[CR] [Review] LANEIGE BB Cushion [Pore Control] นวัตกรรมเกาหลีที่เหมาะกับเมืองไทยมาแล้ว!        สวัสดีสาวๆ ทุกคนค่ะ ย่างเข้าเดือนพฤษภาแต่อากาศยังร้อนขนาดนี้ คงจะมีปัญหาเกี่ยวกับเมคอัพกันไม่น้อยใช่มั้ยคะ ก่อนหน้านี้บุ๊คจะชอบใช้ Base / BB / CC แบรนด์เกาหลี เรียกว่างานพรีออร์เดอร์มาได้ตลอด lol ล่าสุดทนกระแสคุชชั่นไม่ไหว ถอย IOPE Air Cushion XP สูตร N21 ปกปิดบางเบามาลอง ปลื้มอยู่ไม่น้อยกับความเนียนบางกลมกลืนผิวจริงเหมือนไม่ได้ใช้เบส แต่สิ่งที่ยังรู้สึกขัดใจหน่อยกับพี่ไอโอเป้ก็คือความหนึบและความวาว แต่แค่นิ๊ดเดียวนะคะแค่พอรู้สึกค่ะ ไม่ได้มันอะไร แต่ด้วยความเป็นคนชอบผิวแมตต์มากกว่าจึงยังไม่เป็นที่สุดในใจค่ะ (แต่ก็ใช้ทุกวันจนจะหมดตลับแล้วค่ะ)

        จนมาเจอน้องสาวในเครือเดียวกัน (Amorepacific) อย่าง LANEIGE ที่ออกตัวใหม่มา เคลมว่าเป็นสูตรสำหรับปกปิดรุขุมขน และได้ผลลัพธ์ Semi-Matte แถมในแฟนเพจมีชุดเซตสุดคุ้มมายั่วอีก เท่านั้นล่ะค่ะ แจ้นไปเคาน์เตอร์ตั้งแต่ที่มาวางขาย 2 วันแรก เรียกว่าไม่รอพรีเลยทีเดียว! สอยมาเป็นชุดคู่แป้งฝุ่น Satin Finish Loose Powder ค่ะ BA จัดเบอร์ขาวสุดมาให้ มาดูผลลัพธ์กันค่ะว่าจะเวิร์คตามคำโปรยหรือไม่…

แบรนด์ : LANEIGE
ชื่อผลิตภัณฑ์ : BB Cushion [Pore Control] SPF50+ PA+++
เบอร์ : No.13 True Beige
ขนาด 15 g x 2
ราคา 1,500 บาท (เคาน์เตอร์) 1,200 (พรีออร์เดอร์)

การใช้งาน : รองพื้นบีบีชนิดบรรจุตลับฟองน้ำ ข้อดีคือเนื้อเบาฟูให้ลุคเนียนบางกว่าการบีบครีมแล้วทาโดยตรง พัฟนุ่มละเอียดและไม่อมเนื้อครีมเลยค่ะ โดยปกติสาวเกาหลีที่ชอบหน้าแวววาวจะไม่ปัดแป้งทับนะคะ บางคนก็เลยเรียกว่าแป้งน้ำ อิอิ (แต่บุ๊คว่าสำหรับเมืองไทยมันดูเหมือนหน้ามันไปหน่อยค่ะเลยต้องตบบบ) อ้อ แต่ระวังนิดนะคะเวลาใช้ปิดฝาให้สนิทเนื้อผลิตภัณฑ์จะได้ไม่แห้งค่าผลลัพธ์การใช้ (15 วัน) : ปลื้มปริ่มสุดพลังจริงๆ ค่ะ ทั้งแรกสัมผัสเนื้อครีมเบา กลิ่นหอมละมุนสไตล์ลาเนจ เย็นนิดๆ และพอมาอยู่บนหน้าแล้วช่วยปกปิดได้ปานกลาง อำพรางรูขุมขนและความหมองคล้ำได้ดี แต่ไม่ถึงกับปิดรอยแดงดำนะคะ หากมีต้องใช้คอนซีลเลอร์เพิ่ม และ..มัน แมตต์ จริง! ค่ะท่านผู้ชม คือแตะแก้มไปนี่สัมผัสลื่นปรี๊ดๆ ไม่มีหนุบหนึบเหมือนตัวอื่นที่เคยใช้มาค่ะ และเมื่อตามด้วยแป้งฝุ่น Satin Finish Loose Powder ก็ทำให้ไม่ต้องเติมแป้งอีกก็อยู่ได้หลายชั่วโมงจนเย็นสบายๆ ค่ะ (กรณีอยู่ในออฟฟิศ ออกไปทานข้าวตากแดดแค่ตอนเที่ยงนะคะ) กันแดดกันน้ำได้อีก เทใจให้ค่ะ


แวะชมบล็อกได้ที่นี่นะคะ http://www.booklet.in.th ขอบคุณค่ะ ^_^
ชื่อสินค้า:   BB Cushion [Pore Control] SPF50+ PA+++
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่