ข้าราชการจนๆอยากขับ taxi หารายได้เสริม แต่ยังไม่มีใบขับขี่สาธารณะ มีอู่ไหนพอจะเช่าได้บ้างครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ ผมมีอาชีพเป็นข้าราชการ พอจะมีเวลาว่างเหลือหลังเลิกงานหรือวันเสาอาทิตย์ เลยอยากจะหารายได้เสริมโดยการขับ taxi เพราะคิดว่าไม่มีงานเสริมไหนที่ไม่ต้องลงทุน ลงแค่แรงกายแบบนี้ แถมเป็นอาชีพสุจริตด้วย แต่จากเบื้องต้นที่ผมโทรไปสอบถามข้อมูลจากกรมขนส่งทางบกในเบื้องต้นแล้ว การทำใบขับขี่สาธารณะ จะเปิดอบรมเฉพาะวันศุก ซึ่งถ้าพรุ่งนี้ผมไปสมัคร จะได้รับคิวการอบรมในวัน ศุกที่ 11 เมษายน ถ้าผ่านการอบรม ก็ต้องใช้เวลาในการเช็คประวัติส่วนบุคคลอีกประมาณ 45 วัน ซึ่งใจจริงผมอยากจะเริ่มขับ taxi ในวันหยุดสงการนี้เลย เพราะเป็นวันหยุดที่ผมไม่ได้ไปไหน และคิดว่า taxi ใน กทม คงน้อยเพราะกลับ ตจว กันหมด วันหยุด5วันนี้ผมจึงหวังว่าจะหารายได้เป็นกอบเป็นกำ
*****แต่ประเด็นมันมีอยู่ว่า ผมยังไม่มีใบขับขี่สาธารณะ เลยอยากขอคำแนะนำจาก สมช. ว่าพอจะมีอู่ taxi แถวเขต วัชระพล สุขาภิบาล5 สายไหม ลำลูกกา หรือแถวๆดอนเมือง มีอู่ไหนที่ผมพอจะเช่าขับในวันหยุดสงการนี้ได้บ้าง ถ้าผมไม่มีใบขับขี่สาธารณะ แต่ผมมีใบขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลตลอดชีพ และมีบัตรข้าราชการในการยืนยันตัวบุคคลที่แน่นอน รู้ครับว่ามันไม่สามารถใช้แทนใบขับขี่สาธารณะได้ แต่พอจะมีทางเลี่ยง หรือมีอู่ใจดียอมให้ผมเช่าได้บ้างรึป่าวครับ คิดซะว่าช่วยข้าราชการเงินเดือนน้อยได้หารายได้เสริม ดีกว่าผมไปหาช่องทางทำมาหากินในทางที่ผิดเบียดเบียนเงินหลวงหรือประชาชนนะครับ
ป.ล.ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
รู้สึกว่าข้าราชการจะขอใบรับรองความประพฤติจากหน่วยงานได้มั้งคะ  เราเพิ่งไปอบรมมาค่ะ ลองโทรไปเช็คขนส่งดูนะคะ เราไม่แน่ใจว่าฟังมาผิดหรือเปล่า


Lady taxi innova
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่