ซีรี่ส์มาใหม่ ***The 100*** S01E01 มีใครได้ดูบ้างไหมครับ? สนุกดี

กระทู้สนทนา
ซีรี่ส์มาแนว Dystopia + Survival ผสมๆวัยรุ่น จะบอกว่าเป็น Lord of Flies ที่โตขึ้นมาหน่อยและมีความป็นไซไฟก็ได้ พาลให้นึกไปถึงเรื่อง Lost และ The Hunger Games ด้วย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

The 100 (The Hundred) เล่าถึงโลกหลักโดนสงครามนิวเคลียร์จนไม่มีผู้อยู่อาศัย มนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่เหลือรอดต้องอาศัยอยู่ใน The Ark ซึ่งเป็นสถานีอวกาศของ 14 ชาติมารวมกัน The Ark มีกฏที่เข้มงวดมาก ทำผิดเล็กน้อยก็โดนจับขังหรืออาจโดนทิ้งในอวกาศเพื่อควบคุมจำนวนประชากร เมื่อเวลาผ่านไป 97 ปี วัยรุ่นจำนวน 100 คนถูกส่งมายังโลกอีกครั้ง เพื่อทดสอบว่าระดับกัมมันตรังสีจากนิวเคลียร์บนโลกลดลงจนอาศัยได้หรือยัง วัยรุ่นส่วนใหญ่เป็นพวกอาชญากรทั้งเล็กน้อยและร้ายแรง ถูกกดดันมานานจากกฏหมายบน The Ark ที่ไม่เป็นธรรม เมื่อมายังโลกวัยรุ่นเหล่านี้จึงรู้สึกเหมือนถูกปลดปล่อย ไม่ต้องการกฏหมายมาควบคุมชีวิตพวกเค้าอีกต่อไป การใช้ชีวิตด้วยกันลำพังท่ามกลางสังคมอนาธิปไตยในโลกจึงเต็มไปด้วยอันตรายจากสัญชาติญานดิบชั่วร้ายของมนุษย์ที่แต่ละคนซ่อนไว้ และโลกหลังโดนนิวเคลียร์ก็ไม่ได้สงบสุขปราศจากอันตรายอย่างที่พวกเค้าคิด !!!


----------------------
ส่วนตัว

ข้อดี คือนางเอกสวยมากกกกยังกะเจ้าหญิง ปกติช่อง CW นักแสดงจะหน้าตาดีอยู่แล้ว แล้วที่ปลื้มคือนางเอกเป็นสาวบลอนด์ไม่โง่ สกิลเอาตัวรอดสูงยังกะแคทนิสเลย แค่ไม่บู๊มากเท่านั้น แต่ส่วนตัวไม่ค่อยปลื้มพระเอกเท่าไหร่


นอกจากนางเอกแล้วเรายังชอบตัวละคร แจสเปอร์ ที่เป็นเด็กเนิร์ดด้วย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


สำหรับตอนเปิดตัวแล้วเราว่าทำได้ดีนะ มีความน่าสนใจ มันมีทั้งดราม่า ทั้งทริลเลอร์ และโปรดักชันที่ไม่ใช่ซีจีเห่ยๆก็ถือว่าออกแบบกันมาดีพอสมควร ถึงบางฉากจะพาลให้นึกไปถึงเรื่องโน่นนี้บ้างก็เหอะ แต่มันมีไลน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง มีปมให้ลุ้นต่อ และมีประเด็นสังคมให้คิดกันด้วย

ข้อเสีย คือซีจีนี่แหละ เพลียไปหน่อย โดยเฉพาะตอน ส่งยานลงมา เค้าใจว่าเป็นซีรี่ส์ช่องเคเบิ้ลงบเลยไม่เยอะ และตัวละครบางตัวก็ยังมพฤติกรรมที่โง่ไปหน่อยทั้งบนอวกาศ และบนโลกเลย -*-

-----------------------

สำหรับเรตติ้งก็ถือว่าไม่ได้แย่สำหรับช่องเคเบิ้ลอย่าง CW
เปิดตัวตอนแรกมาด้วยเรตติ้ง 0.9 เอาชนะเรื่อง Arrow ที่ได้ 0.8 ด้วยซ้ำ คงต้องรอดูกระแสตอนต่อไปด้วย
สำหรับเรารู้สึกเป็นซีรี่ส์ใหม่ที่ถูกชะตา ลุ้นให้ได้ไปต่อพอๆกะ Star-Crossed (เรื่องนี้ขอให้รีนิวทีเถอะ ดีกว่าไอเรื่อง Reign และ The Tomorrow People เป็นไหนๆ TTATT)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่