แอพถ่ายภาพตัวใหม่ Google Camera สำหรับ Android 4.4 ขึ้นไป, มีโหมด Lens Blur


มาตามข่าวลือก่อนหน้านี้ กูเกิลออกแอพถ่ายภาพตัวใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Google Camera ซึ่งใช้ได้กับ Android 4.4 KitKat เท่านั้น

แอพตัวนี้มาพร้อมกับ UI แบบใหม่ที่เรียบง่ายกว่าเดิม (เอาเมนูวงกลมแบบของเดิมออกไปทั้งหมด) ขยายปุ่มชัตเตอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่วนฟีเจอร์ใหม่ดังนี้
• โหมด Lens Blur ถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอ/หน้าเบลอหลังชัด สามารถปรับเปลี่ยนจุดโฟกัสของภาพหลังถ่ายเสร็จแล้วได้ (เหมือน Nokia Refocus) ฟีเจอร์นี้เป็นผลงานของ Google Research โดยตอนถ่ายเราจะต้องเลื่อนกล้องขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้เห็นภาพมุมที่ต่างออกไป และแอพสามารถสร้างโมเดล 3 มิติของภาพขึ้นมาเพื่อทำเบลอได้ - รายละเอียดเรื่องอัลกอริทึม

• ปรับปรุงคุณภาพของโหมดพานอรามา และ Photo Sphere ให้รองรับภาพความละเอียดสูงขึ้น (50MP สำหรับโหมด Photo Sphere) นอกจากนี้โหมด Photo Sphere ยังใช้ได้กับอุปกรณ์อื่นที่ไม่ใช่ตระกูล Nexus แล้ว

• ภาพที่เห็นจากหน้าจอ (viewfinder) จะมีขนาดเท่ากับไฟล์ภาพผลลัพธ์ที่ได้ ไม่ถูกตัดขอบเหมือนในอดีตแล้ว

ที่มา - +Android ผ่าน Blognone


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่