Play Store เริ่มสร้างรายได้แข่งกับ App Store แล้ว, Apple เริ่มหวั่น


ในไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมานั้น ยอดดาวน์โหลดแอพบน Play Store มากกว่า App Store ไปประมาณ 45% แต่ด้านของรายได้นั้นกลับกันคนละทิศคนละทาง รายได้บน App Store นั้นได้มากกว่ารายได้บน Play Store เกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

หากถามว่าทำไมยอดดาวน์โหลดของ Play Store ถึงพุ่งขนาดนี้ น่าจะเกิดจากตลาดเกิดใหม่ ในประเทศบราซิล และรัสเซีย แต่รายได้ส่วนใหญ่นั้นมาจากสหรัฐฯ และอังกฤษ ส่วนยอดดาวน์โหลด และรายได้ของ App Store นั้นมาจากประเทศจีนเป็นส่วนมาก ซึ่งกำลังมากขึ้นเรื่อยๆ ไปกว่า 70% แล้วครับ โดยแอพส่วนมากที่มีผู้ใช้งานดาวน์โหลดมากที่สุดนั้นยังคงอยู่ในหมวดหมู่เกมจากทั้ง 2 ร้านค้า

มีผู้ใช้งาน iPhone มากขึ้นในประเทศจีนกว่า 1 ล้านคน หลังจากที่ Tim Cook ได้เปิดดีลกับทาง China Mobile ค่ายโทรศัพท์ยักษ์ใหญ่ในประเทศจีนไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับสถิติฉบับเต็มสามารถอ่านได้ที่ App Annie ครับ

ที่มา: App Annie ผ่าน Business Insider ผ่าน Pagecycle

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่