สงสัยเกี่ยวกับการลงทะเบียน ยื่นแบบภาษีออนไลน์ครับ

ต้องขออธิบายก่อนครับว่า ปกติทำงานอยู่บริษัทหนึ่ง ซึ่งมีฝ่ายบุคคลคอยยื่นภาษีให้อยู่แล้ว แต่ติดที่ว่าผมมารับงานนอกเองเพิ่ม(ผมเป็นโปรแกรมเมอร์นะ)
ซึ่งคิดว่ากฏระเบียบที่ใหม่ไม่ค่อยอยากให้รับงานนอกอยู่แล้ว จึงอยากจะยื่นภาษีจากรายได้ที่ได้จากการรับงานนอกมาด้วยตัวเองแต่ผมเห็นว่ามันต้องมีการลงทะเบียนครับ.... เลยสงสัยว่าถ้าฝ่ายบุคคลของบริษัทที่ผมทำงานประจำสมัครลงทะเบียนไว้ให้ก่อนแล้วตอนยื่น แล้วผมจะมายื่นเองซึ่งไม่รู้รหัสผ่านจะมาลงทะเบียนใหม่หรือขอรหัสผ่านใหม่แล้วยื่นเองอีกทีมันจะมีผลกระทบอะไรหรือไม่ครับ พี่ๆ น้องๆ คนไหนทราบช่วยอธิบายผมด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ ไม่รู้เข้าใจที่ถามหรือปล่าว ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ทำได้ครับ แต่ต้องเอารายได้จากบริษัทที่ยื่นไปแล้วมายื่นรวมกับที่ได้จากการรับงานพิเศษ ระบบจะถือเอาการยื่นแบบครั้งหลังสุดเป็นแบบที่คุณต้องการแสดงต่อสรรพากร ในการยื่นแบบใหม่ก่อนนำส่งภาษีที่ได้จากการคำนวณให้เครดิตภาษีหัก ณ ที่จ่ายและที่ได้เสียไว้แล้วในครั้งก่อน ผลถ้าเกินก็ขอคืน หรือต้องชำระในส่วนต่าง ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่