หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[Review โหลดโหด] Bokura wa minna kawaisou
กระทู้สนทนา
อนิเมะ
การ์ตูนทีวี
การ์ตูนญี่ปุ่น
โหลดมาดองไว้ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว เพิ่งมีโอกาสได้ดูเมื่อวานซืน เลยหยิบมารีวิวเผื่อหลายๆ คนจะสนใจกันนะครับ
ต้นฉบับเรื่องนี้เป็นมังกะ ของ อ.มิยาฮาระ รูริ ที่เคยมีผลงานคุ้นตาคือ Love Lab ที่เคยเป็นเมะเมื่อปีทีผ่านมา ตอนนี้มังกะออกมาได้ 3 เล่มแล้วล่ะมั้ง ส่วนของไทยไม่รู้ว่ามี สนพ. ไหนซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้วหรือเปล่านะ
เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า คาสุนาริ อุสะ ได้ออกมาอยู่คนเดียวเพราะครอบครัวต้องย้ายบ้านตามงาน และโชคชะตาก็พาให้ได้ไปพักอยู่กับสาวในฝันที่เจอในห้องสมุด คาวาอิ ริตสึ แต่ก็มิวายเจอแต่เรื่องวุ่นๆ กับเพื่อนร่วมหอพักคนอื่นๆ เช่น คิโนซากิ รูมเมทที่เป็นมาโซ, นิชิคิโน มายูมิ สาวออฟฟิซสุดอึ๋มขี้เมา และ วาตานาเบะ อายากะสาวมหาลัยจอมล่าแต้ม
เวลาฉายที่ญี่ปุ่น 26.15 หรือเที่ยงคืนสิบห้าของวันพฤหัสบดี ตามเวลาบ้านเรานั่นแหละ (หรือก็คือคืนนี้นั่นเอง)
สิ่งที่ชอบในเรื่องนี้ อย่างแรกเลยคือฉากหลังสวยมากยังกับดู 5 cm อยู่เลย ภาพตัวละครก็ดูดี เนื้อเรื่องถึงจะไม่มีอะไรหวือหวามาก แต่ก็ทำออกมาไม่น่าเบื่อ ริตสึเสียงคะน้าหลุดได้น่ารักมาก พระเอกก็ขยันตบมุกดีจริงๆ แล้วก็คาแรคเตอร์ของตัวละครดูชัดเจน (แน่ละ มีอยู่ไม่กี่คนนี่นะ) เนื้อหาทำออกมาได้ลงตัวดี ไม่รวบรัดหรือยวบยาบเกินไป ข้อเสียยังหาไม่เจอเหมือนกัน เพลงเปิดปิดก็เพราะติดหูดี สรุปแล้วตอนแรกให้เต็มไปเลยครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบ Love-Comedy Romantic แบบเรื่อยๆ เลยครับ
ไหนๆ แล้วก็ขอสปอยตอนแรก แถมไปด้วยเลยละกัน ถึงตอนที่ลงนี่ ตอน 2 จะฉายแล้วก็เถอนะ เหอๆ
SPOIL EP1
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขณะที่กำลังแบกหนังสือมาคืนห้องสมุดกับเพื่อน ก็ได้เจอสาวสวยตรงเสป็คในห้องสมุด แต่พอหันมาอีกทีเธอก็กลับไปแล้ว
ขณะกำลังเดินทางไปหอพัก ก็ดันเจอพวกโรคจิตเอาหัวมุดรั้วโรงเรียนประถม พอทำท่าจะโทรแจ้งตำรวจ ก็ดันโดนทักซะงั้น
แถมเจ้าโรคจิตนี่ยังรู้ชื่อตัวเองด้วย ยังไม่ทันไรคุณตำรวจก็มา นายโรคจิตก็เลยบอกว่า พอเห็นรูแล้วก็เลยอยากลองมุดเฉยๆ เหมือนอยากรู้ว่าจะเข้าไปได้มั้ย แต่กระนั้นก็ยังโดนหิ้วไปคุยที่โรงพักอยู่ดี ส่วนอุสะก็อาศัยจังหวะชิ่งหนีไปโดยเร็ว
เมื่อมาถึงหน้าหอ ก็พบกับสุมิโกะซังเจ้าของหอพัก จากนั้นก็ตามเข้าไปดูห้องของตัวเองในหอพัก แต่พอเห็นแล้วก็แปลกใจว่าทำไมมันกว้างยังงี้ สุมิโกะซังเลยเดินไปลากม่านที่ขึงไว้กลางห้อง อุสะเลยรู้ว่าตัวเองมีรูมเมทสินะ แต่ที่ต้องแปลกใจยิ่งกว่านั้นคือรูมเมทที่ว่าก็คือคุณโรคจิตเมื่อกี้นั่นเอง สุมิโกะซังที่เห็นอุสะกำลังโวยวาย ก็บอกว่าชิโระไม่มีพิษสงอะไรหรอก หรืออันที่จริงเค้าเป็นพวกมาโซนั่นเอง...
