วีรบุรุษกองขยะ เริ่มตอนแรก พฤหัสบดี 29 พ.ค.

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อนุวัฒน์  ชูเชิดรัตนา   รับบท   ชาติกล้า  


กรรณาภรณ์  พวงทอง   รับบท   นิด

เรื่องย่อ
ชาติกล้า (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) เด็กชายที่ถือกำเนิดขึ้นในชุมชนกองขยะ เป็นลูกของ ชัยชนะ (กษาปณ์ จำปาดิบ) พ่อขี้เมาและติดการพนัน ลงไม้ลงมือตบตี อัมพร (ชฎาพร รัตนากร) ผู้เป็นภรรยาอยู่เป็นประจำ แต่ด้วยการเลี้ยงดูของอัมพร และ ลุงธรรม (สรพงษ์ ชาตรี) ผู้ที่คนในชุมชนนับถือคอยปลูกฝังแต่ความดีงามให้กับชาติกล้าตั้งแต่ยังเล็กทำให้เขาไม่ก้าวร้าวเหมือนพ่อ

          ความดีของอัมพรทำให้ เสี่ยเฮง (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) เจ้าของธุรกิจซื้อของเก่าแอบรักและคอยช่วยเหลือกระทั่งชัยชนะตายไปจึงรับอัมพรกับชาติกล้าเข้ามาอยู่ในบ้านท่ามกลางความเกลียดชังของ อาม้า (ปิยะมาศ โมนยะกุล) ผู้เป็นแม่ และ กิมหล่าน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) หญิงสาวที่อาม้าบังคับให้เสี่ยเฮงแต่งงานด้วย แต่เขายังคงรักอัมพร และส่งเสียชาติกล้าให้ได้เรียนหนังสือ เมื่อชาติกล้าโตเป็นหนุ่มเขาได้พบรักกับ นิด (กรรณาภรณ์ พวงทอง) หญิงสาวสวยจากครอบครัวดี ทั้งคู่มีใจให้กันแต่ต้องเก็บงำความรู้สึก เพราะนิดมีเอกภพ (นนท์พันธ์ ใจกันทา) เป็นคู่หมั้นอยู่แล้ว

           ด้วยความที่เอกภพรักนิดมากแต่รู้ว่านิดกลับมีใจให้ชาติกล้า จึงคอยกีดกันความรักของทั้งคู่ หาเรื่องกลั่นแกล้งชาติกล้าให้ดูเป็นคนเลวในสายตานิดโดยมี ดอกปีบ (กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท) เพื่อนสนิทของนิดคอยให้ความช่วยเหลือ จนทำให้นิดเข้าใจชาติกล้าผิดคิดว่าเขามี หมวย (ชนัญญา พงษ์นาค) หลานสาวของกิมหล่านเป็นคนรักอยู่แล้วแต่กลับมาหลอกลวงเธอ นิดจึงตัดสินใจแต่งงานกับเอกภพทั้งที่รู้ว่าไม่มีวันมีความสุขกับชีวิตคู่

          ชาติกล้าเมื่อผิดหวังจากความรักเสียใจอย่างมากเลยหนีเรื่องราวทั้งหมดด้วยการมุ่งมั่นที่จะรับใช้ชาติ อาสาไปเป็นตำรวจตระเวนชายแดนพร้อมกับ เดช (พศิน ศรีธรรม) เพื่อนสนิท แต่ยังคงโหยหาและติดตามข่าวคราวของนิดอยู่เสมอ ส่วนเอกภพเมื่อรู้ว่านิดไม่มีวันรักตัวเอง จึงกลับกลายเป็นคนรุนแรง โมโหร้าย ถึงขั้นลงมือตบตีทำร้ายร่างกายนิดจนถึงจุดแตกหักต้องหย่าขาดกัน นิดดีใจมากที่ได้รับอิสระ รีบไปตามหาชาติกล้าที่ชายแดน ทั้งคู่ปรับความเข้าใจและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขจนนิดตั้งท้องได้สองเดือน

          ชาติกล้าและเดชออกตระเวนไปเจอผู้ร้ายค้ายาเสพติดเกิดการต่อสู้กันขึ้น จากความดีที่เขาทำมาทั้งหมดทำให้ชาติกล้าได้รับยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ เมื่อสื่อมาสัมภาษณ์เขาเล่าถึงชีวิตตัวเองที่เกิดท่ามกลางชุมชนกองขยะอย่างไม่อายใคร และไม่อายที่จะทำความดี จนได้ฉายาว่า วีรบุรุษกองขยะ แต่ขณะนั้นเองเขากลับถูกลอบยิงจากพวกค้ายาเสพติดที่หาโอกาสแก้แค้น ชาติกล้าล้มลงท่ามกลางวงล้อมของ นิด อัมพร และเพื่อน ๆ ที่มาแสดงความยินดี นิดตกใจมากโผเข้าไปประคองชาติกล้าที่เลือดค่อย ๆ ไหลซึมออกมามากขึ้นจนเขาหมดสติไปในที่สุด เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร โปรดติดตามชม ละครวีรบุรุษกองขยะ ได้เร็ว ๆ นี้ ทางช่อง 7 สี

รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ

อนุวัฒน์  ชูเชิดรัตนา   รับบท   ชาติกล้า   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
กษาปณ์  จำปาดิบ   รับบท   ชัยชนะ   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
ชฎาพร รัตนากร   รับบท   อัมพร    ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
สรพงษ์  ชาตรี   รับบท   ลุงธรรม   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี   รับบท   เสี่ยเฮง   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
ปิยะมาศ  โมนยะกุล   รับบท   อาม้า   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
ชัชฎาภรณ์  ธนันทา   รับบท   กิมหล่าน   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
กรรณาภรณ์  พวงทอง   รับบท   นิด    ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
นนท์พันธ์  ใจกันทา   รับบท   เอกภพ   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
กัญญารัตน์  พงศ์กัมปนาท   รับบท   ดอกปีบ   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
ชนัญญา  พงษ์นาค   รับบท   หมวย   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
พศิน  ศรีธรรม   รับบท   เดช   ใน ละคร วีรบุรุษกองขยะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่