[CR] รีวิว..เที่ยวทะเลตรัง one day trip สุดแสนประทับใจทะเลอันดามัน

สวัสดีค่ะ เพื่อนชาวพันทิป....โฮะ โอ....ช่วงนี้ร้อนจริง  ๆ ร้อนอะไรอย่างนี้กันนะ...ร้อน ๆ แบบนี้ นึกถึงที่เที่ยวกันล่ะสิ
แต่จะไปที่ไหนดีล่ะ...มากกว่า 90% นึกถึงทะเลแน่นอน ถูกม๊า ถูกม๊าาาาาา  ว่าแล้วตามมาดูดีกว่าข้าพเจ้าเลือกที่จะไปทะเลที่ไหน?????


................. คำตอบ.... ทะเลอันดามัน...อุ๊ย...ทะเลตรังนั่นเองจ๊าา ส่วนเริ่มต้นการเดินทางเป็นอย่างไรนั้น ติดตามกันเลยจ๊าา

ข้าพเจ้าเดินทางวันที่ 28 เมษายน 2557 ที่ผ่านมาเองจ๊าา ไปกับน้องสาว เดินทางจากหาดใหญ่

จุดเริ่มต้นก็คือ ตื่นแต่ตีสี่...เพื่อ จะไปถึงสถานีรถขนส่ง ตลาดเปิดท้าย เพราะทราบมาว่ารถคันแรกออกตอน 05.30น. ปรากฎว่าเราไปถึงตี 5 แล้ว เหอ ๆ และรู้ว่ารถเที่ยวแรกออกตอน 06.00น. และแล้วเราก็รอรถจนกระทั่ง 06.20น. รถก็ยังไม่ออก เราเลยได้คุยกับคนขายตั๋ว และคนขับรถว่าเราต้องไปเที่ยวทะเลตรัง เค้าเลยพาเราออกทั้ง ๆที่ ในรถตู้คันนั้นมีแค่ข้าพเจ้ากับน้องสาว จะคุ้มไหมเนี่ย 555+ แต่เราประทับใจนะ ที่เค้าสองคนมีน้ำใจมาก ชวนกินกาแฟ ชวนกินข้าวเหนียวปิ้ง...และที่สำคัญขับรถนิ่มมาก ๆ เลยนะ ถนนทางไปเขาพับผ้ามันขรุขระมากใช่ป่ะ เพราะเค้ากำลังปรับปรุงถนนใหม่กันอยู่ แต่เรากับน้องหลับ ไม่รู้ตัวเลยนะ ตื่นอีกที ถึงจังหวัดตรังล่ะ


... แค่เริ่มต้นไปเที่ยวก็ประทับใจแล้ว...

และแล้วเวลาภายใน 2 ชั่วโมง ท่านพี่โชว์เฟอร์คนดีก็พาเรามาถึงที่ทำการลิบงการท่องเที่ยว ตรงเวลาเป๊ะ และรถของลิบงก็ตามหลังเรามาติด ๆ เช่นเดียวกัน ประทับใจต่อที่สอง (แหะ ๆ ไม่ต้องรอนานไง 555+) อ้อ บอกก่อนนะคะที่เลือก ลิบงการท่องเที่ยว ก็เพราะว่า มากับทัวร์นี้ 2 ครั้ง ครั้งนี้ครั้งที่ 3 ประทับใจตลอด ก็เลยติดต่อมาอีกครั้ง แต่ถ้าทำให้ไม่ประทับใจเมื่อไหร่ เปลี่ยนทัวร์แน่ ๆ 555+ ขู่ไว้ก่อน ใครกำลังหาข้อมูลไปเที่ยว 4 เกาะ แบบ one day trip ก็ติดต่อมาหลังไมค์ได้นะคะ ท่านจะได้ในราคาที่ถูกกว่า ติดต่อโดยตรง


ต่อ ๆ และคุณลุงโชว์เฟอร์ของลิบงการท่องเที่ยวก็พาเรามาถึงท่าเรือปากเมง อ้อ เล่าก่อน!!!
.....หาดปากเมง ตั้งอยู่ที่ ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง อยู่ในการดูแลของ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ห่างจากตัวเมือง 40 กิโลเมตร ลักษณะเป็นชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ความยาว 5 กิโลเมตร สวยงาม เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ชิมอาหารทะเลสด ๆ เลิศรส


