อยากจะให้ลูกใช้สิทธิ์เรียนฟรีที่อเมริกาตอน 10 ขวบ (ลูกเกิดอเมริกา ถือสัญชาติอเมริกัน แต่พ่อแม่สัญชาติไทย)

กระทู้คำถาม
คือว่าผมมาทำงาน และภรรยาได้ให้กำเนิดลูกที่อเมริกา (ตอนนี้ลูกถือสัญชาติอเมริกัน) แต่ปัจจุบันผมและภรรยากลับไปทำงานเมืองไทยแล้ว ถ้าผมจะให้ลูกไปเรียนต่อตอนอายุ 7-10 ขวบ (โดยอยากที่จะเรียนฟรีในโรงเรียนของรัฐบาล) และผมอยากจะไปอยู่กับลูกด้วย ผมต้องทำยังงัยบ้างครับ

1. พอจะมีทนายความ หรือหน่วยงานไหน ให้ความช่วยเหลือหรือให้คำปรึกษาได้ไหมครับ กรุณาแนะนำด้วยครับ แต่ขอความกรุณาผู้ที่จะมาวิจารณ์แบบไม่สร้างสรรค์นะคับ (วิจารณ์ได้ แต่ขอให้ช่วงหาทางออกให้ด้วยนะคับ)

2. เมืองที่ผมจะพาลูกไปเรียน จำเป็นต้องเป็นเมืองเดียวกับที่ลูกเกิดหรือเปล่าคับ (เช่น ลูกผมเกิด Houston, TX แต่อยากให้ลูกไปเรียน LA, CA)

3. ผมอยากจะไปอยู่กับลูกเพื่อไปเป็นผู้ปกครอง จะต้องทำอย่างไรบ้างคับ เพราะตอนนี้มีแค่วีซ่าท่องเที่ยว (B2)

รบกวนด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่