กลับมาตั้งกระทู้ถึงช่อง 7 อีกสักที หลังจากหายไปทำใจมาสักพัก

ตอนแรกถอดใจจะเลิกเล่นพันทิปละ 55 ด้วยความที่เป็นแฟนเชียร์ ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล มาเกือบ 10 ปี พยายามอย่างมาก ที่จะให้ช่อง ได้มองเห็นศักยภาพการเป็นพระเอกหลังข่าวได้ของไผ่  แต่เชียร์มาเท่าไหร่ ช่องก็มองไม่เห็นเลย

ก็ยังดีที่ยังมอบบทพระเอกละครก่อนข่าวให้ ไผ่ อยู่ ทุกเรื่องเรตติ้งดีหมด ยกเว้นเรื่องล่าสุด สุภาพบุรุษบ้านทุ่ง ที่เรตติ้งดูจะถดถอยลงไปเยอะจนเกือบแพ้ละครช่อง 3

เราเข้าใจว่า น่าจะเป็นในเรื่องของแนวละคร บท และโปรดักชั่นอื่นๆ ที่ทำให้ละครไปไม่สุดอย่างที่ตั้งใจ  ทั้งๆที่นักแสดงนำ อย่าง ไผ่ ปุ๊กลุ๊ก มิกซ์ ไม้ และท่านอื่นๆ เล่นได้ดีอยู่ มีเคมีที่เข้าได้

ช่วงต่อมา ไผ่ ดูเหมือนจะโดนดร็อปลงไปทีละน้อยๆ ถ้าข่าวที่ได้ยินมาเป็นเรื่องจริง คือ ละครเรื่อง แม่ค้า จริงๆแล้ว ไผ่ ถูกวางตัวไว้ตั้งแต่แรก ประกบ แม็กกี้ อาภา จากที่มีคนบอกว่า ได้ยินมาจากนักแสดงร่วมอย่าง บี๋ สวิช แต่สุดท้าย ก็กลายเป็นการดันเด็กใหม่ อย่าง ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี


เรารู้สึกดีใจนะ ที่ดีด้า ยังมองเห็นความสำคัญ และต้องการที่จะให้ไผ่ มาเล่นละครรีเมคที่ดังๆในอดีตบ้าง เพื่อเป็นการเพิ่มดีกรีในบทบาทการแสดงให้ตัวเอง  หากเล่นดี เล่นถึง ละครออกมาดังเปรี้ยง โอกาสที่จะพัฒนาได้ขึ้นหลังข่าว ก็อาจจะไม่ไกลไปจากเดิม  และจะได้พ่วงตำแหน่ง ป๋าดันไปในตัว


หากผลที่ออกมาคือ ไผ่ ไม่ได้เล่น เราก็รู้สึกเสียดายแทน ไผ่ เพราะเป็นเป็นละครที่ดังมาก แนวละครตลาด ใครได้เล่น ถือว่ามีชัย รับประกันได้ว่าดังทุกคน สังเกตุได้ ละครเย็นดีด้าช่วงหลัง ไม่ได้ป่วยจนเรตติ้งเสียเหมือนหลังข่าว

เราไม่ได้อคติกับ ไมค์  ออกตัวเชียร์มาก่อนที่ ไมค์ จะดังจากละคร แม่ค้าอีก ขอแปะภาพไว้ให้ดูเพื่อยืนยัน ดูจากวันเวลา ก็ย่อมรู้ว่าไม่ได้โกหก







อันนี้ขอแปะบอกแฟนคลับ ไมค์ นิดนึง เดี๋ยวจะหาว่าเราจะมาตั้งกระทู้ดิสเครดิต ไมค์ เพราะมีการเขียนพาดพิง

เราว่าเรามองคนก็ไม่ค่อยจะพลาดนะ เพียงแต่การมองของเรา มันไม่ได้ไปทางใดทางหนึ่ง เราอาจจะตาไม่ถึงในหลายๆคนก็ได้ แต่ถ้าคนที่เรามอง ที่เราเชียร์ อนาคตไกลทุกคน เรารู้จักคนไม่เยอะ เราไม่ใช่คนวงใน ที่มาเล่นห้องนี้ มาเชียร์ดารานักแสดงปาวๆ ไม่ได้รับผลประโยชน์อันใดเลย เราไม่เคยไปตามติดดาราที่ตัวเองชอบเลยด้วยซ้ำ มองจากภาพสื่อ มองจากทีวี เอาซะส่วนใหญ่

ขอยกตัวอย่างคนที่เชียร์

คนแรก น้องเปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช







แม้น้องจะเป็นเด็กเอ ศุภชัย ที่ยามนี้ เราค่อยข้างจะเอือม ด้วยพฤติกรรมชอบยัดเยียดเด็กตัวเองแบบเว่อร์ ข้ามหัวข้ามตาคนอื่น แต่เราก็ไม่ได้พาล เพราะเด็กของเขา มีหลายคนที่เราชอบ และก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบ  ถ้าชอบ ก็เชียร์ ก็คอยติดตามผลงานไป แม้จะออกตัวว่าไม่ชอบดาราทำศัลยกรรม แต่หากมีแววที่เด่นชัด ฝีมือการแสดงที่ดีและพัฒนาตลอด เราก็พร้อมจะมองข้ามตรงนี้ มาถึงตรงนี้จะเรียกว่าการอวยก็ได้ ออกมาตั้งตอนละครน้องออนแอร์พอดี

