ถ้าทำอย่าที่คุณสมศักดิ์ ปริศนานันทกุลคาดการณ์..ทหารจะได้รับคำยกย่องครับ

ถ้าการประกาศกฏอัยการศึกในครั้งนี้เป็นไปตาม ที่คุณสมศักดิ์ ปริศนานันทกุลทำนายไว้ ผมรับได้ และเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ขอให้เป็นไปตามนี้เถอะครับ ทหารจะได้รับการยกย่องจากประชาชน

มติชนออนไลน์
"สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล"ฟันธง สุดท้ายทหารต้องออก บีบทุกฝ่ายเข้าสู่กระบวนการปกติ ผ่าน "กฎอัยการศึก"

      เมื่อวันที่19 พฤษภาคม นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล  ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทางกปปส.ที่บอกว่าจะมาหาเพื่อขอร้องให้รัฐมนตรีของพรรคชาติไทยพัฒนาทั้ง2คนลาออก แต่อย่างใด  ซึ่งหากมีการประสานมาก็จะต้องเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อหารือและมีมติ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การเมืองขณะนี้เป็นสิ่งที่ประเมินยากว่าจะจบอย่างไร แต่เชื่อว่าคงมีการเปลี่ยนแปลงแน่ เพียงแต่จะเปลี่ยนแปลงอย่างไรเท่านั้น เพราะหากอยู่ในสภาพแบบนี้มันไปไม่ได้แน่ อย่างไรก็ตาม ส่วนการหารือระหว่างรัฐบาลกับส.ว. เชื่อว่าคงไม่ได้ข้อสรุปอะไรเพราะอีกฝ่ายตั้งข้อเรียกร้องในสิ่งที่ผิดกฎหมาย รัฐบาลคงไม่ยอม โดยเฉพาะการให้รัฐบาลลาออกแล้วไปตั้งหัวหน้ารัฐบาล  เป็นข้อเสนอที่ รัฐธรรมนูญไม่เปิดช่องให้

       เมื่อถามว่าประเมินหรือไม่ว่าทางเดียวที่จะจบได้คือทหารต้องออกมา นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่ตนคิดว่าทหารก็ฉลาดพอ เขาคงไม่ปฏิวัติ แต่น่าจะเป็นลักษณะของการใช้กฎอัยการศึกเข้ามาจัดการ แม้ว่าการใช้กฎอัยการศึกจะอยู่ภายใต้กำกับของรัฐบาล แต่ก็จัดการให้เด็ดขาดได้กับทั้ง 2 ฝ่าย เพราะรัฐบาลปัจจุบันก็เป็นรัฐบาลรักษาการ ทหารก็อาจจะออกมา จัดการเรื่องต่างๆ ให้สงบแล้วไปสู่สนามเลือกตั้ง แล้วอีกกี่เดือนยุบสภา และนำไปสู่การเลือกตั้งใหม่ ก็อาจจะเป็นอย่างนั้น เหมือนกับเอาอำนาจของกฎอัยการศึกมาบีบทุกฝ่าย ซึ่งเท่าที่ประเมิน น่าจะออกทางนี้


ที่มา : http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1400497671&grpid=00&catid&subcatid
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่