ทำไงถึงจะเอาชนะความขี้เกียจทำงานได้คะ

กระทู้สนทนา
ถึงเวลาที่จะหาเงินใช้เองบ้างแล้วค่ะ หลังจากที่เกาะแม่มาตลอด18ปี แม่ให้สวนยางประมาณ6ไร่ แม่บอกให้ทำเองใช้เอง ไม่ต้องแบ่งแม่

มีสวนยางแน่นอน เงินดีมาก 6ไร่เดินกรีดคนเดียวไม่ต่ำกว่าสองชั่วโมง เก็บอีก1ชั่วโมง วันนึงทำงาน3-5ชั่วโมง

ปีที่แล้วไปกับแม่สองคน ได้เงินวันละ1200-1500บาท คืออย่างน้อยจริงๆตอนเช้าต้องได้แบงค์1000ทุกวัน

แต่ความขี้เกียจนี่สิคะครอบงำเราอยู่ ถ้าไม่ไปกับแม่ ไม่มีแม่เป็นคนนำ เราจะขี้เกียจเดินกรีดยาง ขี้เกียจเดินเก็บน้ำยาง ขี้เกียจตื่น ขี้เกียจไป

หรือจะให้ไปทำงานอย่างอื่นก็ขี้เกียจไปทำงานทั้งวันเช้าจรดเย็นเพื่อแลกด้วยเงิน15,000 จะว่าขี้เกียจก็ไม่เชิง

เรารักอิสระค่ะ และไฮเปอร์นิดๆ ไม่ชอบอยู่กับที่ ไม่ชอบอยู่เฉยๆ แต่กรีดยางก็ดีที่ทำเสร็จแล้วเราจะมานอนต่อหรือจะไปไหนก็ได้

ขี้เกียจก็หยุดเพียงแต่ไม่ได้เงินเท่านั้นเอง พูดน่ะพูดได้ แต่เราทำไม่ได้นี่สิคะ ทำไงถึงจะเอาชนะมันได้สักที โอกาสก็มีแต่เราปล่อยผ่าน เฮ้ออ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่