จ่ายเงินทอนเงิน ทางด่วนโปรดระวัง

กระทู้สนทนา
เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงสงการนต์ จขก.เพิ่งว่างมาเราให้ฟัง จขก.ขึ้นทางด่วน กาญจนาภิเษก (ไม่แน่ใจว่าชื่อนี้ไหม ที่ลงตรงพระราม 2 ผ่านช้างสามเศียรนะครับ)  จขก.เดินทางจากระยอง กลับเพชรบุรี
ด่านนี้รับบัตรทางขึ้น จ่ายเงินทางลง ค่าทางด่วนจะอยู่ที่ 40 บาท ถึงทางลงเราก็จ่ายแบ้งค์ร้อยไป ทอนมาควรจะ 60 ใช่ไหมครับ
ตอนรับเงินทอนก็คิดว่า 60 เพราะเขาพับมาแบบแบ้งค์ 20 2 แบ้งค์ แล้วคาดกลางด้วยแบ้งค์ 20 อีกที (ไม่แน่ใจว่าเข้าใจไหม ที่เวลานับเงิน แบ้งค์ 20 หนึ่งร้อยเนี่ย เราจะเรียงแบ้งค์ 20 4 ใบ แล้วก็คาดแล้วพับ ด้วยแบ้งค์ 20 อีกใบน่ะ)
กลับบ้านเลยดูเงินจากกระเป๋าเสื้อเพื่อจะเก็บเข้ากระเป๋าเงิน จึงพบว่าเงินที่ทอนมามีแค่ 40 หาใช่ 60 ไม่
จึงอยากเตือนมาให้เพื่อนๆรับทราบไว้นะครับ รับเงินทอนอย่าลืมตรวจเช็ค เงินจะได้ไม่ขาดหาย ไปกับพนักงานเก็บเงินทางด่วนบางท่านครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การจราจร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่