สัปดาห์แห่งดราม่าของลา ลีกา (แอบรายงานผล)

แต่ส่วนใหญ่บ่นถึงความดราม่ามากกว่า

วันศุกร์ ยังไม่มีวี่แววอะไร
บาเยกาโน่ 0-3 บิลเบา

เสาร์ สี่คู่ตามปกติ

- บาร์ซ่า 2-2 เคตาเฟ่
เอาแต่เกมแรกเลย หลังจากยานแม่โกงความตายมาสองนัด จากการกลับมาชนะแบบตามหนึ่ง ยิงสอง แล้วก็ตามสอง ยิงสาม โควตาปาฎิหารย์ก็หมด ยิงนำก่อน ก็โดนตามมา กัดฟันยิงหนีไปอีก นึกว่ารอด โดนมันช่วงทดเจ็บ ถึงตอนนี้เกือบจะกาชื่อออก ไม่ต้องลุ้นละ (หมายถึง ณ ตอนนี้เท่านั้นนะ หลังรายงานจบว่ากันอีกที)

- โอซาซูน่า 0-2 เซลต้า ปีโก้
ทีมกลางตารางที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว บุกมาเก็บสามแต้มจากทีมหนีตกชั้น ใจร้าย แต่แฟนเจ้ามุ้ยก็เฮไป

- มาลาก้า 0-1 เอลเช่
อันนี้กลับกัน ทีมที่ยังต้องลุ้นหนีตายนิดหน่อย (ไม่มาก สถานการณ์ค่อนข้างดี) บุกมาเก็บสามแต้มจากลอยตัว แม็ทสุดฮา เนื่องจากนอกเกมกันตลอด กรรมการก็ปล่อยลื่นไหล (เตะคนลื่นไหล) มีทั้งนั่งอยู่ม้านั่งสำรองดี ๆ ก็ลุกมาเอาใบแดง ผู้รักษาประตูฝ่ายนำ เป็นตะคริว (ไปวิ่งตอนไหน) เป็นตะคริวไม่พอ ขอเปลี่ยนตัว (คนนึงเจ็บอยู่แล้ว อีกคนก็ที่โดนใบแดงนอกเกม และโควต้าเปลี่ยนตัวก็หมด พี่จะหมุนมือเพื่อ??) แล้วใครจะเล่น เลยต้องมีคนเดินไปเตือนนิดนึงว่าแผนมันย้อนแย้งพิกล แกก็ลุกขึ้นมาโดดต่อได้ (คนที่เตือน ฝ่ายเดียวกันนะครับ คือพวกเดียวกันยังไม่แอพพรูฟแผนเลย)

-บายาโดลิก 1-0 เอสปันญ่อน
ผมยอมรับว่าได้ดูแค่ 20 นาทีแรกครับ ก่อนไปนอนได้ดูประตูพอดี เลยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง สรุปความว่าเอสปันญ่อน ปันแต้มต่อเนื่อง ตั้งแต่แจกให้บาร์ซาลุ้นแช้มป์ ให้เซบีย่ากับโซเซียดาดลุ้นบอลยุโรป ให้อัลเมเรียกับบายาโดลิคหนีตกชั้น

หมดวันเสาร์ไปแบบงง ๆ

อาทิตย์ สี่คู่ตามปกติเช่นกัน
อัลเมเรีย 3-2 เบติส
อัลเมเรียลุ้นหนีตกชั้น เบติสตกไปแล้ว สู้กันอย่างสูสี ยิงวืดเป็นล้าน ป้องกันพลาดเป็นแสน นัดที่แล้วอัลเมเรียโดนนำก่อน แล้วกลับมาได้เพราะอีกฝ่ายโดนใดแดง คราวนี้อัลเมเรียยิงก่อน แล้วก็เริ่มเอาใบแดงเพื่อดราม่า (ทีมนำ อีกฝ่ายไม่มีลุ้น ยังโดนใบแดงได้!!) โดนยิงตีเสมอ โดนยิงนำ แฟนคนไทยปิดไฟนอนไปครึ่งนึง ยิงตามมาเสมอได้ แล้วก็เจริญรอยตามเคตาเฟ่ ยิงกลับมาชนะในช่วงทดเจ็บ จขกท เฮลั่น อีกอย่างกรรมการตัดสินมีปัญหาหลายครั้ง ซึ่งดันเป็นผลดีกับอัลเมเรีย