แต่ถึงจะอธิบายมาอย่างนั้น ก็ใช่ว่าจะตอบรับกันง่ายๆ อุสะจึงขอตัวไปค้างบ้านเพื่อน และจะโทรบอกผู้ปกครองอีกที แต่ขณะกำลังเปิดประตูนั้น โชคชะตาก็เล่นตลกกับเค้าอีกครั้ง หน้าบานประตูนั้นเป็นหญิงสาวคนที่ตนหลงรักไม่มีผิด พอสุมิโกะซังกับชิโระที่เพิ่งตามมาทันทักขึ้นมา ก็เลยรู้ว่าหญิงสาวชื่อริตสึและก็พักอยู่ที่นี่ด้วย
โอกาสทองแบบนี้ไม่ได้มาบ่อยๆ อุสะจึงเริ่มเปิดฉากชวนคุยทันที แต่สาวเจ้าก็ยังคงเงียบแล้วก็เดินรุดๆ ไปเหมือนไม่สนใจอุสะแม้แต่น้อย แต่เมื่อเดินเข้าไปได้สักพักนึง ริตสึก็หยิบดาบไม้มากั้นไว้ แล้วบอกว่าจากตรงนี้ไปเป็นเขตของผู้หญิง
สุมิโกะซังเลยต้องรีบมาอธิบายให้ฟังว่าเป็นกฏของที่นี่ อุสะก็เลยถามไปว่า ถ้าอย่างนั้นให้คนแบบชิโระอยู่ด้วยจะดีเหรอ แต่สุมิโกะซังบอกว่ามีอาวุธทิ้งไว้ให้ตามรายทางแล้ว และถามกลับว่าตกลงอุสะจะอยู่ที่นี่แล้วใช่มั้ย แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธ และบอกว่ามันคนละเรื่องกัน
สุดท้ายก็เลยต้องมานั่งโทรศัพท์ไปหาแม่ที่หอพัก แต่ก็โดนเล้งกลับมาว่า ไหนว่าตอนแรกถ้าได้อยู่คนเดียวจะยังไงก็ได้ แล้วถ้าอยู่คนเดียวใครจะหุงหาอาหาร หรือซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน แถมยังทิ้งท้ายไว้ว่าถ้าเรื่องมากล่ะก็จะไม่ส่งเงินให้ แม้ต้องจำใจแต่ก็ต้องอยู่ที่นี่จนได้ เมื่อเสร็จธุระกับแม่แล้ว ก็เลยอยากลองเดินไปดูฝากผู้หญิงจากสวนกลางบ้าน แต่พอเดินไปได้นิดหน่อย สุมิโกะซังก็ทักขึ้นมาจากด้านหลัง ทำเอาอุสะต้องรีบปฏิเสธว่าไม่ได้จะไปถ้ำมองอะไร
ลงท้ายก็ต้องมานั่งดื่มชาเป็นเพื่อนสุมิโกะซัง สุมิโกะซังก็บอกว่าที่หอพักนี้จะทานอาหารร่วมกันที่ห้องนี้
เมื่อกลับออกมาจากห้องสุมิโกะซังแล้ว ก็เห็นริตสึซึ่งตอนนี้อยู่ในชุดไปรเวทกำลังเดินอ่านหนังสืออยู่ เมื่อเห็นปฏิกริยาของริตสึที่เดินๆ หยุดๆ ตามจังหวะเนื้อเรื่องในหนังสือ ก็อดคิดว่าน่ารักไม่ได้... กำลังได้ชื่มชมนางในฝันอยู่ไม่นานเท่าไร
ชิโระก็ดันมาทักแล้วก็ชวนคุยเรื่องแปลกๆ สุดท้ายตัวเองหลุดปากสวนกลับไป จนทำให้ริตสึมองด้วยสายตาขยะแขยงใส่ พอจะเข้าไปแก้ตัวก็เผลอล้ำเข้าไปในเขตผู้หญิง จึงได้ลองชิมรสดาบไม้ไผ่ตั้งแต่วันแรกเลย
วันรุ่งขึ้นชิโระกำลังเล่นสวมบทบาทอยู่ แต่ก็โดนอุสะขัดจังหวะ เลยบอกว่าอุสะไม่เคยจิ้นแบบนี้เลยเหรอ แบบว่า พี่สาวสุดสวยในออฟฟิซอาสาจะสอนงานให้รุ่นน้องไร้ประสบการณ์น่ะ
