ขอคำแนะนำระหว่างสองรุ่นนี้ครับ Z250 กับ Cbr 300

กระทู้คำถาม
Cbr300 เงียบเลย ไม่ค่อยมีใครพูดถึงเลย ผมเตรียมเงินสำหรับสองรุ่นนี้ครับ ขอไม่เกิน 300 cc งบที่ตั้งไว้ ไม่เกิน 150 k
แต่อย่างที่บอก cbr300 เงียบ ราคาไม่เปิด ส่วน z250 อยู่ในงบ พี่ๆ ว่าผมเอา z250 ไปเลยไหม มีข้อดีกว่า cbr300 ยังไงบ้างครับ
ผมว่าในห้องนี้มีคนขี่เยอะพอควร เร็วกว่า 300 cc ของ cbr300 ไหมครับ นั่งสบายไหม คนซ้อนสบายไหมครับ
ถ้ายังไงผมจะโทรไปจอง เพราะผมจะกลับไทยแล้วครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
- พูดถึงการใช้งานของ จขกท.ก่อนดีกว่าครับ ว่าการใช้งานเป็นยังไง
ชอบเดินทางไกลคนเดียวหรือสองคน ถ้าสองคน CBR จะได้เปรียบเรื่องคนซ้อนครับ เบาะคนซ้อนนั่งสบายครับ(ซึ่งผมใช้ CBR250 อยู่ เพราะดูแล้วเรื่องเบาะไม่ต่างกัน และในกลุ่มก็ใช้ Z250 กันเยอะเบาะคนซ้อนจะนั่งลำบากนิดนึง)
- แต่ถ้าเรื่องความเร็ว ไม่ต้องพูดถึง ยังไงสองสูบก็คงจะเหนือกว่า เพราะ CBR เห็นว่า CC. มาไม่เต็ม 286 cc. มั้งถ้าจำไม่ผิด
- เรื่องการใช้งานละ ก็ได้ทั้งคู่ ในเมืองนอกเมือง เสียงเพราะก็ Z สองสูบเนียนกว่าสูบเดียว ค่าซ่อมบำรุง CBR ถูกกว่าเพราะว่าจะใช้ ศูนย์เดียวกับรถ ตลาดทั่วไป
- รูปทรงหน้าตาตอนนี้ ก็หล่อไม่เบา เท่าๆกันเลย แต่ถ้า CBR300 ก็ดูใหม่ในท้องถนน ไม่ซ้ำใครดี(แต่อาจจะซ้ำกับแผนกเร่งรัดหนี้สินก็ได้นะครับ อิอิ) แต่ตอนนี้ Z ของแต่งเยอะดีครับ
- ก็ขึ้นอยู่กับ จขกท.นะครับ.............อย่าลืม...อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลนะครัสสสสสสสสสสสส
- ปล.อย่าลืมคำนึงถึงอุปกรณ์เซฟตี้ด้วยนะครับ..หวมกกันน๊อค ถุงมือ เสือแจ็คเก็ตการ์ด รองเท้า....

สวัสดีเพื่อนสองล้อ....

ด้วยความยินดี...
กระทิงโทน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่