หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เต็นท์สนามกับไม้เลื้อย ?
กระทู้คำถาม
จัดสวน
ตกแต่งบ้าน
ต้นไม้
เล็งเต็นท์สนามโฮมโปรตัวนี้อยู่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://www.directtoshop.com/webapp/wcs/stores/servlet/th/directtoshop/%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%99/%E0%B9%80%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99/%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%8C---%E0%B8%A8%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B2---%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%8C%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A1-3x3-%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%A3-pearly-3504-%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7-p279968
1.ถ้าลงเมล็ดไม้เลื้อยที่พื้นเสา4ต้น พอมันเลื้อยขึ้นไปถึงข้างบน ก็เอาผ้าใบออกแล้วมัดลวดเป็นตาข่ายให้เลื้อยต่อจนคลุมหมด ถามว่ามีพันธุ์ไม้เลื้อยที่น้ำหนักเบาพอที่โครงเหล็กและลวดจะรับน้ำหนักถาวรหรือไม่? ถ้ามี ขอคำแนะนำซัก 4 พันธุ์ครับ?
2.ถ้าไม่มี คงจะต้องทำระแนงไม้เต็ง ขอคำแนะนำซัก 4 พันธุ์ ที่ กลิ่นหอม สีต่างกัน และดูแลง่ายครับ?
*ที่เล็งเต็นท์นี้ เพราะ กะจะเอามาใช้งาน บังแดดเวลานั่งเล่น หรือทานข้าวที่สนามไปก่อน พอไม้เลื้อยขึ้นเต็ม เอาผ้าใบออก ก็กลายเป็นร่มไม้ถาวร
ขอบคุณทุกคำแนะนำล่วงหน้าครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🎀 เลี้ยงไก่ไข่ เก็บไข่ขาย 🐓🥚 ได้เดือนละหลายพันบาท 💸 พร้อมวิธีทำเล้าไก่แบบง่ายๆ 🧡💋🍃🏡⭐👍🏻
🎀 ด้วยความที่เราปลูกผักสวนครัวอยู่แล้ว 🥒 เลยอยากลองเพิ่มการเลี้ยงไก่ไข่เข้ามา 🐓 เพื่อให้ครอบคลุมถึงความเป็นอยู่ในยุคเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ 💸 ประกอบกับเรายังพอมีพื้นที่เหลือนิดหน่อย 🏡
บันทึกรักฟลามิงโก้
กว่าจะมาเป็นบ้านสวน [บ้านต้นแจงสุพรรณ] ตอนที่ 7 อยากทำแต่ขี้เกียจ
หลังจากได้ที่นอน และ ครัว เราก็พอจะมีที่นั่งเป็นหลักแหล่ง และ ทำอะไรได้มากขึ้น ก็เลยอยากจะปลูกผักไว้กินบ้าง ตอนทำแปลงผักข้างครัว ก็ทดลองเอาไม้ไผ่มาทำค้างปลูกผัก หลังจากทดลองด้วยตั
สมาชิกหมายเลข 4944905
เห็นเขามีต้นดาวนายร้อย เลยขอเมล็ดพันธุ์มา แต่แล้วเจ้านกน้อยก็จิกต้นขาดตาย ทำไงดีคะ ช่วยหน่อยค่ะ
พอดีดีคอมเสียแล้วเอาไปซ่อมที่ร้านหมู่บ้านอื่นค่ะ เลยไปเห็นหน้าบ้านเขาปลูกไม้เลื้อยต้นเล็กๆน่ารัก ถามดูเขาบอกว่าชื่อดาวนายร้อยค่ะ อยากปลูกบ้าง เขาเลยให้เมล็ดพันธุ์มานิดหน่อย หน้าบ้านเรามีสนามหญ้ามีต้นไ
สมาชิกหมายเลข 2678079
ต้องการ...ทำรั้ว(ลวดตาข่า)
ขอปรึกษาผู้ที่ทราบข้อมูล ,มีข้อมูลเกี่ยวกับรั้วตาข่ายค่ะ เดิมที่บ้านมีรั้วลวดหนาม ค่ะ สูง 1.2 ม ต่อมาน้องหมาไทย(พันธุ์เลียเรียบ)ชอบปีนรั้วหนีเที่ยวบ่อยค่ะ กระโดดลอดช่องลวดหนาม และพันธุ์ไม้เลื้อยก็พังค
