เวียงร้อยดาว....เสียดายตอบจบอย่างมากมาย ทั้งไม่ลุ้น ไม่ฟิน และไม่สะใจ

เรียกได้ว่าเป็นละครที่มาตกม้าตายเอาตอนจบจริงๆ
อุตส่าห์ดำเนินเรื่องมาตั้งแต่ต้นอย่างสนุกสนานทุกตัวละคร

แต่วันนี้ฉากจบไม่ได้มีความสนุกเลย
แถมบทรักหรือฉากจีบกันของแต่ละคู่ก็ฝืดๆๆๆๆๆๆมาก เหมือนถูกบังคับให้พูด
ขนาดคู่ของพระเอก-นางเอก ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งไปกับความรักของคู่นี้เลย ทั้งๆที่ฝ่าฟันอันตราย ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาทั้งเรื่อง

แถมยังขาดคู่ของน่านฟ้าอีกด้วย ซึ่งน่าจะเป็นคู่เดียวที่ทำให้รู้สึกฟินว่าน่าจะได้ลงเอยกัน เพราะทะเลาะกันตลอดเรื่อง เลยทำให้อยากดูตอนจบว่าจะรักกันไหม ยังไง จีบกันยังไง แต่กลับไม่มีโชว์ให้เห็นเลย....เซ็ง

และที่สำคัญฉากที่พ่อรู้ว่าคุณเต็มเดือนเป็นคนไม่ดี ก็น่าจะมีแสดงให้เห็นว่ารู้ได้ยังไง ทั้งๆที่ฉากอื่นๆมีเฉลยให้เห็นว่ามีที่มาที่ไปยังไงเช่นทำไมคุณปกรณ์ไม่ตาย หรือทำไมน่านฟ้าถึงรอดชีวิตมาได้ แต่ฉากสำคัญว่าทำไมพ่อถึงรู้ว่าเต็มเดือนไม่ดี เป็นยังไง กลับไม่แสดงให้เห็น....เซ็ง

และที่หลายๆกระทู้เซ็งที่สุดคือ คุณเต็มเดือนตายแบบง่ายไป ไม่ทรมาณ หรือน่ากลัวเหมือนคนอื่นๆทั้งๆที่เป็นคนที่ร้ายที่สุด มันช่างไม่สะใจเอาซะเลย

หรือแม้แต่ฉากเวียงแก้วกลับใจ ก็ดูแบบไม่ทำให้ซาบซึ้งตามเท่าไหร่ ซึ่งเนื้อหาแบบนี้เราว่าคล้ายๆกับตอนผีอีแพงยอมพระเอกที่บวชเป็นพระมาโปรดเลย แต่เราจำได้ว่าทำออกมาได้ดีกว่าและทำให้ซาบซึ้งมากกว่า

จริงๆแล้วเรื่องนี้เป็นละครน้ำดีเรื่องหนึ่งเลยนะ เพราะสอนคนเรื่องการทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่วอย่างชัดเจน และผลของการแก้แค้นที่ไม่มีที่สิ้นสุดมันไม่ดีตรงไหน อย่างที่บอกว่าเป็นละครที่ทำได้ดีมาตลอดเลย น่าเสียดายที่ตอนจบแบบจบดื้อๆซะงั้น เหมือนเร่งให้จบๆ

และยังไม่มีบทเบื้องหลังการถ่ายทำให้เห็นตอนท้ายซะหน่อย แบบตัดเข้ารายการตีสิบทันทีเลย ยิ่งทำให้เสียดายมากขึ้น

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ เวียงร้อยดาว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่