หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเกี่ยวกับกล้อง Nikon D5100 ค่ะ
กระทู้คำถาม
ช่างภาพ
กล้อง Nikon
กล้องดิจิตอล
พอดีกำลังหาซื้อกล้องมือสองมาหัดถ่ายรูปค่ะ (มือใหม่มาก ไม่รู้อะไรเลย T-T) ดูหลายๆรุ่นอยู่และก็กำลังพยายามศึกษาข้อมูลต่างๆอยู่ ตอนนี้มีคนขายรุ่นนี้ เฉพาะตัวกล้อง ราคา 9,000 บาท (เห็นว่า) สภาพใหม่ ชัตเตอร์ประมาณ 2000 ครั้ง หมดประกันไปนานแล้ว รบกวนแนะนำเกี่ยวกับรุ่นนี้หน่อยค่ะว่าเหมาะกับการใช้ในการเริ่มหัดถ่ายภาพไม๊ ราคานี้แพงไปรึเปล่า ขอบคุณค่ะ (มีคนแนะนำให้ใช้กับเลนส์ Sigma 17-70 f2.8-4 Macro มันเหมาะไม๊อ่ะคะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
nikon d5100 ช่วยแนะนำ ติ ชมด้วยค่ะ
มือใหม่หัดถ่ายรูปค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ใช้ Nikon D5100 + lens Kit ค่ะ ไม่ได้แต่งภาพ ปรับขนาดอย่างเดียวค่ะ
bewhubblue
มือใหม่* ครั้งแรกกับกล้อง DSLR ตัวแรก(แนะนำติชมด้วยครับ)
มือใหม่กับการหัดถ่ายภาพ หลังจากได้กล้องมา 1 อาทิตย์ จากกล้อง Nikon D5100 kit18-55 แนะนำ ติได้เต็มที่เลยครับ อยากพัฒนาฝีมือ
สมาชิกหมายเลข 823720
กล้องตัวไหนเหมาะกับมือใหม่ที่สุด
พอดีจะซื้อกล้อง ตัวไหนดีสุดสำหรับมือใหม่คะ ระหว่าง CANNON 700D,600D กับ NIKON D5100,D5500 อันไหนดีคะ
สมาชิกหมายเลข 3804192
กล้อง นิคอน d5100 และเลนส์ tamron
กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ เป็นมือใหม่หัดถ่ายภาพค่ะ พอดีได้กล้อง นิคอน d5100 และเลนส์ tamron 18-270 mm f/3.5-6.3 Di II VC PZD มาค่ะ อยากถ่ายรูปสถาปัตยกรรม และ l
สมาชิกหมายเลข 1807349
แนะนำกล้องดิจิตอลทีค่ะ
เราอยากกล้องดิจิตอลที่ถ่ายวิวก็สวยคนก็รอดค่ะ สต.ชอบแบบไม่ฟุ้งจนเกินไป ไม่ออกแนวฟิล์มจ๋า ไม่เหลืองไม่แก่ งบยังไงก็ได้เลยค่ะแต่ขอไม่แพงมากนะคะ🥹 มีที่ดูๆมาด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8455175
มือใหม่หัดถ่าย D5100 ครั้งแรก #1
เพิ่งได้กล้องมาวันแรกก้อออกลุยเลย ภาพเป็นไฟล์ดิบ (แต่งไม่เป็น คิคิ) ขอคำแนะนำติชมด้วยนะครับ... Camera : Nikon D5100 18-105 VR
Keang_nipat
ช่วยแนะนำมือใหม่หัดถ่าย DSLR ครั้งแรกด้วยค่ะ
เป็นครั้งแรกที่ถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR ค่ะ ยังใช้ไม่ค่อยเป็นด้วย อยากจะให้น้า ๆ ช่วยวิจารณ์และแนะนำด้วยค่ะเพื่อที่จะนำไปปรับใช้ฝึกฝีมือในการถ่ายต่อไป ถ่ายกับกล้อง
นิลปัตร
มือใหม่ Nikon
คือพอดีพ่อมีกล้อง Nikon D5100 แล้วไม่ได้ใช้เท่าไร พ่อเลยให้ผมมาครับ พอผมเอามาลองเล่น ไปถ่ายกับเพื่อนบ้าง เลยรู้สึกสนุกอยากเล่นกล้องแบบจริงๆจังๆ เลยอยากสอบถามผู้
สมาชิกหมายเลข 4119669
ช่วยสอนการตั้งค่าด้วยเลนส์ fix 50mm F1.8N หน่อยค่ะ
พอดีเราอยากถ่ายรูปดาวให้สวยๆ เลยซื้อเลนส์ fix yn50mm1.8มา ลองใช้กับ nikon d5100 แต่ตั้งค่าไม่เป็น 555 ลองถ่ายออกมาแล้วเบลอ ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่ายังไง อยากจะรบกว
คนเทาๆ
สะพายกล้อง-ท่องเที่ยว-ตระเวนชิม ทริปสวนผึ้ง 31-1 ม.ค. Nikon D5100 (มือใหม่หัดถ่าย)
สะพายกล้อง-ท่องเที่ยว-ตระเวนชิม ทริปสวนผึ้ง 31-1 ม.ค. Nikon D5100 (มือใหม่หัดถ่าย) คนพร้อม รถพร้อม กล้องพร้อมกับมือใหม่หัดถ่ายนะคะ คริคิริ 08.00 น. เตรียมตัวเดิ
รักเก่าๆ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ช่างภาพ
กล้อง Nikon
กล้องดิจิตอล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเกี่ยวกับกล้อง Nikon D5100 ค่ะ