[CR] เดินตามกีวี่ทัวร์



แนะนำตัวค่ะ ในพันทิพนี้เค้าจะใช้แทนชื่อตัวเองว่าลูกเป็ดนะ ลูกเป็ดเป็นคนนึงที่ชอบเดินทาง และก็โชคดีที่มีโอกาส แต่โชคร้ายที่ทำวีซ่าแต่ละทีหินๆ ทั้งนั้น เคสยากๆ ขอให้บอก อยากรู้ข้อมูลอะไรก็ปรึกษากันได้ อาจจะตอบไม่ได้ แต่ก็ช่วยๆ กันหาเนาะยิ้ม
  
  นี่เป็นครั้งที่สองที่ลูกเป็ดตั้งกระทู้ในพันทิพ แต่เป็นครั้งแรกในการเขียนรีวิวท่องเที่ยวต่างประเทศ จริงๆ เคยไปประเทศอื่นมาก่อน แต่ไม่เคยทำรีวิว ถ้ามีโอกาสจะขุดมาเขียนให้ได้อ่านกัน ไม่รู้จะมีใครอยากอ่านมั้ยนะคะ

  เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องกัน ก่อนอื่นลูกเป็ดก็ขอเกริ่นนำสำหรับกระทู้นี้คร่าวๆ เผื่อใครสนใจผ่านมา ลูกเป็ดจะพยายามรวบรวมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการทำวีซ่า การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ที่พัก และอื่นๆ ที่สามารถมาลงให้ แต่อาจจะลงตอนเดียวไม่จบ และก็ต้องใช้เวลานานนิดนึงตามอารมณ์และสภาพอากาศ แถมตอนนี้ยังอู้งานมานั่งเขียนอีกต่างหาก ฮ่าๆๆใบเหลือง

ลูกเป็ดจำเป็นต้องวางแผนในการเขียนซักนิดนึง แล้วก็ลงให้ผู้อ่านได้ทราบด้วย เผื่อลูกเป็ดไม่ทำ หรือขี้เกียจจะได้มีคนตามจิก(มั้ง)หยอกเย้า

ลูกเป็ดจะเขียนในสองส่วนดังนี้ค่ะ
1. เริ่มต้นด้วยวีซ่า อันนี้สำคัญมาก และเป็นปัญหาสำหรับคนไทยอย่างลูกเป็ดมาก โดยปกติคนไทยก็ต้องขอวีซ่าในการที่จะเดินทางไปประเทศส่วนใหญ่บนโลกอยู่แล้ว แต่มันยุ่งยาก เยอะสิ่งกว่าเมื่อเป็นคนไทยอย่างลูกเป็ด (ถ้าอยากรู้ว่าเป็นคนไทยอย่างลูกเป็ดนี่เป็นคนยังไง โปรดติดตาม)

2. เข้าเนื้อหาการเดินทางไปนิวซีแลนด์ ซึ่งหัวข้อนี้ยาวมาก ก็เอาเป็นว่า แบ่งๆ กันไปตามสถานที่ วันเวลานะคะ อาจจะขึ้นกระทู้ใหม่ตามที่ลูกเป็ดเห็นสมควร

ปล.ทั้งนี้เนื้อหาทั้งสองส่วนอาจมีการแบ่งหรือเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลังนะคะจุ๊บๆ


เอาละค่ะ ร่ายยาวมาซะนานเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า


ขออีกรูปละกันค่ะ เดี๋ยวไปขึ้นคอมเม้นท์ใหม่ละกันเนอะอมยิ้ม01



***ขออภัยหากคุณภาพของภาพจะไม่ดีเท่าไหร่นักเพราะลูกเป็ดถ่ายด้วยกล้องไอโฟนค่ะ ก็ดีที่สุดเท่าที่ลูกเป็ดจะทำได้ตอนนี้แล้วละค่ะ
ชื่อสินค้า:   ใช้ชีวิตแบบชาวนิวซีแลนด์ ในเกาะเหนือ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่