เรายอมรับว่าปวดหัวใจ มากเรื่อง ไผ่ เพราะทำผลงานเข้าตามาตลอด แต่กลับถูกผู้ใหญ่ในช่องหลายคนมองข้าม เราเชื่อว่ามีคนเห็น ไผ่ อยู่แหละ แต่ก็คงไปงัดกับเส้นสายใหญ่ๆไม่ได้ แฟนๆละครหลายคนเชื่อว่า ไผ่ สามารถขึ้นได้ แต่ทำไม ยังไม่ได้ขึ้น เด็กใหม่มาทีหลัง เด็กนอกสังกัดหลายคน ได้รับโอกาสขึ้นพระเอกหลังข่าวไปแล้ว สำหรับ ไผ่ ที่เป็นลูกหม้อมายาวนาน ตั้งแต่ไม่โดนเรียกเซ็นสัญญา ทำไมไม่คิดจะผลักดันบ้าง เพราะ ไผ่ ไม่เคยคิดจะไปไหนเลย แสดงให้เห็นถึงความกตัญญูรู้คุณคน

ถึงมาดจะกวนประสาทไปมาก แต่เขาก็มีสัมมาคารวะดี เรื่องของบุคลิก ถ้าด่า ถ้าว่า มันปรับกันได้ ด่าว่าไม่ได้ ไม่ยอมปรับ ก็ไม่ต้องไปให้โอกาสให้เสียเวลาเสียความรู้สึก ไผ่ เขาพร้อมจะปรับอยู่แล้ว เพียงแต่โอกาสยังมาไม่ถึงเขาซักที


ละครบู๊ก็ผ่านมาละ ละครเอาฮาก็ผ่านมาละ เรียกได้ว่า ไผ่ ก็ผ่านละครมาไม่น้อย เพราะละครที่ช่องทำมันก็มีอยู่ไม่กี่พล็อตหรอก แต่จุดด้อยจริงๆของ ไผ่ ตอนนี้คือ ละครดราม่า ที่เจ้าตัวเคยออกปากว่า อยากเล่นดราม่าจัดๆดูสักครั้ง แม้หลายคนจะสบประมาทว่าหน้าตาไม่ให้

ในเรื่อง นักสู้มหากาฬ เราว่า ไผ่ ทำได้ดี เพียงแต่ น้ำตามันไม่ไหล ซึ่งตรงนี้ เจ้าตัวคงต้องปรับและพยายามอย่างมากที่จะทำให้ได้เหมือนพระเอกท่านอื่นๆ

ขอโอกาสสักครั้ง ที่จะมอบให้ ไผ่ ได้ขึ้นหลังข่าว เราว่า ไผ่ สามารถขึ้นได้ ช่วยมอบบทดีๆ ส่งๆ และนางเอกตัวแม่กระแสดีๆ มาช่วยผลักดัน ไผ่ บ้าง มองเด็กลูกหม้อบ้างเถอะค่ะ  

ขออนุญาตแท็กทุกช่อง เราอยากรู้ว่า แฟนๆแต่ละคร มีใครชอบ ไผ่ พาทิศ  บ้างหรือเปล่า  ตอนนี้เราผลันตัวเองเป็นสายกลาง เพราะคนที่เราชอบๆเชียร์กระจายไปหมดละ ทุกช่อง

โบ๊ท เดอะเยอร์  ช่อง 5 ค่ายคุณบอย


ปอม ปณิธิ เครือโสภณ ช่อง 3


เพื่อน คณิน ชอบประดิษฐ์ ช่อง 3


ท็อป จรณ อาเล็ก ธีรเดช อาย กมลเนตร น้ำตาล พิจักขณา




สุดท้ายนี้ ก็ขอขอบคุณเหล่าสังกัดที่ผลักดันนักแสดงเหล่านี้ อย่างน้อยมันก็เป็นกำลังใจให้เราอยากที่จะเล่นพันทิป โดยเฉพาะห้องเฉลิมไทยต่อไปเรื่อยๆ
ไม่คาดหวังว่าคนจะมาดูเยอะ ขอมีพื้นที่ส่งเสียงไปถึงผู้บริหารช่อง 7 บ้าง แค่นั้น จะบอกว่า เห็นกระทู้เชียร์ ไผ่ ขึ้นหลังข่าวจากล๊อคอินท่านอื่น ให้ประกบคู่นางเอกตัวแม่ดังๆของช่อง เราก็ปลื้มใจแทน และขอขอบคุณแทน ไผ่ ไปถึงทุกๆล็อคอินด้วย อย่างน้อย ก็ไม่ได้มีแค่เรา ที่คิดไปเองคนเดียว พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่