ลาออกจากงานดีมั๊ย?

ตอนนี้กดดันมากเลยคะ มีเพื่อนรุ่นพี่คนนึง เค้าชวนให้ไปทำงานด้วย. ตื้อมาตั้งเเต่เกือบสิ้นปี ตอนนั้นเราเสียดายโบนัส เลยผลัดมา

จนพอมาต้นปีรุ่นพี่เค้าก็ถามบ่อย เเต่เราก็ยังไม่ตัดสินใจสักที จนหลังๆมานี้ก็ตื้อ ปนขอร้องให้ไปช่วยงาน เพราะขาดคน ประกาศรับสมัครด่วนในเวปหลายรอบก็ยังไม่มีคนมาสมัคร

   ประเด็นคือ  ตอนนี้งานที่เราทำอยู่เป็นบริษัทใหญ่ ให้เงินเดือนสูง มีสวัสดิการ ค่าครองชีพ เบี้ยเลี้ยง ค่าคอม โบนัส  เงินพิเศษ เบิกค่าน้ำมันรถได้. เเต่เราทำสาขาย่อย. อยู่ใกล้บ้าน  ผูกพันธ์กับคนในบริษัท เเละสนิทกับผู้บริหารพอสมควร คือเราชอบการงานที่นี่  แต่ที่มีปัญหา คือ เราไม่ชอบเวลางาน(9.30น.- 2ทุ่มครึ่ง. แต่ไม่เคยเลิกตรงเวลา4ทุ่มเป็นอย่างต่ำ บางวันถึงเที่ยงคืน เเละไม่มีค่าโอที วันหยุดได้หยุดวันศุกร์วันเดียวเสาร์-อาทิตย์ทำงาน) เเละผจก. ลำเอียงมากถึงมากที่สุด ห่วยมากถึงมากๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด

ส่วนที่ใหม่เป็น โรงงาน เเต่เราเข้าไปทำให้ออฟฟิซ เลิกงานเป็นเวลา เวลาตามบัตรตอก มีโอที สวัสดิการดี มีเบี้ยเลี้ยงมีโบนัส มีรถรับส่ง เเต่ไกลบ้าน.
เงินเดือนสูง  เเต่ไม่มีค่าคอมฯ ไม่มีเงินพิเศษ

ทำที่เก่าหักค่าไรต่างๆได้ประมาณ 2หมื่น4 (+เบี้ยเลี้ยง=1080 + ค่าคอม3000-5000). ทำงาน6วัน เลิกดึก.
รวม= 24,000+1080+3000=28,080 อย่างต่ำ/เดือน. เบิกค่าน้ำมันได้อีก15,00

ที่ใหม่ เงินเดือน 25,500   ทำงาน5วัน  หยุดเสาร์-อาทิตย์  ทำงาน8.00น. 17.30 น. (เบี้ยเลี้ยงวันละ60 +โอทีแล้วเเต่ได้มากได้น้อย เเต่ 2 อาทิตย์สุดท้ายของเดือนบังคับทำโอฯวันเสาร์  ได้วันละ1,350)  
รวมแบบยังไม่หักค่าต่างๆ=25,500 +1,560 +1,350+1,350=29,760 ยังไม่รวม ค่าโอทีถ้าเลิกดึก
*ที่ทำงานไกลมาก ถ้านั่งรอเมล์ 2ต่อ ถ้าเอารถไปเองก็เปลืองค่าน้ำมันเพราะเบิกไม่ได้  ถ้านั่งรถรับส่ง ต้องมารอรถตอน ตี5ครึ่ง. อีกวิธีนึงคือต้องไปอยู่เช่าหอพัก


คือ ตัดสินใจไม่ถูกเลย เพราะเงินรับต่อเดือนไม่ต่างกันมาก
ที่เก่าก็มีข้อเสียเยอะ. อึดอัดที่ต้องทำงานกับหัวหน้างาน เอาเปรียบ กดขี่  เลิกดึก

ที่จะไปที่ใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เเถมไกลอีก  รุ่นพี่ก็โทรมาถามหลายรอบ เร่งให้เข้าไปโรงงาน.

ถ้าเป็นทุกคนจะเลือกทางไหนคะ?  อยู่หรือไปดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่