Silver Linings Playbook : ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอSilver Linings Playbook : ลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ
ประเภท : คอมเมดี้ ดราม่า โรแมนติก
คะแนน : 7.9/10 [IMDB]
คะแนน : 10/10 [#ราเชล]

ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าเป็นหนังที่ผมไม่อยากรีวิวเลยเพราะอะไรหรอเพราะอยากให้เพื่อนๆ ได้อ่านๆ เรือยๆ อยากให้มันอยู่ตลอด ซึ่งต้องบอกเลยนะครับว่าหนังเรื่องนี้คือหนังอันดับ 1 ในดวงใจตลอดกาลเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะมันเป็นหนังที่มีทุกอารมณ์เลย รัก เศร้า เหงา บ้า เฮฮา และหลุดโลกเป็นหนังรักที่ผมชอบมากๆ ครับ ถ้าพูดเรื่องรักๆ แล้วเราคงเจอแต่หนังรักหวานๆ เลี่ยนๆ แนวเดิมๆ แต่หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่แฝงแง่ต่างได้ระดับเทพจากใจผมเลยก็ว่าได้

จะว่าถึงพล็อตหนังนั้นถ้ามองผ่านๆ ก็ธรรมดามากๆ เพราะเป็นหนังรักจะสร้างแบบไหนได้ล่ะ แต่ว่าการนำเสนอของหนังนั้นมันสุดยอดตัวละครที่แสดงออกแบบสุดติ่งกระดิ่งแมวกับการจับคู่ของ 2 ตัวแสดงหลักขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Jennifer Lawrence และ Bradley Cooper ที่แสดงได้อย่างลงตัวแฟนๆ หนังหลายคนรุ่นให้เป็นแฟนกันเลยก็มีสิ่งที่เราจะพูดคือการกำกับของ ผกก. ที่กำลังมาแรงมากๆ 2-3 ปีหลังอย่าง David O. Russell ที่ทำหนังได้เยี่ยมยอดจริงๆ หลังจากล้มเหลวมาตลอดหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องรักที่ยอดเยี่ยมดัดแปลงมาจากหนังสือเล่มนึงที่ชื่อว่า Silver Linings Playbooks และเมื่อมาสร้างเป็นหนังก็ทำให้ประสบความสำเร็จแบบสุดยอดมากๆ ขอใช้คำนี้เลย

หนังนั้นจะกล่าวถึงตัวเอกที่ชื่อ Pat ซึ่งรับบทโดย Bradley Cooper ที่มีปัญหาเรื่องการควบคุมตัวเองคสบคุมอารมณ์ไม่ได้เนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างส่งผลกระทบต่อเค้าพูดๆ ง่ายๆ ไปเห็นเมียตัวเองกำลังมั่วกับชู้อยู่ซึ่งในเหตุการณ์นั้นดันมีเพลงๆ นึงที่เค้าใช้ตอนแต่งงานเปิดอยู่เมื่อเค้าได้ยินเพลงนั้นเค้าจะสติแตกทันทีเพราะภาพเหตุการณ์จะย้อนเข้ามาในหัวเค้าเสมอและอีกคนนึงก็คือทางด้านนางเอกของเราที่ชื่อ Tiffany รับบทโดย Jennifer Lawrence ซึ่งเธอรับบทเป็นหญิงสาวที่มีความบ้าสุดยอดเพราะว่าเธอได้สูญเสียบางสิ่งที่เธอรักไปไม่ขอบอกว่าอะไรนะครับไปหาดูเอง แต่สิ่งนี้ทำให้เธอต้องเข้าไปบำบัดเหมือนกับคนที่กล่าวมาอย่าง pat หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็ได้เจอกันทางด้านของ ทิฟฟานี่ ก็เป็นตัวแปรที่จะทำให้ แพท คืนดีกับเมียของเค้าแต่ต้องแรกกับข้อแลกเปลีย่นบางอย่างหลังจากนั้นทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเพราะ แพท เริ่มไม่แนใจในักเมียของเขาลองไปติดตามมดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

บทหนังมีทั้งด้านตลกมากมายแบบคนบ้ามายกให้ฟังมีทั้งเรื่องของกีฬาเข้ามาเกี่ยวเรื่องครอบครัว เรื่องเพื่อนๆ ที่ทำงานต่างๆ นาๆ เป็นหนังที่ดูแล้วเจ๋งที่สุดในหนังรักที่ผมดูมาเลยแหละมันได้ทุกอารมณ์เป็นหนังครอบครัวยังได้เป็นหนังรักไว้ดูกับแฟนยังได้เป็นหนังที่ สนุกมากๆ และเป็นคำที่มาของคำว่า Silver Lingins ที่หมายถึง เริ่มต้นใหม่กับสิ่งที่ดีกว่า ถ้าสำนวนไทยก็ฟ้าหลังฝนนั้นแหละ ส่วนคำว่า Playbook นั้นเพราะหนังเรื่องนี้อิงให้เห็นกีฬาที่สานสัมพันธ์ครอบครัวและเรื่องไว้ทั้งหมดผมไม่เคยดูอเมริกันฟุตบอลแต่ดูเรื่องนี้แล้วผมตามเชียร์เลยแหละ

หนังเรื่องนี้การันตีรางวัลมากมายจริงๆ กวาดรางวัลไปทั้งหมด 68 รางวัลและชื่อเข้าชิงทั้งหมด 78 รางวัลและรางวัลที่โครตจะสำคัญก็คือ รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ Jennifer Lawrence นี่คือหนังที่สุดยอดมากๆ ของเธอครับ แล้วทำไมคุณถึงไม่ดูล่ะเมื่อ เธอเล่นได้ยอดเยี่ยมขนาดนี้ทั้งการแสดงอารมณ์หน้าตาท่าทางการทุ่มเท สุดยอดมากๆ และตอนเธอขึ้นไปรับรางวัลเธอภาพฝากในตำนานไว้ให้ชมด้วย ใครเป็นแฟนออสการ์น่าจะเคยเห็นรูปเธอใส่เดรสสีขาวสะดุดล้มตรงบันไดก่อนขึ้นไปรับ

เหตุผลที่ควรดูอย่างยิ่ง

- หนังตลกและสนุกเกินคำบรรยายถ้าไม่ดูจะเสียใจไปตลอด
- หนังที่ให้กำลังใจคนที่มีแผลในใจและหมดสิ้นทุกอย่างควรดูอย่างยิ่ง
- หนังที่ใช้กีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ของครอบครัวไว้ทั้งหมด
- หนังที่มีความตลกแบบคนบ้าๆ บอๆ อยู่
- เป็นหนังที่ผมคิดว่า Jennifer Lawrence เล่นได้บ้าสุดๆ และเยี่ยมสุดๆ
- Silver Linings Playbook หนังที่ได้รางวัลมากมาย
- เป็นหนังที่สุดยอดของคำว่าโรแมนติกและฮาสุดๆ
- หนังรักที่รวมทุกอารมณ์จริงๆ

#เราแนะนำหนังเรื่องนี้เราดูแล้ว

http://www.facebook.com/JLaw10movie

by #ราเชล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่