แล้วก็ทักว่าอุสะนี่ปรับตัวได้เร็วดีนะ อุสะก็บอกว่ามันผ่านมาตั้ง 3 วันแล้ว แต่กับริตสึก็ยังเข้าหน้าไม่ติดเลย ตั้งแต่วันที่โดนดาบไม้ไผ่ฟาด ตอนที่กินข้าวก็โดนหลบตา ไปทักที่โรงเรียนก็โดนเมิน แถมยังไม่เคยยิ้มเลย ก็เลยคิดว่าริตสึเป็นพวกไร้อารมณ์รึเปล่า แต่ชิโระก็บอกว่าตัวเองชอบสายตาที่โดนมองแบบเหยียดๆ มากกว่า (เอ่อ...) และบอกว่าที่หอพักนี้ยังมีคนอยู่อีก 2 คน แต่ตอนนี้ไปเที่ยวกันอยู่ คือ มายูมิจัง กับ ซายากะจัง แล้วก็เอารูปของมายูมิให้อุสะดู แล้วก็แซวว่าเรื่องที่จิ้นไว้ตะกี้อาจเป็นจริงก็ได้นะ จากนั้นสุมิโกะซังก็เข้ามาวานให้ชิโระออกไปซื้อปลาให้
อุสะที่เพิ่งกลับมาจากร้านสะดวกซื้อ ระหว่างทางก็เห็นผู้หญิงคนนึงนั่งอยู่ริมน้ำ พอเห็นขวดเหล้ากับคำบ่นที่โวยวายออกมาก็พอเดาได้ว่าเกิดอะไร พอเห็นว่าผู้หญิงคนนั้นกำลังจะเสียหลักตกลงน้ำ
ก็เลยตะโกนออกไป พอผู้หญิงคนนั้นหันกลับมาก็รู้สึกว่าคุ้นๆ หน้าอยู่ แต่ไม่ทันได้นึกออกก็โดนตอกกลับมาว่าถึงจะมาจีบแต่ก็ไม่สนเด็กหรอกนะ พออุสะบอกว่าตัวเองไม่ได้มาจีบสักหน่อย ยิ่งทำให้เศร้าหนักไปอีกเพราะขนาดเด็กยังไม่เอาเลย... อุสะเห็นว่าหญิงสาวจะกระโดดน้ำซะให้ได้ ก็เลยต้องลงมาห้ามไว้
พอเห็นว่าหญิงสาวจะลากถุงขวดเหล้าไปทิ้ง อุสะก็บอกว่าตัวเองจะไปทิ้งให้ ส่วนเธอก็ลากกระเป๋ากลับบ้านไปซะ พอเห็นเด็กหนุ่มทำดีด้วย ก็เข้าไปกอดและบอกว่าให้พี่สาวคนนี้ช่วยสอนอะไรให้มั้ย ขณะที่ริมฝีปากทั้งสองคนกำลังเข้าใกล้กันเรื่อยๆ
ริตสึก็โผล่มาฟาดหัวหญิงสาวคนนั้นทันที แล้วก็เข้ามาเตือนอุสะว่าให้อยู่ห่างๆ มายูมิไว้ดีกว่า อุสะกำลังจะถามว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร แต่ก็ได้ยินเสียงตะโกนมาจากทางบันไดบอกว่าเดี๋ยวจะไถลลื่นราวบันไดลงไปให้ดู
ริตสึพอเห็นแบบนั้นก็ทิ้งกระเป๋าแล้วรีบเข้ามายืนรอรับ แต่พอเห็นว่ามันสูงก็เลยเลิกเอาดื้อๆ ซะงั้น ทำเอาริตสึโกรธจนต้องเดินขึ้นไปหาเอง พอทั้งคู่กำลังทะเลาะกันก็ลื่นตกลงมาจริงๆ สุดท้ายอุสะเลยเป็นคนที่ต้องรับเอาไว้คนเดียว
พอกลับมาถึงบ้าน สุมิโกะซังก็ดุทั้งสองคนทันที แล้วก็ถามมายูมิว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น ไหนว่าจะกลับมาพรุ่งนี้ มายูมิก็บอกว่าแฟนของตัวเองตอนนี้กำลังคบกิ๊กอยู่ เพราะบังเอิญไปเห็นในเมล์ สุมิโกะซังบอกว่ามายูมินี่ไม่มีโชคเรื่องผู้ชายเลย แต่ริตสึบอกว่าแค่รสนิยมไม่ดีเท่านั้นแหละ ชิโระเลยเข้าไปปลอบว่า คนก่อนหน้านี้ก็คบทีละ 3 คนพร้อมกัน คนก่อนหน้านั้นก็ 4 คนพร้อมกัน เพราะฉะนั้นให้ทำใจได้แล้ว แน่นอนว่าปลอบกวนติงยังงี้ก็เลยได้เจ็บตัวไป
จากนั้นทั้งหมดก็มานั่งกินข้าวเย็นกัน โดยอาหารในมื้อนี้คือโอยากุด้ง ซึ่งเป็นของโปรดของมายูมินั่นเอง พอริตสึเห็นว่ามายูมิเริ่มสงบลงก็ยิ้มออกมา ทำเอาอุสะที่มองอยู่เขินหน้าแดงเลย
