12 สถานที่แต่งงานริมน้ำ เติมความหวาน บรรยากาศโรแมนติก

เห็นว่าน่าสนใจดี สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่แต่งงาน สวยๆ

1. หอประชุมกองทัพเรือ

เริ่มต้นกันที่สถานที่แรกกับ หอประชุมกองทัพเรือ  อีกหนึ่งสถานที่ตัวเลือกสำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากจะแต่งงานในสถานที่ริมน้ำได้เป็นอย่างดี โดยที่หอประชุมกองทัพเรืออยู่ภายใต้สังกัดสวัสดิการกองทัพเรือ ซึ่งให้บริการที่หลากหลาย ทั้งการจัดการประชุมสัมมนา จัดงานเลี้ยงแต่งงาน รวมไปถึงงานในโอกาสพิเศษต่าง ๆ โดยมีห้องให้เลือกถึง 9 ห้อง ได้แก่ ห้องอรุณอมรินทร์, ห้องเจ้าพระยา, ห้องชมชลธี, ห้องวิชัยประสิทธิ์, ห้องโพธิ์สามต้น, ห้องชมวัง รวมทั้งมีลานทัศนาภิรมย์ ที่มีลักษณะเป็นลานกว้าง พร้อมด้วยเรือสำหรับเช่าจัดงานอีกด้วย นอกจากนี้ ทางหอประชุมยังมีแพ็กเกจอาหารชุดสำหรับเลือกได้ ซึ่งมีทั้งอาหารโต๊ะจีน, อาหารค็อกเทล และอาหารบุฟเฟ่ต์ โดยเลือกได้ดังนี้

2. วังจักรพงษ์

วังจักรพงษ์ หรือจักรพงษ์วิลล่า อดีตตำหนักของเจ้านายในตระกูลจักรพงษ์ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งปัจจุบันยังคงเหลือ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ กับครอบครัวพักอยู่ พร้อมทั้งยังเปิดเป็นโรงแรมจักรพงษ์วิลล่า และมีสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานไว้คอยให้บริการด้วยเช่นกัน คู่บ่าวสาวที่อยากสัมผัสความโรแมนติกที่มีความขลังภายในวังเก่าแก่ที่มีอายุยืนยาว พร้อมสวนสวย ๆ ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาคงพลาดไม่ได้ การันตีได้จากภาพงานวิวาห์ของเจ้าของวังแห่งนี้ด้วยการแต่งงานของ ฮิวโก้ กับภรรยาสาว ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์ นั่นเอง

3. ร้านอาหารบ้านเหนือน้ำ

ร้านอาหารบ้านเหนือน้ำถือเป็นเรือนอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปทุมธานี มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น เป็นการประยุกต์จากบ้านเก่าที่มีหลังไม่ใหญ่มากนัก เสาและตัวบ้านอยู่ในแม่น้ำ แต่ได้ขยายรวมทั้งต่อเติมให้เป็นร้านอาหารน่านั่ง ทานอาหาร เน้นการได้วิวและบรรยากาศได้เป็นอย่างดี แถมที่นี่ยังให้บริการสำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดพิธีแต่งงาน หรืองานเลี้ยงแต่งงานแบบภายใน เน้นความเรียบง่ายเป็นกันเอง และมีการเชิญแขกร่วมงานไม่มาก และทางร้านยังมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายอีกด้วย

4. บัวริมแม่น้ำ BUA River

   ร้านอาหารขนาดกลางที่เน้นการสร้างบรรยากาศที่แสนโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมรับแสงอรุณยามเช้าและสีสันในยามค่ำคืน จึงมีคู่รักหลายคู่เลือกที่นี่ เป็นสถานที่แห่งความทรงจำ สำหรับจัดเลี้ยงแต่งงาน สถานที่จัดเลี้ยงที่เป็นส่วนตัว ซึ่งห้อง VIP ของทางร้านสามารถมองทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศภายในร้านปลอดโปร่ง ส่วนอีกฝั่งของแม่น้ำเป็นพื้นที่สีเขียวที่เรียกว่า "เกาะกระเพาะหมู หรือปอดคนกรุง เป็นเสน่ห์แห่งสายน้ำที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สร้างความพิเศษในวันพิเศษของคู่บ่าวสาวได้ประทับใจ