แต่เราไม่ได้หยุดแค่หาดปากเมงน๊าาา...เดี๋ยวเราจะพาท่านไปเที่ยว 4 เกาะค๊าบ คือ เกาะมุก ถ้ำมรกต เกาะกระดาน เกาะเชือก เกาะม้า ค๊าบบเมื่อมาถึงท่าเรือ ก็ไปลงทะเบียน รับสติ๊กเกอร์ คำว่า "ลิบง" กับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ที่นี่ให้บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส มีห้องน้ำส่วนตัวด้วยนะ ใครจะอาบน้ำเข้าห้องน้ำที่นี่เชิญจ๊าเชิญ ทำธุระส่วนตัวให้เสร็จก่อนจะสนุกกับทริปกันทั้งวันจ๊าาา (อย่าไปทำธุระในทะเลเลยเด้อ 555+) อาหารเช้า ข้าพเจ้าก็กินไม่ทัน แต่ขอบคุณพระเจ้าที่ที่นี่ มีอาหารให้กินด้วยล่ะ ได้ข้าวเหนียวสังขยาไปกิน อิ่มพอสมควร ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แบบนะกะว่าเร่งรีบ
....สักพักคนนำเที่ยว...ผิวสีเข้ม ๆ ก็พูด แนะนำ ให้เรารอตรงนั้น ตรงนี้ รอคิว ตรงนั้นตรงนี้ ไปคนเดียวได้สบาย ๆเลยนะแบบนี้ เพราะมีคนนำเราตลอดเวลา ไม่ต้องกลัวว่าจะหลง....คนโสด จัดไปได้เลยคนเดียว ฮ่าาาาาระหว่างนี้....เราก็มาถ่ายรูปเล่นอยู่ที่ตรงข้ามที่ทำการลิบงการท่องเที่ยว รูปแรกขอประเดิมขาวดำ


วันนี้พกกล้อง canon eos 100d มาบันทึกความทรงจำที่นี่ สลับถ่ายกับไอโฟนของน้องสาวบ้าง รูปนี้น้องสาวนะจ๊า


ถ่ายรูปคู่กันนิดหนึ่ง....
และแล้วเราก็กำลังเดินไปขึ้นเรือ.....เรือมารับเราไปเที่ยวแล้ว เย้ ๆ
ระหว่างเข้าคิว...ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเท่าไหร่ ใจจดจ่อที่จะขึ้นเรืออย่างเดียว 555+ ไม่หรอกไม่อยากเป็นเด็กแตกแถว
บรรยากาศภายในเรือจ๊า เรือลำนี้บรรจุผู้โดยสารได้ประมาณ 100กว่าคน แต่วันนี้วันจันทร์คนไม่ค่อยเยอะ และส่วนใหญ่จะขึ้นไปอยู่ชั้นบนซะมากกว่า เราขอเลือกอยู่ชั้นล่างดีกว่า โล่งดี แต่ชั้นล่างนี่มีแต่หนุ่ม ๆทั้งนั้นเลยอ่า มาถึงแล้วก็เลือกเสื้อชูชีพ ที่เหมาะกับตัวเองไว้ได้เลยจ๊าาา ที่นี่เค้าเป็นระบบดีนะ เช่นสน็อคเกิล ต้องรายงานตัวก่อนว่าชื่ออะไร จึงจะเอาไปได้ กันหายอ่าเนอะ
ไกด์เริ่มทำหน้าที่แนะนำแล้วค่าา...


ระหว่างนี้ก็ถ่ายรูป  ถ่ายทุกอย่างที่คิดว่าจะถ่ายได้ 555+ เริ่มออกเดินทาง 09.30น.เค้าว่าเดินทางประมาณ 1.30น.จ๊า

ขอเป็นรูปคลื่น ๆ เป็นระลอก ๆ ล่ะกันเนอะ
และแล้วเราก็มาถึงซะที ...แต่ที่นี่ที่ไหนหนอ? ทาย ๆ  5...4...3...2...1....แต่น แต๊นนน แตนนน
มันคือ...เกาะกระดานค่า เราจะพักกินข้าวกันที่นี่ ก่อนลงเล่นน้ำจ๊าาา อูยยย เห็นน้ำแล้วอยากไปกินข้าวในน้ำจัง น้ำใสกิ๊กมาก ๆ  แต่ปากท้องสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด....น่านนนนเรามาดูกันว่าบนเรือมีอะไรมั่ง....เค้าจัดเป็นบุฟเฟต์นะคะ ตักได้ไม่อั้นจ๊าาา