อุสะที่ยังไม่หายเจ็บดี พอเคี้ยวข้าวแล้วไปโดนแผลก็เลยออกอาการขึ้น พอริตสึจึงรู้สึกผิดและรีบขอโทษ พออุสะเห็นหน้าริตสึแล้วก็คิดว่าจริงๆ แล้ว ริตสึเองก็ไม่ได้เย็นชาไร้อารมณ์อย่างที่คิดเลย ส่วนทางมายูมิเห็นว่าอุสะเจ็บปากก็เลยอาสาจะให้นวดหน้าอกชดเชยให้ ทำเอาอุสะสำลักข้าวแทน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยแนะนำ anime แนว romance/comedy - แบบพระเอกชอบสุมหัว (หอพัก'ชมรม)
ดูมาแค่ 2 เรื่องอะครับ ที่ชอบ - sakurasou no pet na kanojo - Bokura wa Minna Kawaisou - gekkan shoujo nozaki-kun - Boku wa Tomodachi ga Sukunai ช่วยแนะนำ หน่อยน้ะครับ ขอแบบ ฮาๆ เหมือน Bokura w
สมาชิกหมายเลข 2519890
OP ของ Bokura wa Minna Kawaisou "Itsuka no, Ikutsuka no Kimi to no Sekai" โดย fhána
ชื่อเพลง Itsuka no, Ikutsuka no Kimi to no Sekai (いつかの、いくつかのきみとのせかい) โดย: fhána OP: Bokura wa Minna Kawaisou วางขาย 30/4/2014 http://www.youtube.com/watch?v=aIRAOr8WbXY ปล.เตรียมสั่งแ
สมาชิกหมายเลข 749641
เรื่อง Bokura wa Minna Kawaisou ที่เป็นมังงะ มีค่ายไหน LC รึยังครับ ?
อยากซื้อน่ะครับ พอไปหาตามร้านหนังสือเขาบอกว่าไม่มีเรื่องนี้ รบกวนด้วยครับ *แก้ไขเพิ่มรูป
สมาชิกหมายเลข 3423254
แนะนำมังงะหรืออนิเมะ คล้ายๆ Bokura wa Minna Kawaisou ให้หน่อย
หวานเเบบเรื่องนี้หรือเเต่งงานกันก็ดี
สมาชิกหมายเลข 5108632
Review: Bokura wa Minna Kawaisou original soundtrack "Between the Notes"
สวัสดีครับ เพิ่งได้อัลบั้มเพลง soundtrack ที่สั่งชุดใหญ่มาจาก CDJapan เลยหยิบเอา soundtrack จาก anime ที่เพิ่งจบไปอย่าง Bokura wa Minna Kawaisou มารีวิวประเดิมกระทู้แรกครับ ชื่ออัลบั้ม: Between the n
The Grey Pilgrim
มีเมะแนวหอพักไหมครับ
ขอประมาณพวกเรื่อง sakurasou Bokura wa Minna Kawaisou Rokujouma no Shinryakusha ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 1759180
มี Anime รักน้ำเน้า รักปวดตับ ไหมขอหน่อย
ปลายปีที่แล้ว http://pantip.com/topic/33022964 เคยขอไปแล้วครั้งหนึ่ง ผ่านมาหลายเดือนคงมีเรื่องใหม่มา เอาแบบไม่มีการใช้พลังวิเศษ ถ้าไม่มี เอาแบบมีพลังก็ได้ ขอเป็นรักปวดตับแล้วกัน ที่ดูแล้ว... True
สมาชิกหมายเลข 1881302
มีสนพ.ไหน สนใจซื้อ LC Bokura wa Minna Kawaisou มั๊ยฮร่ะ ..คิดถึงรุ่นพี่T T
ผมติดหนังสือ Boomtown ตั้ง 4 เรื่องนะฮะ ไม่ว่าจะเป็น หอพักอลวน, โอกะจัง , จิฮานะ คุณหนูไฮโซ, คาเฟ่น้องกระต่าย แต่คือติดเรื่อง หอพักมากนะครับ พอจะมีหวังบ้างมั๊ยกับ LC การ์ตูนแนวนี้ T T