5. สวนอาหารครัวแม่คุณริมน้ำ

ครัวแม่คุณริมน้ำ ตั้งอยู่ริมบึงน้ำที่มีพื้นที่กว่า 120 ไร่ มีโซนยื่นออกไปที่เป็นเรือนไม้มุงด้วยหลังคาจากอยู่บนน้ำ ซึ่งดูเป็นธรรมชาติมาก รวมทั้งยังมีระเบียงริมน้ำเล็ก ๆ ยื่นออกไปกลางแม่น้ำ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำคัญคู่หนุ่มสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานในเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสบาย ๆ จากลมธรรมชาติ มองดูเกลียวคลื่นเบา ๆ ยามที่ลมพัดผ่าน ซึ่งทางร้านจะมีเมนูอาหารอร่อยมากมายกว่า 100 ชนิด มีทั้งอาหารซีฟู้ดสด ๆ อาหารไทย อาหารจีน และอาหารอีสาน (ไม่มีเนื้อวัว) นอกจากบรรยากาศที่แสนดีกับอาหารแล้ว ทางร้านอาหารเค้ายังได้มีดนตรีดนตรี folk song และมีห้องคาราโอเกะไว้ให้บริการสำหรับคอเพลงคาราโอเกะอีกด้วย และที่นี่ยังรับจัดงานเลี้ยง งานแต่งงาน ฯลฯ ทั้งในและนอกสถานที่อีกด้วย

6. ร้านอาหารนาราทิพย์ (เชิงสะพานพระราม 7 ฝั่งธนฯ)

ร้านอาหารนาราทิพย์ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่รับจัดงานเลี้ยงทุกอย่างแบบครบวงจร โดยเฉพาะงานแต่งงาน หรืองานเลี้ยงต่าง ๆ เพราะมีบรรยากาศแบบธรรมชาติสร้างสรรค์ ผ่อนคลายไปกับสายน้ำ ชมขบวนรถไฟสายใต้ขบวนเรือขนส่งสินค้า และเรือโดยสารประจำทาง ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งคล้ายนั่งริมทะเล แถมลิ้มรสอาหารอร่อย ซึ่งที่นี่รองรับแขกได้ประมาณ 350 คน ส่วนเมนูอาหารมีทั้งอาหารไทยและอาหารอีสานให้เลือกกว่า 100 รายการ พร้อมเครื่องดื่มนานาชนิด ในราคาพิเศษสุด ๆ มีลด มีแถม ทุกเดือน

7. Dheva River house

ร้านอาหารบรรยากาศดีตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นวิว ทิวทัศน์ความสวยงามของสะพานพระราม 8 ได้อีกด้วย ตกแต่งภายในร้านด้วยโทนสีขาวเป็นหลักตัวร้านมีการออกแบบร้านในสไตล์บ้านในสมัยรัชกาลที่ 5 มีการบริการสำหรับจัดงานแต่งงานตามแบบพิธีแต่งงานแบบไทย และงานเลี้ยงสังสรรค์สำหรับทุก ๆ โอกาส เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดพิธีแต่งงานให้ถูกต้องตรงตามประเพณีแบบไทย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดของการจัดงานแต่งงานแบบตรงตาประเพณีแบบไทย ได้ที่ http://theweddingathome.com/dhevariverhouse/service ส่วนเมนูอาหารของร้านจะเน้นการบริการอาหารไทยแท้แบบ 4 ภาค

8. ศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

ห้องอาหารของโรงแรมที่ตกแต่งให้เป็นศาลาริมน้ำสุดสวย ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา เน้นการออกแบบในสไตล์ไทยโบราณ เป็นอาคารทรงไทย ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบการจัดงานแต่งงานบรรยากาศไทยย้อนยุค ที่ได้บรรยากาศความโรแมนติก และลมเบาเย็น ๆ พร้อมชมวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  นอกจากนี้ ยังมีการบริการอาหารไทยด้วยเมนูต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย

9. รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป

หนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกที่รับรองว่าถูกใจคู่บ่าวสาวแน่นอน เพราะจุดเด่นของโรงแรมตั้งอยู่ในตำแหน่งที่พิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบริมทะเล สวยงามทั้งบรรยากาศ ที่เป็นหาดทรายสีขาวและผืนน้ำท้องทะเลสีคราม เหมาะสำหรับการจัดพิธีแต่งงานริมทะเลรับลมเย็น  ๆ ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งทางโรงแรมก็มีการบริการพิธีแต่งงานตามรูปแบบต่าง ๆ ตามความต้องการของคู่แต่งงาน ทั้ง พิธีมงคลสมรสแบบไทย, พิธีสมรสแบบคริสต์ และ พิธีสมรสแบบอินเดีย  นอกจากนี้ ที่นี่ยังเหมาะสำหรับจัดงานแต่งงานเล็ก ๆ ในบรรยากาศแบบส่วนตัวเป็นกันเองเฉพาะญาติและเพื่อนคนสนิทเท่านั้น ด้วยการบริการในระดับ 5 ดาว แถมยังมีบริการหลังค่ำคืนแต่งงานด้วยการไปผ่อนคลายความเหนื่อย เพื่อเพิ่มความสดชื่นด้วย สปาแพ็กเกจในราคาพิเศษได้อีกด้วย

10. บ้านกรนรา

บ้านเรือนไทยหลังเก่า ที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ที่ถูกดัดแปลงประยุกต์ให้เป็นเรือนไทยหลังงาม เหมาะสำหรับจัดงานแต่งงานตามประเพณีไทยแท้ ภายในมีการตกแต่งเป็นเรือนไทยอเนกประสงค์ที่เหมาะกับงานเลี้ยงขนาดเล็กโดยสามารถรองรับแขกได้อย่างทั่วถึง และมีการบริการที่เป็นกันเอง แถมที่นี่ยังรับบริการจัดพิธีแต่งงานแบบครบถ้วนตลอดทั้งวัน ตั้งแต่พิธีสงฆ์, พิธีหมั้น, พิธีแห่ขันหมาก, พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ในงบประมาณที่แสนประหยัดได้อีกด้วย นอกจากนี้ภายในเรือนไทยยังแบ่งเป็นห้อง ๆ และเฉลียงสำหรับพิธีสงฆ์ รดน้ำสังข์หรือไหว้ผู้ใหญ่อีกด้วย

11. Anantara Bangkok Riverside Resort & Spa

   อีกหนึ่งโรงแรมที่คู่แต่งงานจะได้สัมผัสกับบรรยากาศความโรแมนติกริมน้ำได้อย่างเต็มที่ และยังเป็นงานที่สุดแสนประทับใจ และพร้อมที่จะเนรมิตงานแต่งงานให้งดงามดั่งเทพนิยาย ด้วยห้องจัดเลี้ยงส่วนเอาท์ดอร์ บริเวณแกรนด์ศาลาที่สามารถรองรับได้มากถึง 300 คน พร้อมเมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย

12. โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ ปากเกร็ด

และสุดท้ายกับโรงแรมที่เหมาะสำหรับคู่แต่งงานที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งตัวอาคารของเมือง รสชาติอาหารไม่เป็นรองใครในย่าน แจ้งวัฒนะ และบรรยากาศติดแม่น้ำ เน้นการจัดธีมงานแต่งงานสไตล์ย้อนยุค ในบรรยากาศริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาอันงดงาม  แถมยังเป็นโรงแรมที่มีการรวมงานศิลปะกับการบริการที่อบอุ่นเป็นมิตรเข้าไว้ในที่เดียวกัน  ภายในแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนริมแม่น้ำ และในตัวร้านที่เป็นห้องปรับอากาศ ซึ่งมีห้องวีไอพีไว้ให้บริการ สำหรับคู่แตงงานที่มาจัดงานภายในโรงแรมก็จะได้รับบรรยากาศแบบอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมกับรสชาติอาหารที่ยอดเยี่ยมที่มีหลากหลายเมนูให้เลือก ทั้งแบบรสจัดจ้าน หรือจะเป็นอาหารทะเล ในราคาสบาย ๆ

เครดิต ตามลิ้งนะครับ http://wedding.kapook.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99-81557.html
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่