ผมได้คนที่จะเชียร์ปีนี้แล้วครับ

กระทู้สนทนา
หลังจากที่ได้ติดตามดู เดอะดาว 10
เมื่อคืนคอนเสิร์ทสนุกมาก น้องๆ ที่เหลือเก่งกันทุกคน (ในทางของตน)

สาย dance 2 คนได้ขายของเต็มที่

สายดีวา ก็ได้ขายของ

สายร๊อค มาร้องสายพลัง ถึงจะไม่ตรงทีเดียว แต่ก็เห็นศักยภาพในมุมอื่นๆ ของร๊อคภูธร ว่าก็เป็นคนมีของ มาขายเหมือนกัน

ปีนี้คิดอยู่นานว่าจะโวทใครดี

ตัดสินใจโวท เต้ เบอร์หนึ่งเพราะว่า

ดูต้นทุนที่ติดตัวมา น่าจะมีน้อยกว่าน้องๆ เพราะภูธรไม่น่าจะมีที่ให้ไปเรียนร้องเพลงเหมือนในเมือง

เสียงสนับสนุนจากจังหวัดบ้านเกิดก็ไม่น่าจะมีมาก เพราะเป็นเมืองเล็ก เศรษฐกิจก็ไม่ดีนัก (คงไม่มีโอกาสเหมือนกระแสคนภูเก็ตทุ่มโหวดโดมเหมือนตอนปี 8)

เด็กคน ตอนแรกดูเหมือนรายการต้องการขายความยากลำบาก ความน่าสงสาร  แต่เท่าที่ดูมา เด็กคนนี้ไม่ได้นำประเด็นนี้มาเรียกหาคะแนนเลย ใช้ฝีมือลุยมาล้วนๆ

เต้เป็นเด็กที่ขาดโอกาสที่พอได้โอกาสเข้าบ้านมาเรียนแล้ว พยายามเก็บเกี่ยวความรู้อย่างเต็มที่ ดูจากที่ผ่านมา ไม่ว่าจะได้โจทย์อะไรมา สุดท้ายจะจบลงที่คำพูดประมาณว่า "เต้ทำได้แล้ว" (น่าจะตามที่ครูสอน และ วางรูปแบบให้) และสามารถทำผลงานได้ดีทั้งวีคลูกทุ่ง เพลงช้า dance เพลงละคร และ ร้องเพลงสายพลังคู่กับแก้ม  ทำให้รู้สึกว่าถ้าเราได้ให้โอกาสกับเด็กคนนี้ได้เรียนต่อ คงจะได้เห็นอะไรดีๆ ที่พัฒนาเพิ่มขึ้นได้อีกในเวทีต่อๆ ไป

สุดท้าย ดูจากการแสดงที่ผ่านมา ที่เต้สามารถสื่อสารเพลงที่ร้องออกมาได้ชัดเจน และดูซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเอง ความซื่อ ง่ายๆ เป็นเสน่าของ ร๊อคภูธรคนนี้ครับ

ดังนั้นปีนี้ ขาจรอย่างผมเลือกโวทเต้ครับ

ผมไม่ได้มีเงินถุงเงินถังที่ไหนมาโวทนะครับ

ไม่ว่าเต้จะได้ไปต่อหรือเปล่า ก็ขอให้อย่าหยุดพัฒนาตัวเองเด็ดขาด นายยังมีศักยภาพที่จะไปต่อได้อีกแยะ เชื่อมั่นในศักยภาพของนายครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่