เตือนภัย! ระวังแว็กซ์คิ้วแล้วหนังไหม้+วิธีดูแลแบบหายเร่งด่วน

*ขอแจ้งก่อนเลยนะคะว่าไม่ได้ต้องการมาดิสเครดิตร้านแว็กซ์คิ้วร้านไหนทั้งนั้น แค่อยากให้แชร์ให้เพื่อนๆ ระวังกันเท่านั้นเอง*

**ขอติดแท็กชีวิตวัยรุ่นกับสังคมคุณแม่ เพราะอยากเตือนพี่ๆน้องๆผู้หญิงนะคะ ไม่อยกาให้โดนแบบเราจริงๆ แล้วก็แท็กสุขภาพจิต เพราะเราคิดว่าใครเจอแบบนี้เสียสุขภาพจิตแน่ๆ ค่ะ**

ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนเลยนะคะ เราเป็นคนที่คิ้วสองข้างไม่เหมือนกันเลย ข้างหนึ่งจะสวยได้รูปอยู่แล้วแต่ขนคิ้วจะเยอะหน่อย อีกข้างจะโก่งๆ แล้วหางคิ้วจะแหว่ง เวลาเขียนคิ้วก็จะกลายเป็นเขียนข้างหนึ่งสวยอีกข้างหนึ่งน่าเกลียดแบบนี้ประจำ มันทำให้เราเซ็งมากก เพราะคนบ้าอะไรคิ้วแปลกๆ อายประชาชีสุดๆ ก็เลยจะกันเองบ้างให้ช่างแต่งหน้ากันบ้าง แต่มีอยู่วันหนึ่งเกิดสนใจอยากแว็กซ์คิ้วขึ้นมาด้วยเหตุผลว่าอยากลองอยากสวยในแบบอื่นบ้าง หุหุ

ก็เลยหาข้อมูลในเน็ตแล้วก็ดูตามร้านที่มีเฟสเพื่อดูผลงานต่างๆ จนถูกใจร้านหนึ่งแถวสุขุมวิท (ขอแทนว่าร้าน A นะคะ) ด้วยผลงานที่โอเค มีลูกค้ามาโพสหน้าวอลล์ว่าโอเค แล้วจัดโปรฯด้วยก็เลยไปทำเลย ซึ่งร้าน A เนี่ยเจ้าของเป็นคนทำให้จ๊ะ พี่เค้าก็จะแนะก่อนทำว่าน้องต้องแว็กซ์คิ้วทรงนี้นะคะ เพราะนั้นนู้น..บลาบลาบลา แถมสอนเขียนคิ้วให้อีกต่างหาก ซึ่งตอนที่แว็กซ์เสร็จ บอกเลยว่าชอบมาก คือแบบสวยธรรมชาติ ไม่เล็กไม่โกง เข้ากับหน้าเลย ก็เรียกว่าประจำใจจนคิดว่าจะกลับมาทำกับร้านนี้อีกแน่นอน!!


รูปผลงานแว็กซ์คิ้วของร้าน A (หารูปหน้าตรงๆ เห็นคิ้วสองข้างไม่เจอจริงๆ ค่ะ)


ซึ่งระหว่างที่เราลั๊นลากับคิ้วใหม่ทรงสวยเราก็เริ่ม (กระแดะ) หาข้อมูลร้านแว็กซ์คิ้วอื่นๆ เพิ่มเติม เนื่องจากถ้าปกติไม่ได้ไปหาลูกค้าแถวนั้นก็ต้องขับรถไปเพื่อทำคิ้วอย่างเดียวบวกลบค่าน้ำมันแล้วไม่คุ้มเลย ก็เริ่มไล่ๆ หามาเรื่อยๆ จากละแวกที่เดินทางสะดวก มายังแถวบ้าน แถวที่ทำงาน แถวที่เรียนพิเศษ โดยที่เราไม่รู้เลยว่าตนเองกำลังวิ่งตามความหายนะน้อยๆ ของตัวเองอยู่ (T_T)

