สาเหตุของนิสัยเอาแต่ใจ!!!

สวัสดีคับ ผมมีเรื่องที่อยากจะเล่าให้ฟัง เป็นเรื่องเกี่ยวกับนิสัยเอาแต่ใจของผู้หญิง คือผมได้ศึกษาข้อมูลมาจากแฟนของผมเองเนี่ยแหละคับ

ซึ่งเธอเองก็มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองมากๆ ไม่ยอม ไม่ฟัง มั่นใจในตัวเองสุดๆ อยากได้อะไรต้องได้ ห้ามขัดใจ ไม่งั้นจะโมโห เหวี่ยง บ้านแตก สุดฤทธิ์

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวาน ระหว่างตอนที่ผมกับเธอนั่งดูละครในทีวี ซึ่งมีฉากนึงในละคร นางเอกกำลังโกรธพระเอก เป็นเพราะความเอาแต่ใจ ที่นางเอกต้องการให้พระเอกทำตามในสิ่งที่เธอต้องการ.. แล้วผมก็เกิดความสงสัยจึงหันไปถามแฟนผมเองว่า "ทำไมผู้หญิงสมัยนี้ชอบเอาแต่ใจตัวเองกันจัง เหมือนเธอเลย"..เธอบอกผมว่า ผมเป็นผู้ชายไม่เข้าใจหรอก.. ผมก็บอกว่า ผมอยากเข้าใจ ไหนลองอธิบายมา... เธอบอกว่า ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นๆที่มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง อาจจะเกิดการเลี้ยงดูครอบครัวที่ พ่อแม่คอยตามใจ มีแต่คนให้ความสนใจ อยากได้อะไรก็ได้ ไม่เคยโดนขัดใจเลย ก็อาจทำให้ผู้หญิงคนนั้นกลายเป็นคนนิสัยแบบนั้น แต่ส่วนของแฟนผมที่เธอติดนิสัยเอาแต่ใจตัวเองมาตลอด เธอเล่าให้ฟังว่า เธอมีแฟนคนแรกตอน ม.5 ตอนอยู่ ม.ปลายคับ คบกันแบบวัยรุ่นเด็กๆ  เธอบอกว่าแฟนคนแรกเธอเป็นคนเอาใจเก่งมาก ซึ่งตอนนั้นเธอไม่รู้หรอกว่า ความรักมันเป็นยังไง รู้แต่ว่าเวลามีผู้ชายมาจีบ มาเอาใจ ทำให้ร็สึกดีมาก ตามใจทุกอย่าง และเขาก็เอาใจเธอเก่งมากกกกกกกๆ คุยและคบกันได้ไม่นานก็เลิก เพราะ เธอไม่อยากจริงจังเรื่องแฟนก็เลยบอกเลิกไป แล้วแฟนผมก็มามีแฟนอีกทีตอนอยู่มหาลัย ปี 2 ผู้ชายคนนี้ไม่หล่อ ไม่รวย แต่พอมีฐานะบ้าง ก็เข้ามาจีบมาเอาใจ ตามใจทุก ไม่ขัดใจ ไม่หื้อไม่อื้อ อยากได้อะไรหามาให้ ถึงไม่มีเงินก็พยายามหามาให้จนได้ พาไปกินไปเที่ยวตลอด...คบกับคนนี้ได้นานคับ 7 ปี สุดท้ายก็เลิกเพราะ ผู้ชายแอบมีกิ๊ก แฟนผมก็เลิกไป ..นี่แหละคับประเด็น เธอบอก ว่าผู้ชายพวกนี้ๆแหละทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิง เอาแต่ใจตัวเอง  
เพราะทุกครั้งที่เธออยากได้อะไรก็ตาม เขาจะหามาให้เธอจนได้ ไม่เคยขัดใจเลย และ ไม่เคยทะเลาะกันเรื่องความเอาแต่ใจของเธอ เธอเล่าให้ผมว่า เธอก็เคยรู้สึกถึง นิสัยเอาแต่ใจตัวเองของเธอว่าบางครั้งมันมากเกินไป มันไม่ดี แต่ผู้ชายเหล่านี้ก็รับกับนิสัยเธอได้ แถมยังตามเอาอกเอาใจเธอยิ่งกว่าเดิมอีก
มันทำให้เธอติดเป็นนิสัย..จนมาถึงทุกวันนี้ มาคบกับผม เธอพูดถึงผมว่า ผมเป็นผู้ชายคนเดียวที่ขัดใจเธอที่สุดตั้งแต่เธอเคยคบมา ไม่เคยตามใจเธอเลย
ชอบพูดจากวนตีน และ เถียงเธอทุกคำพูด... ชอบให้เธอโมโหตลอด ผมหัวเราะกร๊ากกกกเลยคับ
..ก็มีบ้างนะคับที่ขัดใจ ทะเลาะกันก็เถียงกันบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ตามใจแหละคับ ถ้าไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรง ให้ได้ก็ให้ อันไหนหนักเกินไปก็บอกตรงๆว่าไม่ไหว ซึ่งแต่ก่อนเธอจะเหวี่ยงนะคับไม่ได้ดั่งใจจะวีนตลอดดดด แต่เดี๋ยวนี้เธอจะเฉยๆแล้ว

ซึ่งผมคิดว่า อาจจะเป็นเพราะผู้ชายอย่างเราเองก็ได้ ที่สร้างนิสัยไม่ดีให้กับผู้หญิง... ทำให้ผู้หญิงกลายเป็นคนที่มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง !!!
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่