สมาชิกหมายเลข 768582
แนะนำไม้เลื้อยลงกระถางทนแดดหน่อยครับ
ความต้องการอยากทำเป็นรั้วกั้นสวยๆ 1 มุม / อยากใส่ลงกระถางปูนดิบ 1 เมตร 5 กระถาง / ต้องการความสูง 2 เมตร / ทนแดด แดดจัดได้ครับ สิ่งที่คิดไว้คือผมวางกระถางไว้ด้านล่าง แล้วจะตั้งเหล็กด้านซ้าย ขวา บน ส่ว
สมาชิกหมายเลข 2274299
"Fritillaria meleagris" ลิลลี่พื้นเมืองในแถบยูเรเชีย🌷
"Fritillaria meleagris" สายพันธุ์ลิลลี่พื้นเมืองในแถบยูเรเชีย 🌷 Fritillaria meleagris (ฟริทิลลาเรีย มีลีอากริส) เป็นสายพันธุ์ไม้หัวที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ในตระกูลลิลลี่ (Liliaceae) 🌷ชื่อ
เม่าบนยอดดอย
ถนนที่หายไปจากแผนที่ประเทศไทย!! ทางหลวง 1117 คลองลาน-อุ้มผาง
ถนนที่หายไปจากแผนที่ประเทศไทย!! ทางหลวง 1117 คลองลาน-อุ้มผาง.เราเดินมาจุดที่ "ถนนปิด ห้ามผ่าน" และมีไม้ที่กั้นอยู่ ฉากหลังไม้กั้นเป็นพงหญ้าและต้นไม้ที่ขึ้นหนาจนไม่เห็นอดีตพื้นถนนลาดยาง จนมีค
totoonline
มะเขือเทศ พันธุ์กึ่งเลื้อย ชื่อเรดโพรฟิวชั่น
✿ มะเขือเทศ พันธุ์กึ่งเลื้อย ชื่อเรดโพรฟิวชั่น เรดโพรฟิวชั่น ปลูกในกระถางได้ ต้นไม่ใหญ่มาก ปลูกไว้ที่คอนโด หรือท่านที่มีสวนก็ปลูกลงดินได้ค่ะ ใช้ไม้ค้ำมัดก้านไว้ให้เลื้อยขึ้น จะไม่เลื้อยจนเกะกะ หรือปลู
สมาชิกหมายเลข 2661984
"กันภัยมหิดล" พรรณไม้สัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล 🪻🪻
"กันภัยมหิดล" พรรณไม้สัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ไม้เลื้อยมีดอกสวย และชื่อได้รับพระราชทาน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จ พระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อปี พ.ศ. 2515 🪻 #กันภัยมหิดล พรรณไม้สัญลัก
เม่าบนยอดดอย
DIY ทำเสาหลักต้นไม้กาบมะพร้าวง่ายๆ ราคาประหยัด
DIY ทำเสาหลักต้นไม้กาบมะพร้าวง่ายๆ ราคาประหยัด สวัสดีค่า วันนี้มาเจอกันอีกแล้ว วันนี้จะชวนมาทำ DIY ทำเสาหลักต้นไม้กาบมะพร้าวง่ายๆ ราคาประหยัด แต่รอบนี้ไม่ได้ลงราคาให้นะคะ เพร
เกษตรพอใจ ปลูกผักเพราะรักเธอ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จัดสวน
ตกแต่งบ้าน
ต้นไม้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เต็นท์สนามกับไม้เลื้อย ?
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1.ถ้าลงเมล็ดไม้เลื้อยที่พื้นเสา4ต้น พอมันเลื้อยขึ้นไปถึงข้างบน ก็เอาผ้าใบออกแล้วมัดลวดเป็นตาข่ายให้เลื้อยต่อจนคลุมหมด ถามว่ามีพันธุ์ไม้เลื้อยที่น้ำหนักเบาพอที่โครงเหล็กและลวดจะรับน้ำหนักถาวรหรือไม่? ถ้ามี ขอคำแนะนำซัก 4 พันธุ์ครับ?
2.ถ้าไม่มี คงจะต้องทำระแนงไม้เต็ง ขอคำแนะนำซัก 4 พันธุ์ ที่ กลิ่นหอม สีต่างกัน และดูแลง่ายครับ?
*ที่เล็งเต็นท์นี้ เพราะ กะจะเอามาใช้งาน บังแดดเวลานั่งเล่น หรือทานข้าวที่สนามไปก่อน พอไม้เลื้อยขึ้นเต็ม เอาผ้าใบออก ก็กลายเป็นร่มไม้ถาวร
ขอบคุณทุกคำแนะนำล่วงหน้าครับผม