จนวันหนึ่งเราไปห้างๆ หนึ่งแถวรามคำแหง ตอนที่จอดรถเสร็จกำลังจะเดินข้างก็เหลือบไปเห็นร้านแว็กร้านหนึ่งอยู่ตรงทางเข้าห้างเลย เราก็ไปยืนมองร้านเค้าสักพักก็ไม่มีพนักงานออกมาต้อนรับ ก็เลยเดินมองรอบๆ คิดในใจ "ร้านน่ารักอะ อยากลองจัง ใกล้บ้านด้วย" เหลือบไปเห็นโบร์ชัวร์พอดี เฮ้ยยยย แว็กซ์คิ้ว 150 บาท โครตน่าลองงง ต้องลองๆ (เห็นแก่ของถูกชัดๆ)

แต่เดี๋ยวนะ ลองหาเฟสบุ๊คร้านก่อน ก็เข้าไปค้นๆ เจอเลยจ๊ะ แต่ผลงานว่างเปล่า!!! ตอนนั้นไม่เอ๊ะใจอะไรเลย เน้นว่าสมองเบลอ อยากลองอย่างเดียว (สาวๆ อย่าทำแบบนี้นะคะ ไม่มีผลงานให้เห็นเสี่ยงมากจริงๆ ค่ะ) แต่ตอนนั้นปลอบใจตัวเองว่าไม่เป็นไร ลองดู คงไม่แย่อะไรหรอกมั้ง ก็เลยหาวันว่างโทรนัดไปทำ (ถึงตรงนี้อยากจะร้องไห้ดังๆ ให้ใครต่อใครได้รู้ว่า ฉันคิดผิดแบบม้ากมากกก มากถึงมากที่สุด )

พอนัดกันเรียบร้อยก็ลั๊นลาไปตามนัดเสร็จสรรพ พนักงานก็เชิญขึ้นเขียง เฮ้ย! ขึ้นเตียง พร้อมพูดคุยถึงคิ้วใหม่ที่เราอยากจะทำ แต่...แต่ระหว่างพูดคุยกันนั้นเองพนักงานก็เอาแผ่นเขียนคิ้วยื่นมาให้พร้อมพูดว่า "พี่อยากได้ทรงไหน เลือกเลยนะคะ"

ใช่ค่ะ คุณได้ยินไม่ผิด เลือกเลยค่ะ

แต่เนื่องด้วยเราไม่ชอบคิ้วเลยรีเครวสขอคิ้วสวยๆ โดยอิงตามคิ้วเดิมที่เคยทำมา พลันสายตาก็เห็นคิ้วน้องพนักงานสวยจังก็ดันไปจ้องคิ้วน้องเค้าอีก น้องเค้าก็คงรู้หล่ะ ก็เลยบอกว่าพี่เอาคิ้วแบบหนูไหม หนูเขียนเองนะ หนูเนี่ยออกตัวเลยว่าเขียนคิ้วสวย เห็นคิ้วน้องเค้าสวยก็เชื่อใจ จัดไป แต่ก็กำชับแบบเสียงฟังชัดก่อนทำว่า "พี่ขอให้อิงตามคิ้วเดิมนะคะ เพราะพี่ไม่อยากให้เสียงทรงคิ้วเดิม เดี๋ยวมันจะโก่งเกิน พี่จะแย่"

ซึ่งก่อนที่น้องเค้าจะทำ น้องเค้าก็บอกว่า "พี่ค่ะ หนูต้องเก็บพี่ 400 บาทนะคะ  เพราะถ้า 150 บาทเนี่ยจะแว็กซ์คิ้วด้านล่างอย่างเดียว พี่ยังจะทำอยู่หรือเปล่า" ตอนนั้นคิดในใจ เออแปลกดี แต่ก็ทำๆ ไปเหอะ จะได้รู้กันไปว่าโอเคไหม ระหว่างที่ทำ น้องก็เค้าเล่านู้นนี้นั้นให้ฟัง จนเราลืมไปว่าเค้าลืมวาดทรงคิ้วให้เราดู แต่ก็ช่างเหอะ เลยขั้นตอนนั้นมาแล้ว แว็กซ์กำลังอยู่บนคิ้ว ซึ่งเราก็นอนหลับตามฟังไปแล้วก็ให้ความสนใจกับการแว็กซ์ไป ตอนที่แว็กซ์เนี่ยเราก็เริ่มรู้สึกว่าน้องเค้าเอาแว็กซ์มาทาละทีละสองข้าง แล้วค่อยดึง

