เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] ตระเวนจิบกาแฟทานเค้กที่ตรัง ภาค 2

สวัสดีครับ หลังเลิกงานวันนี้ ผมกับเพื่อนตั้งใจจะออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดเล็กกลางจังหวัดตรัง เยื้องกับโรบินสันจังหวัดตรังครับ ในสวนค่อนข้างร่มรื่น ลมเย็นสบายครับ แต่คนมาออกกำลังกายค่อนข้างมาก บ้างก็เต้นแอโรบิก บ้างก็เล่นตะกร้อ ส่วนผมกับเพื่อนไปวิ่งที่สวนครับ

แน่นอนหลังจากออกกำลังกายเสร็จ ผมก้บเพื่อนจึงชวนกันไปสวาปามต่อที่ร้านส้มตำอีสานดาวเทียม (ร้องไห้ ที่ลดน้ำหนักมาทั้งหมด หมดกัน หือ ๆ ) ร้านนี้ถึงร้านจะไม่หรูเลิศ แต่ลูกค้าร้านนี้เยอะจริง ด้วยความที่เจ้าของร้านจัดเต็มด้านรสชาติ จัดจ้านถึงขนาดที่ว่าเพื่อนผมกรดไหลย้อนกำเริบเลยที่เดียว 555

แต่เป้าหมายของเราในวันนี้ อยู่ที่ร้านกาแฟเยื้องกับร้านอีสานดาวเทียมนี่หล่ะครับ ชื่อ ร้าน Sometimes

ร้าน Sometimes เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตั้งอยู่ที่ สามแยกโคกขัน หรือสามแยกรพ.ตรังรวมแพทย์ ในอำเภอเมือง โดยร้านนี้เขามี Concept ที่ว่า Coffee and Flower เพราะฉะนั้นบรรยากาศร้านจะเต็มไปด้วยดอกไม้ประดิษฐ์มากมาย พร้อมกันกับกลิ่นกาแฟที่หอมกรุ่น

เจ้าของร้านน่ารัก ช่างพูด คุยสนุก แถมฝีมือการชงกาแฟนี่ ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว ผมสั่งม็อคค่าทานเช่นเคย รสชาติอร่อย เข้มข้นทั้งกาแฟและโกโก้ แต่ไม่หวานจนเกินไป อยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองทานกัน แต่สิ่งที่สะดุดตาเลยคือ บรรดาเค้กในตู้ โดยเฉพาะเครปเค้ก ที่เรียกได้ว่า ใครมาร้านนี้แล้วไม่สั่งเครปเค้กนี่ ถือว่าไม่ถึงร้านนะครับ

โดยเครปเค้กร้าน Sometimes จะไม่เหมือนกับร้านที่รีวิวไปคราวก่อน ตรงที่ส่วนใหญ่จะเป็นเครปเค้กไม่แต่งหน้า เน้นรสชาติ และชิ้นที่ใหญ่จุใจ แถมราคาไม่แพงอีกต่างหาก แนะนำถ้าสั่ง ให้สั่งชิ้นหนึ่งทานสองคนนะครับ เพราะมันใหญ่จริง ๆ ไม่เชื่อตามมาดูในภาพได้เลย

ส่วนผมกับเพื่อนเถียงกันอยู่นาน เลยมาลงตัวที่เครปเค้กเรนโบว์ ซอสสตอเบอร์รี่ ตามรูปเลยครับหลังทานเครปเค้ก รสชาติอร่อยมากครับ ครีมนุ่มครับ เป็นครีมนมสด หอมนมมาก ๆ ส่วนแป้งเค้กเองก็นุ่ม ไม่แข็งกระด้าง รสชาติไม่แพ้กับร้านที่รีวิวเมื่อคราวก่อนเลยครับ ส่วนซอสนี้ ดูไม่ได้หนืดเหมือนซอสสำเร็จรูปที่ตามร้านต่าง ๆ ใช้กัน สอบถามกับเจ้าของร้านก็เลยรู้ว่าเป็นซอสที่ทำเอง คั้นจากสตอเบอร์รี่สด ไม่ได้ใส่แป้งเข้าไปผสม เลยดูเหมือนจะเหลวเล็กน้อย แต่รสชาติอร่อย และดูมีเอกลักษณ์มาก ไม่เหมือนร้านอื่น ๆ ที่ซอสจะข้น ๆ เหมือนทานแป้งเปียกแต่ได้รสสตอเบอร์รี่นิดเดียว ในน้ำซอสเองก็มีสตอเบอร์รี่ลูกใหญ่ลอยอยู่ถึง 2 ลูกเลย ใจปล้ำสุด ๆ

ถือว่าอิ่มจุกกันเลยทีเดียวสำหรับวันนี้ 555 คราวหน้าผมกับเพื่อน มีแผนจะพาไปตลุยทานชีสเค้กอบที่ร้านขึ้นชื่อกัน จะเป็นที่ไหนต้องติดตามกันนะครับ

ชอบผม ถูกใจผมด้วยนะครับ 555
ชื่อสินค้า:   ร้านกาแฟ Sometimes
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่