เรียกเหมียวเหมียว ประเดี๋ยวมา
Bokura wa minna kawaisou
แนะนำอนิเมะแนวแบบนี้หน่อยครับ ภาพแบบนี้อะครับ เนื้อเรื่องธรรมชาติๆเหมือนแบบชีวิตจริงปกติอะครับ ขอแนวแบบพระนางน่ารักๆไรงี้55555อะครับพระเอกไม่เก๊กมากเท่าไหร่ครับ มีเกรียนบ้างไรงี้ครับ ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 3786667
มังงะ เรื่อง Bokura wa minna kawaisou มี LC สำนักพิมพ์ไหนครับ
ผมไปหาข้อมูลในเน็ตเขาบอกว่ามีแล้ว ของสำนักพิมพ์ Boomtown Commix แต่พออ่านอีกเขาบอกว่า สำนักพิมพ์ปิดตัวไปแล้ว แล้วมีสำนักพิมพ์ไหนทำต่อได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 1790881
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อนิเมะ
การ์ตูนทีวี
การ์ตูนญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[Review โหลดโหด] Bokura wa minna kawaisou
ต้นฉบับเรื่องนี้เป็นมังกะ ของ อ.มิยาฮาระ รูริ ที่เคยมีผลงานคุ้นตาคือ Love Lab ที่เคยเป็นเมะเมื่อปีทีผ่านมา ตอนนี้มังกะออกมาได้ 3 เล่มแล้วล่ะมั้ง ส่วนของไทยไม่รู้ว่ามี สนพ. ไหนซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้วหรือเปล่านะ
เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า คาสุนาริ อุสะ ได้ออกมาอยู่คนเดียวเพราะครอบครัวต้องย้ายบ้านตามงาน และโชคชะตาก็พาให้ได้ไปพักอยู่กับสาวในฝันที่เจอในห้องสมุด คาวาอิ ริตสึ แต่ก็มิวายเจอแต่เรื่องวุ่นๆ กับเพื่อนร่วมหอพักคนอื่นๆ เช่น คิโนซากิ รูมเมทที่เป็นมาโซ, นิชิคิโน มายูมิ สาวออฟฟิซสุดอึ๋มขี้เมา และ วาตานาเบะ อายากะสาวมหาลัยจอมล่าแต้ม
เวลาฉายที่ญี่ปุ่น 26.15 หรือเที่ยงคืนสิบห้าของวันพฤหัสบดี ตามเวลาบ้านเรานั่นแหละ (หรือก็คือคืนนี้นั่นเอง)
สิ่งที่ชอบในเรื่องนี้ อย่างแรกเลยคือฉากหลังสวยมากยังกับดู 5 cm อยู่เลย ภาพตัวละครก็ดูดี เนื้อเรื่องถึงจะไม่มีอะไรหวือหวามาก แต่ก็ทำออกมาไม่น่าเบื่อ ริตสึเสียงคะน้าหลุดได้น่ารักมาก พระเอกก็ขยันตบมุกดีจริงๆ แล้วก็คาแรคเตอร์ของตัวละครดูชัดเจน (แน่ละ มีอยู่ไม่กี่คนนี่นะ) เนื้อหาทำออกมาได้ลงตัวดี ไม่รวบรัดหรือยวบยาบเกินไป ข้อเสียยังหาไม่เจอเหมือนกัน เพลงเปิดปิดก็เพราะติดหูดี สรุปแล้วตอนแรกให้เต็มไปเลยครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบ Love-Comedy Romantic แบบเรื่อยๆ เลยครับ
ไหนๆ แล้วก็ขอสปอยตอนแรก แถมไปด้วยเลยละกัน ถึงตอนที่ลงนี่ ตอน 2 จะฉายแล้วก็เถอนะ เหอๆ
SPOIL EP1
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้