เลบันเต้ 2-0 แอตมาดริด
เปล่า ๆ ไม่ได้เขียนสกอร์ผิด เริ่มเกม ทีมพากย์เจิมก่อนเลย บอกคุยกันในทีมงานว่าถึงเวลาที่แอตมาดริตอาจจะเป๋ เนื่องจากกรำศึกหนักมานาน เล่นไปแป๊บเดียว เลบันเต้ก็เจิมซะหนึ่งประตู แล้วเราก็เห็นหนังซ้ำ ทีมที่เหนือกว่าบุกเอาเป็นเอาตาย ยิงเฉียดไปเฉียดมา และประสบปัญหาที่ตั้งแต่บาร์เยิร์นยันทีม อบต. ต้องเจอ "จบสกอร์ไม่ได้" โดนสวนมา สองศูนย์ ซิเมโอเน่ก็กระตุ้นอยู่นั่นแหละ แต่มันยิงไม่ได้ เงิบไป แฟนรีลมาดริดยิ้มหวานเลยทีนี้ แล้วที่ทีมพากย์คุยกันนี่ถือว่าแม่นมั้ย อาทิตย์หน้าเอาอีกรึเปล่า

เซบีย่า 0-0 บียารีล
ทีมไม่มีลุ้นสองทีมเจอกัน พยายามเท่ากัน ยิงไม่ได้เหมือนกัน จบข่าว

รีล มาดรีด 2-2 บาเลนเซีย
โด้และสหายลงสนามด้วยความกดดันสูงลิ่ว เนื่องจากทีมกลุ่มลุ้นแชมป์....สะดุดก่อนแล้ว?? ชนะรวดมาหลายแมทย์ ยิงเค้าทีละสี่ลูก มาแม็ทนี้ โควต้าสี่ลูกเหมือนกัน แต่แบ่งฝ่ายละสอง
บาเลนเซียนำก่อน รีลมาดริดยิงตามมาได้ห้านาที โดนอีก (ยิงมา ยิงกลับ ไม่โกง) คราวนี้ลากยาวถึงท้ายเกมเลย บุกแหลกทั้งเกม แต่โดนสวนแต่ละทีเป็นที่เสียวไส้ กองหน้ามาดริดใครส่งได้ไม่ส่งแล้วยิงพลาด โด้มีโวย ผู้บรรยายแอบแซว พี่ก็ยิงไปเยอะ ไม่เห็นได้ซักลูก
ตอนบาเลนเซียขึ้นนำครั้งที่สอง
ผู้บรรยาย - บาร์ซาร์ลุกมาจากหลุมแล้วครับ
ใกล้จบเกม รีลยิงตามตีเสมอได้
ผู้บรรยาย - บาร์ซาร์ลงไปนอนในหลุมใหม่ครับ
แฟน ๆ แอตกับบาร์ซ่าก็คงพอหัวเราะทีหลังดังกว่าได้ เพราะโดนกันถ้วนหน้า

วันจันทร์ ยังไม่ได้แข่ง

ไหนสรุปซิ
ทีมที่เหนือว่า (อันดับสูงกว่าในตาราง) ชนะ สองคู่
คู่บิลเบา (ผมจะพิมพ์บิลโบอยู่เรื่อยละ ยิ่งไปอ่านกระทู้เชียร์บาซ่า พาดพิงฮอบบิทอยู่เรื่อย)
คู่เซลต้า (โอซาซูน่านี่ รู้สึกผู้บรรยายบอกราศรีจับ ราศรีตกชั้นนะ)
ทีมหนีตกชั้นชนะสาม เสมอหนึ่ง
เอลเช่ บายาโดลิค อัลเมเรีย ชนะ ส่วนเคตาเฟ่ก็ยันเสมอ (หรือปล้นเสมอ)
สามทีมนำ เสมอสอง แพ้หนึ่ง โอกาสแชมป์เปิดกว้าง เตรียมดราม่าถึงนัดสุดท้าย
และมีแม็ทเดียวที่ไม่ยิงกันเลย

ปล พึ่งเคยตั้งกระทู้แรก ผิดพลาดประการใดขออภัยครับ
ค้นข้อมูลจากนี่เป็นส่วนมาก  เผื่อใครจะอ่านคะแนนด้วย
http://www.espnfc.com/tables/_/league/esp.1/spanish-primera-division?cc=4716
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่