[CR] Backpack In Korea ตะลุยทริปตามรอยติ่งเกาหลี ที่โหด มันส์ ฮา นอยด์ หลง

ก่อนอื่นขออนุญาตแนะนำก่อนนะคะ ชื่อปรายหรืออันชิ เพราะชื่อปรายนั้นจะเป็นคนสนิทและคนในครอบครัว ส่วนอันชิจะเป็นเพื่อนๆต่างชาติสักส่วนใหญ่ที่เรียกชื่อนี้ วันนี้ปรายจะมาเล่าถึงประสบการณ์การผจญภับยของเด็กน้อยสองคน ในดินแดนติ่งมหัศจรรย์ ต้องบอกก่อนเลยว่าทริปนี้เกิดเพราะ ขอวีซ่าไปเรียนต่อไม่ผ่าน และมันเป็นเหมือนโชคชะตาที่ต้องไปเกาหลีทุกปี ตั้งแต่จบมหาลัยมักจะมีเหตุเสมอๆ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ล้วนเกิดมาจากความนอย-ที่วีซ่าเมกาไม่ผ่าน ทางผู้มีอุปการะคุณ จึงเมตตาและสงสาร อนุญาตให้ไปเที่ยวที่ไหนก็ได้เลือกได้เลย ก็ปรึกษาทางคุณมะมี๊แต่นางอยากอยู่บ้านไม่อยากไปไหน  ก็เลยไประรานและเช็คแพลนชาวบ้านรอบข้าง จนมาเจอเพื่อนสนิท คนนี้สนิทจริงๆ รู้ใจตามใจทุกอย่าง จะไปเกาหลีคนเดียว ด้วยความเคยเม้ามอยกับชีว่าอยากไปเกาหลีด้วยกันสักครั้ง
เมื่อรู้เช่นนี้แล้วจะรอช้าอยู่ใย รีบเช็คราคาตั๋วเครื่องบินเพราะกำหนดบินของคุณเพื่อนอีก3อาทิตย์ข้างหน้า และช่วงเดินทางเป็นช่วงปีใหม่ ตั๋วแพงมากชัวร์!!! ในใจมีงบให้ไม่เกิน 18,000 บาท กะว่าถ้าเกินก็จะไม่ไป แต่แล้วเหมือนสวรรค์เป็นใจ เงื่อนไขทั้งหลาย ตรงตามใจคิดเป๊ะ

ทริปนี้เป็นการไปเกาหลีครั้งที่3 แต่เป็นการไปเกาหลีแบบแบคแพคครั้งที่2 เราจะอยู่ในเกาหลีทั้งหมด15 วัน

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการเดินทาง
1.แลกเงิน คุณสามารถไปแลกเงินได้ที่ superrich สีเขียว http://superrichthai.com/exchange.aspx (ถ้าไปช่วงปีใหม่ควรแลกไว้แต่เนิ่นๆ ไม่งั้นจะเจอค่าเงินทึ่แพงมากกกก
2.เช็คสภาพอากาศ จะได้เลือกเสื้อผ้าถูกกับสิ่งที่เราต้องพบเจอ และรองเท้า ควรเป็นรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าส้นเตี้ย แต่ถ้าใครสามารถใส่ส้นสูงเดินนานๆก็ไม่ว่ากัน
3.เพื่อนร่วมเดินทางที่รู้ใจ ก็เพียงพอแล้ว
4.เอกสารสำคัญต่างๆเพื่อนตม.ขอดู โดยเฉพาะเอกสารการจองที่พัก ส่วนใหญ่เค้าต้องการรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน
5.จองเครื่อง wifi โดยเฉพาะ ช่วงปีใหม่ ไม่งั้นจะเจอป้าย out of stock สามารถจองผ่านเว็บ http://roaming.kt.com/renewal/eng/main.asp?channel=KTO

เมื่อใจพร้อม ทุกอย่างพร้อมไปลุยกันเลยค่ะ

Day 1: สุวรรณภูมิ >>> ที่พัก (hongdae guesthouse 2.0 >> ตะลุยฮงแด >> คลองชองเกชอน

ต้องสารภาพก่อนเลยว่ารูปอาจจะไม่ครบทุกจังหวะขั้นตอน เพราะตอนอยู่นู้นตั้งใจว่าจะไม่รีวิว แต่ด้วยช่วงนี้ค่อนข้างว่างเลยอยากแบ่งปันประสบการณ์

ที่พัก >>http://www.yellow-submarine.kr/xe/?mid=location

ปรายพักห้องแบบ 5 คน สามารถดูรูปได้และจองได้ผ่านเว็บของที่พัก หรือที่เว็บ www.booking.com

ห้องก็จะมีเตียงสองสองเตียง และเตียงเดียวหนึ่งเตียง

ปราย นัท(เพื่อนของปรายที่ปรายของติดไปเป็นติ่งด้วย) และเพื่อนของนัทที่ไปเจอกันที่เกา

ได้นอนเตียงสองชั้น 2 เตียงและเตียงเดียวหนึ่งเตียง

การไปแบบนี้ช่างฟินเพราะเหมือนเราก็ได้ห้องไปแล้วครึ่งหนึ่งแต่ในราคาถูก

และด้วยเพื่อนรวมห้องต่างชาติ สาวน้อยมาเลช่างน่ารัก อัธยาศัยดี และอีกหนึ่งเตียงว่างทำให้ห้องนี้เป็นของเราไปโดยปริยาย

เมื่อเราถึงที่พักและเก็บของเรียบร้อย ก็ออกเดินทางไปฮงแด

ร้านแรกที่เราแวะคือ Hello Kitty Cafe เป็นร้านที่น่ารักมากๆ อะไรๆก็คิตตี้ร้านเก๋ น่ารัก กาแฟอร่อย หน้าตาน่ารัก






ร้านนี้หาง่าย ลงรถไฟฟ้า hongik university station ทางออก 9 เดินเรื่อยเจอร้าน (Ziller Zone) เดินอีกนิดก็จะเห็นป้าย Hello kitty cafe

เมื่อกินเสร็จก็ไปเดินย่อย ช้อปปิ้งกัน ประปราย วันแรกต้องใจเย็นๆ เกาหลีนี้มันน่ากลัวจริงๆ ไปไหนก็ดูดเงิน เหมือนของขายเล่นของ แกจงซื้อช้าน

ก็ร้านที่แวะ etudé skinfood art box และ ร้านตามข้างทาง ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอ หาเจอชัวร์

เดินสักพักก็เคลื่อนขบวนกันไปจตุรัสควางฮวามุน วิธีไป ลงสถานี Gwanghwamun station สาย 3 ทางออก 5 เดินสักพักจะเห็นอนุเสาวรีย์อันเด่นสง่า







บรรยากาษระหว่างเดินไปคลองชองเกชอน


แล้วก็มาถึงคลองชองเกชอน พี่ที่เป็นเพื่อนกับนัท อยากมา พี่แกบอกต้องมาทุกครั้ง ไม่ได้มาเหมือนมาไม่ถึงเกาหลีอ่ะ







ตรงนี้ full house ไทยถ้าใครได้ดู ก็มาถ่าย และยกเหรียญอธิษฐาน ตัวปรายก็โดนหลอกเหมือนที่อ้อมแอ้มโดนไมค์หลอก 555




Day 2 >> อินซาดง >> ซินซา >> Hyri Museum
ชื่อสินค้า:   เกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่