รบกวนช่วยหน่อยค่ะ หนังศรีษะโดนความร้อนจนเกิดแผลพุพอง

สามวันก่อนเราไปทำสีผมที่ร้านทำผมร้านนึงมาค่ะ แล้วระหว่างรอสีออกที่ร้านเค้าเอาแรปใสๆอะค่ะ มาพันหัวเราให้แน่น
ไว้เป็นก้อนแทนใส่หมวกคลุมผม นั่งทำไปแล้วเรารู้สึกว่ามันร้อนเกินไปจนแรปมันพอง เราเลยบอกเค้าว่าร้อนแสบหนังศรีษะมาก
เสร็จเรากลับบ้านไป รู้สึกว่ามันแสบร้อนตรงกลางหัวมาก เลยใช้มือคลำๆ แล้วถึงรู้ว่าผมมันติดกันเป็นก้อน จนต้องสระผมแล้วสีหลุดออกหมดเลย
วันต่อมาคือเมื่อวาน ก็หายแสบหนังศรีษะแล้ว เลยตัดสินใจไปแก้สีผมใหม่ที่ร้านทำผมแถวสยาม แล้วช่างก็เห็นผมที่เป็นก้อนของเรา เลยถาม
เคยแพ้ยาย้อมผมมั้ย เราบอกไปว่าไม่เคย ตอนนั้นเราเลยนึกว่าเป็นเพราะแพ้ยาย้อมผม แต่พอมาวันนี้ มันเป็นตุ่มพองขึ้นมา แล้วก็มีน้ำเหลืองที่แห้งเกาะ
ตามหนังศรีษะตรงส่วนที่เราแสบร้อนเมื่อวันที่ย้อมวันแรก

*แต่ร้านที่ 2 ตอนย้อมเราไม่รู้สึกแสบมากตรงแผลพุพองที่เราเป็น เราเลยคิดว่าเป็นสาเหตุจากความร้อนจัดจากร้านแรกเลยทำให้เหมือนอาการโดนอะไรลวก

อาการที่เป็นตอนนี้คือ ไม่แสบถ้าไม่ได้ไปพยายามเกาะน้ำเหลืองที่แห้งแล้ว หนังศรีษะเป็นตุ่มพองขึ้นมาบางจุด
แต่ที่พบมากคือน้ำเหลืองที่แห้งเกาะตามเส้นผมค่ะ ไม่ถึงกับเป็นแผลเหวอะเหวาะนะคะ ไม่มีเลือดออก

อยากทราบว่า ควรใช้ยาอะไรที่รักษาให้แห้งหรอคะ ควรใช้ผงฟูมั้ย?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่