แฟนๆ Star Wars คาดหวังจะได้เห็นอะไรในการ์ตูน Rebels บ้างครับ(มาแชร์ความคิดเห็นกัน)

ก่อน Clone Wars ซีซั่นสุดท้ายจะฉาย มาถกความคาดหวังเกี่ยวกับซีรี่ย์ Star Wars เรื่องแรกภายใต้การบงการ เอ๊ย!..แบรนด์ของดิสนีย์กันดีกว่า!!

เผื่อใครยังไม่ได้ดู มีกระทู้โพสต์เทรเลอร์เต็มๆและเทรเลอร์แนะนำตัวละครของ Star Wars : Rebels อยู่นี่นะครับ

http://pantip.com/topic/31696851

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

แม้กระแสตอบรับจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่(และ "กระแสตอบรับ" ในที่นี้ผมหมายถึงเหล่า Geek กะ Prequels-Hater ฟาดงวงใส่คีย์บอร์ดในคอมเมนต์ยูทูป...) แต่ยังไงนี่ก็คือการ์ตูนจาก "ดิสนีย์!" พร้อมด้วยทีมสร้างที่ได้ฝากผลงานไว้แล้วกับซีรี่ย์ Clone Wars[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เรื่องคุณภาพนั้นก็น่าจะรักษามาตรฐานได้ระดับหนึ่ง แต่จะหัวหรือก้อยคงต้องรอดูกันอีกที

ส่วนตัวแล้ว นี่คือ List สิ่งที่ผมอยากเห็นหรืออยากให้ถูกเล่นเป็นประเด็นในภาคนี้ครับ

-ช่วงเวลาที่อนาคินผันตัวมาเข้าโหมดดาร์ธเวเดอร์แบบเต็มตัว อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงจาก Fallen Jedi มาเป็น Darth Lord แห่ง Sith
(ไม่รู้แค่ผมคนเดียวรึเปล่าที่พอดูซีรี่ย์โคลนวอร์แล้วรู้สึกว่าบุคลิกของอนาคินในช่วงนี้...แม้แต่ตอนออกลายด้านมืดก็ตาม...ดูเป็นคนละคนกะท่านดาร์ธลอร์ดที่เราเห็นในภาค 4-5-6 เลย เพราะ Darkside ของอนาคินนั้นดูเป็นพวกรุนแรง หุนหัน อีโก้สูง ใจร้อน และพยามไขว่คว้าเป้าหมายแบบตรงไปตรงมา ในขณะที่ Darkside ของดาร์ธเวเดอร์นั้นดูเป็นพวกเงียบอำมหิต เคร่งขรึม ชอบวางแผนการ ชอบแสดงพลังอำนาจ จะจัดการเป้าหมายอย่างใจเย็นและเลือกวิธีที่ค่อนข้างทารุณโหดร้ายแม้จะยุ่งยากเกินจำเป็นก็ตาม

ที่สำคัญคืออนาคินดูเป็นเจไดสายบู๊เต็มตัว เน้นการต่อสู้และพลังทางกายภาพ จะใช้ Force ก็เพื่ออำนวยความสะดวกเล็กๆน้อยๆเท่านั้น รวมๆแล้วเจ้าตัวมอง Force เป็นแค่เครื่องหรืออาวุธอีกชิ้นหนึ่งที่ช่วยในการต่อสู้เท่านั้นเอง แต่ดาร์ธเวเดอร์นั้นแทบจะออกแนวผู้นำลัทธิ ศรัทธาในพลัง(มืด)แบบเต็มเปี่ยม และศึกษา Force เหมือนเป็นศาสนาหรือหลักการดำเนินชีวิตเลย

สรุปคือผมมองเผินๆเหมือนอนาคินแกเมาเครื่องช่วยหายใจรึเปล่าไม่รู้ ตอนเป็นดาร์ธเวเดอร์ถึงดูเพ้อๆ หลอนๆ ต่างจากตอนเป็นเจไดแทบจะสิ้นเชิง)

-เนื้อเรื่องจะผสม/คั่นกลาง/ดัดแปลงรวมกับการก่อตั้งกลุ่มต่อต้านของกาเลน(ศิษย์เวเดอร์) หรือจะตัดเนื้อเรื่องของกาเลนทิ้งไปเลย? เพราะแฟนๆส่วนใหญ่ทราบดีว่าคนที่ก่อตั้งกลุ่ม Rebels คือกาเลนตามเนื้อเรื่อง Force Unleashed แต่ในเทรเลอร์เหมือนจะบอกว่ากลุ่มของพวกตัวเอกในเรื่องนี้คือคนจุดประกายให้กลุ่มต่อต้านซะงั้น?

-เอซรา(พระเอก)ปล่อย Force Lighting หรือตกสู่ด้านมืด อันนี้ออกจะเพ้อไปหน่อยแต่คิดว่าไหนๆก็ให้ตัวเอกเป็นพวก Force Sensitive ที่ไม่มีอาจารย์(แบบมืออาชีพ)มาคอยอบรมสั่งสอนแล้ว ถ้ามีบทให้เอซราใช้พลังด้านมืดบ้างน่าจะช่วยเพิ่มความดราม่าให้เนื้อเรื่องขึ้นเยอะ แอบคิดด้วยซ้ำว่าถ้าซีรี่ย์อยู่ยาวไปได้ซัก 2-3 ซีซั่น น่าจะให้มีอาร์คที่เอซราผันตัวไปเป็นศิษย์ของ The Inquisitor เลยจะยิ่งดี(ปรกติซิธชอบเก็บลูกศิษย์มาฝึกไว้เตรียมล้มเจ้านายเก่าอยู่แล้วนิ)

-สตรอมทรูปเปอร์มาแทนที่แบทเทิ่ลดรอยด์....อันนี้สิ่งที่กลัวและเกรงว่าจะเกิดขึ้นก็คือเพราะเรทสำหรับเด็กดู ฉากต่อสู้กับสตรอมทรูปเปอร์ทั้งหมดคงจบที่แค่ "สลบ" เพื่อไม่ให้รุนแรงเกินไป...มีแววจะทำให้บทบู๊จืดลงไปไม่น้อย(ตอนเป็นดรอยด์ผมว่าก็จืดนะ คือถึงจะมีโชว์กระบี่แสงฟันหัวฟันตัวขาดกระจายแต่มันก็แค่หุ่นยนต์ ไม่ช่วยให้รู้สึกอินกับการต่อสู้เท่าไหร่เลย)

-โบบ้า เฟท ตามนั้น จาก Clone Wars ยังไม่สะใจ(เหมือนล่าสุดน้องแกโดนเวนเทรสจับยัดกล่อง ไม่รู้ออกมาได้ยัง) ภาคนี้ขอให้ได้เห็นเฟทในชุดเกราะแมนดาลอเรี่ยนแบบเต็มยศซะทีเถอะประเด็นหลักๆที่ผมสนใจมีเท่านี้แหละครับ ใครมีประเด็นอื่นเอามาคุยกันบ้างนะครับ เผื่อตอนซีรี่ย์ฉายจริงจะได้มีเพื่อนร่วมเฮ/ร่วมโห่กะอนาคตของสตาร์วอร์ชุดใหม่ด้วยกัน


-------------------------------------------------------------------------------------------
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่