แต่ด้วยความที่แว็กซ์มันอุ่น เราก็เลยไม่เอ๊ะใจอะไร คิดว่าไม่เป็นไรมั้ง อย่างมากก็แค่แดง ก็แว็กซ์กันไปเรื่อยๆ จนเสร็จ เค้าก็เอากระจกให้ดู เราก็เห็นแล้วแหละว่าคิ้วไม่เท่ากันแล้วก็ไม่สวยด้วย คือข้างที่มันเข้ารูปอยู่แล้วน้องเค้าไปแว็กซ์หางคิ้วออกอีก กลายเป็นคิ้วสั้น ส่วนคิ้วข้างที่โก่งๆหางไม่มีก็แว็กซ์เข้าไปซะโก่ง แถมเก็บรายละเอียดไม่เนี๊ยบเลย คือด้านล่างไม่ได้ทรงเลย ก็เลยบอกน้องเค้าไปว่า "เดี๋ยวพี่รบกวนแว็กซ์ด้านล่าง พร้อมชี้คิ้วด้านที่โก่งและรายละเอียดไม่เรียบร้อย ให้กน่อยนะคะ ขอตรงที่มีขนคิ้วเกินออกมาหน่อยหนึ่ง ซึ่งพอเราดูอีกครั้งกลายเป็นเค้าแว็กซ์เอาตรงนั้นหายไปเลย มันแหว่งเข้าไปเลย

พอเราเห็นเท่านั้นแหละ คิดในใจหล่ะ เลิกๆ พอๆ ทำต่อมีคิ้วหายแน่นอน ก็เลยบอกไปว่าโอเคแล้ว น้องเค้าก็เลยทำความสำอาดให้ ตอนที่ทำความสะอาดเราก็รู้สึกเหมือนเอาแอลกฮอลล์มาเช็ดให้ เราก็แบบเอ๊ะใจนะว่า เออ แสบผิวดีเนอะ แต่ช่างเหอะ ขี้เกียจมีปัญหา ก็เลยปล่อยให้เค้าวาดคิ้วให้เราจะได้จ่ายเงินกลับบ้านซะที พอลืมตาดูคิ้วที่น้องเค้าวาดให้ อย่างแรกที่เราทำเลยคือ หน้าเหวอ เพราะน้องวาดโก่งมากกกกกกกก

ก็อจ่ายเงิน แล้วก็ขอสำลีกับคลีนซิ่งเลย ถึงตรงนี้น้องเค้าก็เริ่มหน้าหน้าไม่พอใจเราแล้วนะ แต่เราเริ่มไม่สนหล่ะ คือรับคิ้วโก่งๆ ไม่ได้จริงๆ เลยเอาดินสอเขียนคิ้วที่ติดมาด้วยวาดใหม่เลย ซึ่งตอนเขียนคิ้วเราก็เห็นหล่ะว่าผิวตรงคิ้วมันแดง ก็คิดว่าคงเหมือนครั้งที่แล้วหล่ะ เดี๋ยวอีกสักพักก็น่าจะหาย ก็ไม่ได้สนใจอะไร พอกลับบ้านคิ้วเราก็ยังแดงอยู่นะ แดงแบบร้อนๆ ก็ไม่ได้สนใจอะไรอีก ก็เลยล้างหน้า ทาครีมไรปกติแล้วนอนเลย ซึ่งจริงๆ เรามารู้ทีหลังว่าไม่ควรทำแบบนั้นเลย เพราะว่าตรงนี้แหละที่หายนะน้อยๆ เริ่มคลานมาหาเราแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่