ใครใช้ samsung ช่วยมาตอบหน่อยน้าาา

กระทู้คำถาม
คือเราใช้ galaxy s3 ค่ะ เวลาใช้แบบแบตเหลือประมาณ 20 นิดๆบางทีก้ 30 แล้วหน้าจอมันจะเหมือนสั่นๆ วืบๆ บอกไม่ถูกค่ะ ละก็จะขึ้นโหมดห้าม สเต็ปสุดท้ายนี่หนักสุดค้างไปเลย ทำอะไรไม่ได้ค่ะ ต้องรอจน 20 30 เปอร์เซ็นที่มีอยู่หมดละก้ดับไปเองค่ะ ใครเป็นแบบนี้บ้างคะ ต้องทำยังไงบ้างง เราใช้มายังไม่ถึงปีเลยนะ อมยิ้ม08อมยิ้ม08 ปล.พึ่งมาเป็นเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ
   มีอีกคำถามค่ะ คือเราเคยทำs3 เครื่องเดิมเนี่ย ตกบนรถนี่แหละค่ะ เตี้ยๆเลย ปรากฏว่า ร้าวค่าาา แม่คุณเปราะเหลือเกิน ฮือออออ ตรงมุมล่างอ่ะค่ะ นิดนึงงงง ประมาณ 1.5 cm. เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เราเห็นว่ามันไม่ได้เป็นอะไรมากเลยไม่ไปเปลี่ยนหน้าจอ คือเล่นทุกอย่างได้ปกติค่ะ ไม่เกี่ยวกับระบบสัมผัส แต่พอติดฟิล์มมันจะมีฟองอากาศเข้าที่มุมสองข้างอ่ะค่ะ เราควรเปลี่ยนหน้าจอไหมคะ ละเปลี่ยนทีเท่าไหร่เอ่ยย หรือเราควรใช้เครื่องร้าวๆต่อไป 5555555 เพราะมันไม่มีอะไรผิดปกติเลย
   ตอนแรกกะจะขายละซื้อเครื่องใหม่ค่ะ เพราะค้างบ่อยเหลือเกิน ปรากฏราคาขายร้านตีให้ไม่ถึงเจ็ดพัน นี่ชั้นซื้อสองหมื่นนะแกรรร เลยไม่ขายค่ะ เอาเจ็ดพันไปซื้อเครื่องใหม่ ไม่คุ้มๆ ตังก้ไม่ค่อยจะมี 555555555 ช่วยกันตอบหน่อยน้าา เครียดเว่อออ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อาการที่คุณพบควรถอด Batt มาหมุนบนกระจกดูสักหน่อยครับ

1. Batt มือถือ ปัจจุบันเป็น Li-ion กันเกือบทั้งนั้น
    ห้ามปล่อยให้ Low Batt บ่อย ๆ ครับ สารเคมีจะเสื่อมเร็วกว่าที่ควร
    ถ้ามีโอกาสเมื่อไร ควร Charge On Top ให้ Batt มีเยอะ ๆ อยู่เรื่อย ๆ  ไม่ต้องรอ ครับ

2. ควรหาโอกาสถอด Batt มาหมุนบนโต๊ะกระจกบ้างครับ
    ถ้าหมุนได้คล่อง ก็แสดงว่า  Batt บวมแล้วครับ
    ให้รีบหาซื้อ Batt ใหม่มาเปลี่ยนโดยด่วน
    มิฉะนั้น
    - Batt จะบวม ไปเบียดกับแผงวงจร ทำให้เครื่องรวน และมีปัญหาอื่นตามมาอีกมากมายครับ
    - Batt ระเบิดได้ครับ

3. ไม่เกี่ยวว่า ใช้มานานเท่าไรครับ
    โอกาสที่ Batt จะเสื่อม หรือบวม มีมาได้จากหลายนสาเหตุ
    - นิสัยการ Charge
    - ความโหดในการใช้งาน เช่นเล่นเกมจน Batt หมดบ่อย ๆ วันหนึ่งหลาย ๆ รอบ
    - การดูแลเครื่อง ความร้อน การตกหล่น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่