อยากลองให้ผู้จัด + ผู้กำกับ + ทีมงาน สละเวลาสักวัน นั่งดูละครสะใภ้หัวแดง ที่ตัวเองสร้าง ออกอากาศไปพร้อมกับคนทั้งประเทศ

อยากรู้จังว่าดูแล้วรู้จะรู้สึกอะไรบ้าง สนุกบ้างมั๊ย เห็นข้อผิดพลาดอะไรบ้างใหม ภูมิใจกับมันบ้างใหม ... ที่สร้างละครออกมาแบบนี้ เหมือน ทำ ๆ ให้เสร็จไป จบแล้วจบกัน ไม่ได้ใส่ใจคนดูเลย

อย่าบอกว่าทำให้ Mass ดู เพราะ Mass ก็ยังดูไม่สนุกเลย ... นอกจากโปรดักชั่น แสง สี โลเคชั่น ต่าง ๆ จะดูแย่ไปหมดแล้ว ... บทละครก็ง่อยรับประทานมากเหลือเกิน ไม่น่าเชื่อว่านี่คือ บทละครจากค่าย ดีด้า ที่แต่ก่อนขึ้นชื่อว่า ถึงโปรดักชั่นจะแย่ แต่บทละครจะสนุกและแข็งมาก พอจะเรียกคนดูได้ แต่ที่เห็นกับสะใภ้หัวแดง นี่คืออะไร ... ถ้าไม่ใช่แฟนคลับช่องประเภทหัวปักหัวปำแย่แค่ไหนก็จะดู หรือ แฟนคลับนักแสดง จะมีสักกี่คนทนดูได้ตลอดรอดฝั่ง

สร้างละครน้ำเน่าสร้างได้ ละครแม่ผัวลูกสะใภ้สร้างได้ ถึงแม้พล็อตจะโบราณก็สร้างใด แต่ขอให้มันมีลูกเล่น ลูกล่อ ลูกชน มีมิติของบท มีชั้นเชิงของการกำกับ ตัดต่อ แสง สี เสื้อผ้า ให้มันน่าติดตามมากกว่านี้

และที่ไม่น่าเชือว่าค่ายนี้ยังใช้ วิธีโบราณคือ ถ่ายเจาะ หรือถ่าย Insert กันอยู่อีก เยอะมากซะด้วยสิ ... ตัวละครคุยกันอยู่หลายคน แต่ขอโทษ ถ่ายเจาะทีละคน นักแสดงไม่ได้อยู่ในเฟรมด้วยกัน แล้วมาตัดแปะใส่เข้าไปทีหลัง ... ทำได้ไม่ว่าหรอก แต่ขอให้มันเนียน ๆ มีความต่อเนื่องหน่อยก็ดี มีความต่อเนื่องของแสง และ สี แต่นี่อะไร โดดไปโดดมาอย่างมาก อีกคนพูดอยู่สว่างจ้า ตัดมาอีกคนพูด อ้าว มืดเชียว ... ไม่น่าเชื่อ ยุคนี้แล้ว ดีด้า ยังทำงานแบบนี้อยู่ดี เหมือนทำงานดูถูกคนดู เหมือนดูถูกอาชีพตัวเอง

ขอร้องช่อง 7 สักทีเถอะ ช่วยจัดการกับค่ายละครที่สักแต่ทำงานและสุกเอาเผากินแบบนี้ทีเถอะ อย่าปล่อยให้ผลิตผลงานแบบนี้ออกมาให้ช่องดูแย่ไปกว่านี้อีกเลย

ไม่ต้องอะไรอื่นไกล ... ละครเย็นเรื่อง แหม่มจ๋า ของค่ายนพพร ... โปรดักชั่นดีกว่า สะใภ้หัวแดง ที่อยู่หลังข่าวอย่างไม่เห็นฝุ่นเลย พับผ่าสิ ..

ตอนนี้เริ่มเป็นห่วงเรื่อง "คาดเชือก" ที่ค่ายนี้จะสร้างซะแล้วสิ ... อย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยกับเรื่องที่ผ่าน ๆ มาอีกเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่