รูปแรกประเดิม คือผลไม้จ๊า มีแตงโม กับ ยานหนัด อุ๊บๆๆ นั่นภาษาใต้ มันคือ สับปะรดนั่นแหละค๊าาส่วนกับข้าว วันนี้มี แกงส้มปลากระพง ปลาหมึกทอด ผัดวุ้นเส้น ไข่เจียว ทอดมันปลา ผัก และ น้ำพริกจ๊าา อยากกินอะไรตักเลยจ๊า แต่ข้าวคิวกันหน่อยจ๊าเด็กดี


อูยยย ไม่ไหวล่ะ รีบกินข้าวกระโดดลงน้ำดีกว่า น้ำที่นี่ใสจริง ๆ เลยนะ รอบหน้ากะว่าจะมาแต่เกาะกระดานนี่แหละ มีชายหาดสีขาวนวลเนียนมาก ๆ  ละเอียดด้วย ไม่รู้จะบรรยายอย่างไรดูภาพล่ะกันเนอะ ทีนี้ก็ชมภาพอย่างเดียวเนอะ ให้เห็นหลาย ๆ มุม

ก่อนที่ข้าพเจ้าจะไปเล่นน้ำ ก็สำรวจด้านหน้าของเรือหน่อย ได้ภาพนี้มาจ๊าาเห็นเค้าพายเรือคายัคแล้วอยากพายมั่งอ่ะนิ
ดูที่เกาะกระดานเบื่อกันหรือยังจ๊าาา....งั้นพักฟังเรื่องประทับใจอีกหนึ่งเรื่องก่อนนะคะ ^^

ดูและจดจำไกด์สองคนนี้ไว้ให้ดีนะจ๊าาาา....5....4....3.....2.....1
เรื่องมีอยู่ว่า.....ถ่ายรูปอยู่ดี ๆ แถวบันไดเรือ ก็เห็นไกด์สองหนุ่มคนนี้พาลูกทัวร์มาส่ง แล้วเห็น ลูกทัวร์สาวไม่ยอมลงเล่นน้ำ เข้าใจว่าว่ายน้ำไม่เป็น
ไกด์คนหนึ่งพูดว่า "มาเลยครับ เดี๋ยวผมพาไป ผมรับประกันความปลอดภัยของคุณ เว้นเสียแต่คุณจะไม่ใส่ชูชีพ"
คำพูดนี้ ชวนประทับใจ ปนฮาา เห็นถึงความใส่ใจของพวกเค้าที่มีต่อลูกทัวร์ อยากให้ลูกทัวร์สนุก และดำน้ำดูปะการัง กับฝูงปลาใต้น้ำ
เลยมาเล่าให้ฟังค่ะ ^^ ไกด่์ในภาพถ้ารู้ตัวแล้ว โปรดยิ้มด้วย 555+จบล่ะมาชมเกาะกระดานกันต่อ น้ำใสอ่านะ อยากอวด ๆ พระเจ้าสร้างมาอย่างอัศจรรย์จริง ๆ
หมดล่ะ ^^ ค่อยมาใหม่นะเกาะกระดาน เราจะไปต่อแล้วจ๊าา อยู่ที่นี่ก็ประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้ามาเองคงได้อยู่นานกว่านี้แน่ ๆ ค่อยมาใหม่น๊าาไม่เคยอิ่มเลยสำหรับเกาะกระดาน ถามลุงที่นำเที่ยวว่าทำไมชื่อเกาะกระดาน ลุงบอกว่า เรือของท้าวสาลิบงล่ม กระดานไม้จากเรือ เลยซํดกระจายกันมาอยู่แถวนี้ เลยตั้งชื่อว่าเกาะกระดาน โอ้ววว นี่ถ้ากระดานดำของครูแอนใน "คิดถึงวิทยา" พัดมาที่นี่ด้วย เค้าจะพ่วงชื่อ "ดำ" เป็นเกาะกระดานดำ ด้วยไหมน้อ 555+

เดินทางต่อกันเถอะเรา....ไปไหนหนอ  ๆ ไป ถ้ำมรกตกันนี่เอง
รอบ ๆ ก่อนถึงถ้ำมรกตจ๊า เรือค่อนข้างเยอะ ไม่ค่อยชอบเลย มีควันท่อไอเสียเรือ มันทำอันตรายน้องน้ำนะนั่น ฮือออ นี่แหละที่ไม่ประทับใจ อุ๊ยย ทำให้เสียบรรยากาศไปรึเปล่า ต่อ ๆ จ๊าอุ๊ยย...เนื้อที่ตรงนี้หมดแล้ว...เดี๋ยวตามมานะ!!!
ชื่อสินค้า:   ลิบงการท่องเที่ยว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่