อัพเดทเรื่องลูกสะใภ้

http://pantip.com/topic/31731292

ท้าวความเรรื่องเก่าที่ลูกสะใภ้เราท้อง เราลางานพาไปหาหมอทั้งเช้าและเย็นเพราะเช้าคิวเต็มต้องไปหาที่คลีนิกแทนอยากรู้
พอหาหมอออกมาเราถามว่าเป็นยังไงบ้าง
**หมอบอกให้มาเจาะน้ำคร่ำดู เพราะ ประวัติครอบครัวเค้า พ่อเป็น ลมชัก พี่สาวคนที่ 7 เป็นดาวน์ซินโดรม และลมชัก ลูกพี่ชายปัญญาอ่อน
เราได้ยินแค่นั้น สงสารจับใจ เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ สีหน้าท่าทาง ของลูกชายแฟนเราและลูกสะใภ้ไม่ได้มีสีหน้าท่าทางที่ ครำ่เครียดเลย
ดูเฉยต่อโลกมากๆ
**ได้ยินแบบนั้นคนที่เครียดคือเรากับแฟน เด็กปกติก็เลี้ยงยากอยู่แล้วนี่ถ้าเด็กในท้องไม่สมบูรณ์จะเป็นยังไง ไม่อยากจะนึกเลย เราเองก็ท้องกลัวจะเข้าตัวอีก
หลังจากตรวจท้องอีกวันเราพาลูกชายเข้ากรม แล้วส่งลูกสะใภ้ขึ้นรถไฟกลับบ้าน เพราะเค้ามีแมวและกระต่าย ไปด้วย
**หมดห่วงเรื่องลูกชาย เพราะต้องติดคุกทหาร 4 เดือน 9 วัน
**ส่วนลูกสะใภ้เราไม่ได้ใจไม้ใส้ระำ เรายังให้ค่ารถเค้ากลับบ้าน และยังจะโอนเงินให้เป็นค่ารถทุกเดือนเวลาไปหาหมอ
   ส่วนแฟนเราก็โกรธลูกมาก ไม่อยากให้โอนเงินให้ด้วยซ้ำ แต่เราสงสารอ่ะ โอนให้แค่ช่วงลูกชายแฟนติดคุกหลังจากนั้นให้รับผิดชอบเอง
**อีกวันรุ่งขึ้นลูกสะใภ้โทรมาบอกว่า พอลงรถไฟแล้วเลือดออก ไปโรงพยาบาลหมอบอกว่า ภาวะแท้งคุกคาม แล้วอั้นฉี่ด้วย
  กลัวเด็กติดเชื้อ และต้องฝากท้องใหม่ ครั้งแรกที่ฝากท้องเราให้เจาะเลือดทั้ง 2 คนเลยเพราะเดี๋ยวลูกชายไม่อยู่ แล้วสมุดฝากท้องกับผลเลือดเราจะส่งไปให้ทีหลัง
ยิ่งได้ฟังยิ่งสงสารเด็ก เราใจร้ายไปม้ัยให้นั่งรถไฟไปเนี่ย
*********เราเป็นแม่เลี้ยงเราพอดูออกว่า ปัญหามาจากไหน
--ตอนแฟนเรามีลูกชายคนนี้เค้ายงไม่พร้อม พอลูกออกมา ได้ 6 เดือน แม่ก็ทิ้งไป พ่อทำงานเลยต้องจ้างน้าสาวเลี้ยง 3 ปี เวลาจ้างใครเลี้ยงลูกดูด้วยนะคะ
   น้าสาวของแฟนเราให้กินแต่ไข่ค่ะ จากคำบอกเล่า ทุกวันนี้ลูกชายอายุ 22 กว่าก็กินแต่ไข่วันละ 3-4 ฟอง
--เด็กเป็นคนไม่ก้าวร้าว เรียบร้อย สุภาพ แต่โกหกทุกคำที่พูด ดูแล้วน่าจะไม่มีใครปรามตั้งแต่เด็ก เพราะคนโตทั้งๆที่รู้ว่าเด็กโกหกก็ชอบปล่อยไปทั้งๆที่รู้แต่ไม่
  แสดงให้เด็กรู้ว่าชั้นรู้นะ เด็กก็คงคิดว่าคนโตไม่รู้ ก็สะสมมาเรื่อยๆ จนติดเป็นนิสัย
---แฟนเราใจดีมาก ขอเงินแฟนเราง่ายที่สุด ลูกจะขอตังค์พ่อแค่หาเหตุผลมาบอกก็ได้แล้ว ทั้งๆที่รู้ว่าลูกโกหก ก็ปล่อยๆๆจนทุกวันนี้มานั่งเสียใจ
ว่าลูกจะเห็นพ่อสำคัญก็เรื่องเงินเท่านั้นเอง เค้ามีลูกชาย 2 คนคนละแม่ คนเล็กก็ไม่ต่างกัน แม่เค้าจับทางแฟนเราถูกเวลาจะขอเงินก็ใช้ลูกพูดค่ะ ก็ได้อยู่ตลอด

**แต่สำหรับเราที่ท้องอยู่ ถามว่ากังวลมั้ยที่สามีใจดีจนใจอ่อน เราไม่กลัวเลยค่ะเพราะตอนนี้ เค้าค่อนข้างเปลี่ยนไปเยอะตั้งแต่เจออะไรหลายๆอย่างในชีวิต
เค้าใจแข็งขึ้นมาก อีกอย่างมีเราอยู่เราไม่ยอมให้ เลี้ยงลูกเราด้วยเงินจนเสียคนแน่นอน
แฟนเราไม่ได้เลวร้ายอะไรนะ เค้ารับผิดชอบลูกเค้าทุกคน คนเล็กอยู่กับแม่เค้าก็ส่งเสียเลี้ยงดู ขยันทำงาน ส่งเงินให้แม่กับพี่ชายที่ทำงานไม่ได้ เค้าเป็นตัวอย่างการกตัญญูต่อพ่อแม่ได้ดีมาก แต่อย่างว่าค่ะ ตัวเค้าดีแต่เลี้ยงลูกไม่ได้ดี
เหมือ พ่อแม่เป็นครูแต่ลูกขายยา ไม่ได้ดีมีเยอะแยะไป ขอระบายหน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่