[เที่ยวเอามันส์] ไปเที่ยวกระบี่กับพังงา แบบหญิงแกร่ง ตอน 3

ตอนที่1 : http://pantip.com/topic/31883458
ตอนที่2 : http://pantip.com/topic/31886441
ตอนที่3 : http://pantip.com/topic/31890836

<กระทู้นี้เป็นกระทู้เกี่ยวกับเรื่องเที่ยวครั้งแรกของ จขกท ติชมกันได้นะจ๊ะ

จขกท ขอเกริ่นนิดหนึ่ง อะฮึ่มๆๆ พอดีเค้าไปเที่ยว 5 วัน 4 คืน กระบี่กับพังงา มาสนุกมากๆๆ จนปากคันหยิกๆ เพราะอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆได้ชมกัน แล้วครั้งนี้เป็นการไปเที่ยวใต้ครั้งแรกของ จขกท (-*-  หง่าวมากกก เหมือนอยู่หลังเขามา 20 กว่าปี)  แล้วช่วง 3 วันแรกมีเพื่อนไปด้วยอีก 2 คนที่กระบี่ แล้วหลังจากนั้นเที่ยวคนเดียว แบบหง่าวๆ เอ่ย ไม่ใช่ แบบแกร่งๆ ที่ กระบี่และพังงา (แล้วรูปส่วนใหญ่มากจาก  Sony RX100 กับ IPhone *หัดถ่ายรูป)>


มาถึงวันที่ 4 แล้วสินะ วันนี้ต้องตื่นเช้าเพราะต้องไปเกาะตาชัย พี่ที่โรงแรมก็ทำข้าวต้มให้ทาน เป็นแบบกินกันเอง พี่เค้าทานด้วย แล้วไม่ทันข้าวต้มจะหมดรถตู้มารับ(-*-! ขัดเวลากินของเจ๊มาก) 7.40am แล้วเราต้องไปรอคู่เยอรมัน นานมากกว่าจะออกมา(เสียดายข้าวต้ม อิอิ) แล้วพอไปถึงที่เตรียมตัวของ Fantastic ตกใจจ้าาาาา ไกด์เป็นตุ๊ดหมดเลย(ชอบๆ น่ารักมาก) แล้วก็แถบจะไม่มีคนไทยเลยสักกะคน (ปาดน้ำตาแปป...ความจริงก็คุยกับฝรั่งได้หรอกนะ แต่เค้ามาเป็นคู่ๆๆๆๆๆ จึกๆๆๆ T^T) เราก็ไปชำระเงินแล้วไปเอา snorkel กับ ตีนกบ(พี่ที่ดูแลเค้าไม่ให้ บอกว่ายน้ำไม่แข็งเดี๋ยวพี่เค้าจะดูแลเอง ไอยะ! น่ารักนะเนี่ย) ไม่ใช่อะไรพี่เค้าเห็นมาคนเดียว 55+ เราก็ไปนั่งแถวโต๊ะนั่นโต๊ะนี้ เหม็นบุหรี่มาก ฝรั่งเค้าสูบกันข้างในตึก ไม่ได้สูบข้างนอกแล้วอยู่เป็นที่ๆ อยู่ตรงไหนก็บุหรี่ก็วนโต๊ะจีนไปเรื่อยๆ(เค้าได้กลิ่นบุหรี่แล้วปวดหัว เลยอยากเลี่ยงๆออกมา) แต่ไม่ได้คุยกับใครเลย ทำตาแป๋วๆ รอกรุ๊ปสิมิลันออกหมด แล้วเหลือเกาะตาชัยกรุ๊ปสุดท้าย แล้วพี่ไกด์(ชื่อกาก้า) บอกถ้าจะไม่เอารองเท้าไปก็ถอดในตระกร้า แต่ถ้าจะเอาไปก็หิ้วไปด้วย(เราถอด เพราะเราขี้เกียจ) *แนะนำ เอาไปก็ดีนะ ช่วงไปดูปูดูหอย จะต้องเดินในป่าเล็กๆ แล้วจะมีรากไม้นูนขึ้นมา แล้วแต่คนชอบ ถ้าชอบธรรมชาติ สัมผัสพื้นดินก็ไม่ต้องเอาไปจ้า

แล้วก็ขึ้นเรือไป ชั่วโมงกว่าๆ ฝนตกเล็กน้อย ช่วงขาไป พอไปถึงก็ตามอัธยาศัยแปปหนึ่ง เอาพาโรนามามาฝาก ท้องฟ้าไปเปิดมาก เลยดูไม่สวยเท่าไร


หลังจากก็รวมตัวจุดที่ไกด์บอก(แถวๆที่ทานอาหารกลางวันของแต่ละทัวร์) แล้วเราก็ไปดูปูกับหอยกัน เย้!!

ตัวแรกนี่ หอยมรกต เป็นชื่อที่ได้รับชื่อพระราชทานจากพระเทพฯ รวมทั้งเป็นหอยที่มีที่เดียวในโลก(แถบมาลายู) เนื่องจากปกติก้นหอยจะวนทางขวา แต่ หอยทากมรกตนี้ก้นหอยวนไปทางซ้าย ทำให้มีความพิเศษกว่าหอยทากประเภทอื่น


ตัวที่สอง ปูไก่ เป็นปูรักสงบ ไม่ชอบผู้คน จะชอบซ่อนตัวตามโคนตนไม้ ลักษณะพิเศษคือ เวลาปูไก่ขยับกล้ามแล้วจะมีเสียงดัง กุ๊กๆ เลยเรียก ปูไก่ แต่เมื่อก่อนเรียกเป็นชื่ออื่น จขกท จำไม่ได้ จำได้คราวๆ ปูขน อะไรสักอย่าง และอีกอย่างที่สำคัญคือ ปูไก่ตัวเมียตัวใหญ่กว่าตัวผู้ เราสามารถแยกได้จากสีอีกด้วย โดยปูไก่ตัวเมียสีส้ม ตัวผู้สีขาวจ้า


อีกตัวคือปูเสฉวน(ไม่แน่ใจ -*-)
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่