[SR] รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดีผ่านไป 5 เดือนหลังจากทริปเที่ยวเมืองเก่าเล่าเรื่องที่เมืองมอญ เสน่ห์เมืองเก่าที่พม่า มิงกะลาบามะละแหม่ง พวกเราก็มีโอกาสได้กลับไปเยือนพม่ากันอีกหน แต่ครั้งนี้ไม่ได้ไปกับทริปนักข่าวรุ่นพี่อย่างที่เคยไปมา แต่กลายเป็นทริปที่ต้องเดินทางไปเที่ยวกันเองไปซะแล้ว ถ้าจะไปเที่ยวเดินเล่นกันตามปกติก็คงไม่น่าสนุกเท่าไหร่? พวกเราจึงวางแผนแบกจักรยานไปเที่ยวปั่นที่เมืองพม่ากันแทนที่จะไปเที่ยวกันแบบปกติทั่วๆไปกันครับ

หลังจากหาข้อมูลกันมาบ้างว่าที่ย่างกุ้งนั้นพอจะปั่นจักรยานเที่ยวได้ และอีกอย่างนึงก็คือยังติดภาพบ้านเมืองและผู้คนที่ดูไม่วุ่นวายของเมืองมะละแหม่งอยู่ ทริปปั่นจักรยานที่ย่างกุ้งก็เลยเป็นทริปที่เตรียมตัวเที่ยวกันแบบเต็มๆ งานนี้เราคาดหวังกันว่าการปั่นจักรยานน่าจะเป็นพระเอกหลักของทริปกันเลยครับ!  (ถึงแม้ว่าจริงๆแล้วหลายๆอย่างจะไม่ได้เป็นอย่างที่คาดไว้)ต้องบอกก่อนว่าทริปนี้เกิดขึ้นเพราะความสดของพวกเราล้วนๆครับ เพราะตอนที่ไปนี้ยังเป็นมือใหม่หัดปั่น เพิ่งจะมีรถจักรยานของตัวเองเป็นคันแรก ที่หนักไปกว่านั้นก็คือไม่มีแรงปั่น!! ฟังไม่ผิดครับไม่มีแรงปั่นจริงๆ พละกำลังอยู่ในระดับล่มปากอ่าวแปบเดียวร่วง เคยทดสอบพลังขาของตัวเองกับทริปปั่นสั้นๆก่อนจะไปพม่า ไปได้สุดๆแค่ 25 กิโล (พระราม2 - บางกระเจ้า) ก็แทบสิ้นใจแล้วครับ!!

เพื่อไม่ให้สดกันจนเกินไป....ทริปพม่าของเรารอบนี้ก็เลยวางแผนออกแบบให้เป็นทริปปั่นจักรยานแบบเบาๆไม่เอาจริงจัง เน้นถ่ายรูปเล่น เอาความสบายเข้าว่าด้วยการขนจักรยานขึ้นรถตู้แล้วไปหาที่ปั่นชิลๆระยะทางสั้นๆตามเมืองต่างๆ ส่วนทริปหนักๆปั่นข้ามจังหวัดเป็นสิบเป็นร้อยกิโลฯปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมืออาชีพไปดีกว่าครับ

ที่สำคัญอีกเป้าหมายนึงที่ตั้งใจไว้สำหรับทริปนี้ ก็คือการไปเก็บภาพสวยๆที่ศาสนสถานต่างๆในพม่า2 แห่ง มหาพระเจดีย์ชะเวดากอง และ พระธาตุอินทร์แขวนที่เมืองไจ๊ทิโย ส่วนทางฝั่งพม่าเหนือขึ้นไปที่ มัณฑะเลย์, Bagan หรือ พุกาม และ ทะเลสาบอินเล นั้นขอยกไว้เป็นทริปรอบถัดไปครับสรุปแผนการเดินทางทริปปั่นเล่นๆเดินชิลๆ

สรุปแล้วแผนเที่ยวของทริปปั่นจักรยานรอบนี้เราเลือกเดินทางไปเส้นทางฝั่งตะวันออกจากย่างกุ้ง จัดซิตี้ทัวร์เดินเที่ยวในตัวเมืองย่างกุ้ง เพื่อหาทำเลปั่นจักรยาน กับตั้งใจจะแวะเก็บภาพพระเจดีย์ชะเวดากองในคืนวันขึ้น 15 ค่ำ และไปเที่ยวใกล้ๆย่างกุ้งที่ เมืองสิเรียม ไหว้พระที่เจดีย์กลางน้ำ เยเลพญา

ต่อจากนั้นก็เดินทางเช่าเหมารถตู้ลงใต้ไปยังเมืองไจ๊ทิโย หรือไจ๊โทเพื่อไปพระธาตุอินทร์แขวนนอนค้างบนเขา 1 คืนเพื่อเก็บภาพพระอาทิตย์ตกและขึ้น แล้วกลับมา แวะเที่ยวหาที่ปั่นเล่นที่เมืองพะโค หรือเมืองหงสาวดี หรือ Bago ก่อนที่จะกลับมาย่างยุ้งตอนเย็น เพื่อนั่งเครื่องกลับบ้านกัน รวมทั้งหมด 4 วัน 3 คืน ครับ

เริ่มต้นออกเดินทางไปกับพวกเรากันเลยดีกว่าว่าทริปทดลองปั่นครั้งนี้จะสำเร็จไหมนะครับ? ส่วนรายละเอียดข้อมูลต่างๆผมจะพยายามรวบรวมมาให้ครบได้มากเท่าที่จะทำได้ จะได้เป็นคู่มือสำหรับมือใหม่หัดปั่นจักรยานที่อยากจะไปเที่ยวขี่จักรยานเล่นไกลๆให้มันอินเทรนด์กับเขาบ้าง และใครที่อยากไปเที่ยวพม่าจะได้หาข้อมูลอ่านง่ายๆครับผม^^รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี
http://pantip.com/topic/31934703

รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี [ตอนที่2]
http://pantip.com/topic/32319033

รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี [ตอนที่3]
http://pantip.com/topic/32327340

ฝากติดตามรีวิวเที่ยวพม่าใน เมืองมะละแหม่ง เมืองเล็กๆแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ได้ที่

เสน่ห์เมืองเก่าที่พม่า มิงกะลาบามะละแหม่ง [ตอนที่1]
http://pantip.com/topic/31295600

เสน่ห์เมืองเก่าที่พม่า มิงกะลาบามะละแหม่ง [ตอนที่2]
http://pantip.com/topic/31301846
ชื่อสินค้า:   ย่างกุ้ง หงสาวดี ไจท์ถิโย
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่