วิริยะไม่ยอมรับเคลม!!!!

กระทู้คำถาม
เรื่องมันมีอยู่ว่า น้องชายผมออกรถกระบะมาได้3เดือน โดยได้ทำประกันภัยไว้กับวิริยะ สาขากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ยังไม่มีใบขับขี่
   ในวันที่9 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ รถชนกับเสาไฟฟ้าโดยมีผู้โดยสารมาในรถ3คนคือ น้องชายผม นายหนุ่ย และนายเอ
คนที่ขับรถมาในวันที่เกิดเหตุคือนายหนุ่ย(มีใบขับขี่) ทั้ง3คนจุดมุงหมายคือ จะไปดูฟุตบอลกัน แต่ระหว่างทางรถเสียหลักเกิดพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง หักสองท่อน รถพังยับเยิน แต่โชคดีที่คนขับไม่เป็นอะไรเลย ส่วนน้องชายผม และนายเอ บาดเจ็บเล็กน้อย คือปากแตก และถูกกระจกบาด หลังการเหตุนายหนุ่ยได้แจ้ง ประกัน ระหว่างรอประกัน มีสายตรวจคือตำรวจได้มาในที่เกิดเหตุ และนายหนุ่ยได้แสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นคนขับ และบันทึกเหตุการไป(ฝนช่วงเวลานั้นน้องชายผมและนายเอ ได้ไปโรงพยยาบาลแล้ว) หลังจากนั้นประกันจึงมา พอมาถึงก็ถามว่าใครเป็นเจ้าของรถ นายหนุ่ยจึงแสดงตัวเป็นผู้ขับและบอกว่าเจ้าของรถไปโรงบาลแล้ว ประกันจึงถ่ายรูปพี่หนุ่ยไว้และไปที่โรงพยาบาลจึงไปคุยกับน้องชายผม พร้อมทั้งซักไซ้ไร่เรียงเหตุการณ์ ถามน้องว่ามีใบขับขี่ไหม น้องผมตอบว่าไม่ แล้วใครเป็นคนขับ น้องผมบอกว่า พี่หนุ่ย แต่ทางประกันไม่เชื่อ เพราะพี่หนุ่ยไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆเลย

   หลังจากนั้นทางประกันแจ้งว่าให้เข้าไปยอมรับที่ สนง. ซะว่าน้องชายผมเป็นคนขับ แล้วทางวิริยะจะช่วยแต่ไม่100% แต่ทางเราก็ไปแต่ไม่ได้ไปยอมรับ ไปบอกให้วิริยะเคลมให้หน่อย แต่ทางวิริยะยังยืนไม่เชื่อว่านายหนุยเป็นคนขับ

   หลังจากนั้นก็มีการไกล่เกลี่ยครั้งที่2 ที่ สน. แต่ก็หาข้อสรุปร่วมกันไม่ได้ พร้อมทั้งประกันบอกว่า เดี๋ยวทางบริษัทจะส่งหนังสือปฎิเสธการเคลมไปให้ แต่ต้องรอ ผมถามว่านานเท่าไร ประกันบอกว่าเป็นเดือนๆ ไม่มีการบอกวันที่แน่ชัด ผมจีงบอกว่าokครับ

   คือผมควรจะดำเนินร้องเรียนอย่างไรต่อไปดีครับ มีใครเคยเจอกรณีเดียวกับบ้าง ขอคำแนะนำด้วยครับ
ปล. ถ้าเรื่องนี้จบ ไม่ทำแล้วครับ ประกันกับวิริยะ มีพี่บอกพี่ มีน้องบอกน้อง แม้กระทั้งอาจารย์ผมยังโดน บ่ายเบี่ยง ประวิงเวลาไปเรื่อย

ปล. พึ่งเป็นสมาชิกนะครับ พึ่งเขีบนกระทู้ครั้งแรกในชีวต ขอคำแนะนำด้วยนะครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
วิริยะ มีแต่ปัญหาแฮะ เขี้ยวจริงๆ 555++

------------

ผมว่าเคสนี้ ประกันเขาอาจจะดูและพิสูจน์ว่า น้องคุณเป็นคนขับก็ได้ เพราะรถใคร ใครก็อยากขับ ไม่มีใครคนไหนซื้อรถแล้ว ให้เพื่อนขับ

ประกันคงเชื่อแบบนี้ และผมก็เชื่อแบบนี้ครับ

---------

ประกันคงมองว่า มากัน 3 คน คนที่เจ็บ 2 คน คือคนนั่งหน้า ส่วนคนที่ไม่เจ็บน่าจะนั่งหลัง ส่วนคนขับ ไม่มีใบขับขี่ เลยขอปฏิเสธไป

ประกัน คงเจอสลับคนขับอยู่บ่อยๆละกระมัง เขาอยู่วงการนี้ เลยมองออก ว่าคนขับต้องมีแผลตรงไหน อะไร ยังไง

อยู่ดีๆ คนเสนอดันไม่เป็นอะไรเลย

---------

แต่ถ้ามองในเรื่องเอาใจลุกค้าแล้ว

ประกันแบบนี้ อย่าไปทำเลย เขาก็จ่ายประกันชั้น 1 อยู่แล้ว เอ็งจะเอาอะไรอีก

ผมขอ Blacklist วิริยะด้วยคนครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่