AKB48 คืออะไร?สวัสดีครับ

หลังจากที่วนเวียนตอบกระทู้อยู่ในห้องนี้มาพอสมควร วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รู้กันครับ (ขึ้นต้นได้เหมือนขายตรงมาก)

คืองี้ครับ

หลังจากที่เราได้เข้าสู่วังวนของ AKB48 เมื่อประมาณสองปีก่อน ปัญหาหนึ่งที่เราต้องประสบพบเจอนอกจากจะถูกมองเป็นคนหื่นและโอตาคุตลอดเวลาแล้วก็คือการที่ต้องมานั่งตอบคำถามที่ว่า "AKB48 คืออะไรวะ?" ให้แก่เพื่อนพ้องน้องพี่อยู่เสมอ

ตอนโดนถามครั้งแรกๆ ก็กระตือรือร้นที่จะตอบอยู่ เนื่องจากอยากที่จะเผยแพร่ลัทธินี้ให้กระจายออกไปบ้าง (จริงๆ คือตามอยู่คนเดียวแล้วมันเหงา...) แต่พอต้องตอบคำถามเดิมๆ หลายครั้งเข้าก็เริ่มเหนื่อย หลังๆ เริ่มเล่าเป็นสำเนียงแบบกูเกิ้ลทรานสเลต และเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ค่อยโอเค

สุดท้ายเรากับเพื่อนอีกคน (คือเผยแพร่ลัทธิมาสองปี ได้สาวกเพิ่มมาคนเดียว) เลยตัดสินใจช่วยกันทำ 'AKB FOR ANYONE : 10 ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ AKB48' อินโฟกราฟฟิกสีสันสดใสอันนี้ขึ้นมาเพื่ออธิบายข้อมูลพื้นฐานแบบง่ายๆ ว่า AKB48 นั้นแท้จริงแล้วมันคืออะไร ระบบต่างๆ ของวงมันเป็นแบบไหน ควรจะเริ่มต้นยังไง ฯลฯ ให้ดาวน์โหลดกันไปอ่านแบบฟรีๆ หากท่านใดสนใจในวงนี้ว่าแท้จริงแล้วมันคืออะไร หรือใครที่อยากจะเพิ่มกำลังเสริมก่อนที่งานเลือกตั้งจะมาถึงในเร็วๆ นี้ ก็สามารถกดโหลดหรือก๊อปลิงก์ที่แปะไว้ด้านล่างและนำไปเผยแพร่เพื่อดึงมิตรสหายให้มาเข้าร่วมลัทธิได้เลยครับ (ถึงจะไม่สนใจก็กดเข้าไปดูภาพเฉยๆ ก็ได้นะ)

ก็หวังว่างานชิ้นนี้จะสร้างความเข้าใจไปพร้อมๆ กับรักษาอาการออกเสียงเป็นสำเนียงกูเกิ้ลทรานสเลตของเราไปได้พร้อมๆ กัน

หากมีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะฮะ

ขอบคุณครับ

(ด้วยเนื้อหาที่เยอะมาก ตัวอักษรในภาพจึงตัวจิ๋วสุดๆ ถ้าอยากโหลดไฟล์ใหญ่ไปซูมอ่านแบบชัดๆ ก็กดตรงนี้เลยครับ)
https://www.dropbox.com/s/6tgwujwjetwbomn/AKBanyone_UPDATE.pdf


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่