คนช่างสงสัย (สารพันปัญหา ไทยรัฐ)

กระทู้สนทนา
คนช่างสงสัย
                               
เรียน คุณอ๊อดเทอร์โบ

     ผมเป็นคนหนึ่งที่อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐทุกวันเป็นเวลาหลายปีแล้ว วันนี้ขอเรียนถามสั้นๆ ข้อข้องใจกับความยุติธรรมดังนี้
1.  กรณีโยกย้ายคุณถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช)เหมือนกับการโยกย้าย พล.ท. สุรพล เผื่อนอัยกา
เลขาธการสมช.และพล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร รองเลขาสมช.ในสมัยรัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ ไหมครับ ถ้าเป็นทำนองเดียวกันทำไมจึงทำได้
โดยไม่มีความผิดแต่อย่างใด
2.   การที่มี สว. 36 คน ได้โหวตเห็นชอบแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยกเลิก สว.สรรหา โดยเห็นชอบให้มี สว.เลือกตั้งประเภทเดียวทำไมจึงมีความผิด
ถึงขั้นต้องถอดถอน  การขอแก้ไขรัฐธรรมนูญมิใช่เป็นการลงอำนาจในการลงมติเห็นชอบในที่ประชุมรัฐสภาที่ถือเป็นเอกสิทธิ์ของ สส.
และ สว.ตามมาตรา 130 หรือครับ
3.  คดีรถ เรือดับเพลิง สมัยที่คุณสมัคร สุนทรเวชเป็นผู้ว่า กทม.ทำไมท่านผู้ว่าฯท่านต่อมาจึงยินยอมเซ็นต์ชื่อ ทำให้การเปิด Letter of Creditมีผลสมบูรณ์ตามกฏหมาย
จึงไม่มีความผิดแต่อย่างใด ทั้งที่สงสัยในความโปร่งใสอยู่แล้ว ซึ่งควรยับยั้งการเซ็นต์สั่งซื้อเพื่อทบทวนสัญญาว่ามีการทุจริตหรือไม่
     การนี้ไม่น่านำไปสู่การผิดสัญญาแต่ประการใดเพราะเป็นคนละสมัยและผู้ว่าก็ไม่ใช่เป็นคนเดียวกันด้วย
                                                                                 ขอแสดงความนับถือ
                                                                                         คนขี้สงสัย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่