เกิดอุบัติเหตุ รถผมเป็นมอเตอร์ไซค์เป็นฝ่ายถูก เรียกร้องค่าเสียเวลากับค่าใช้จ่ายระหว่างซ่อมรถ ได้ไหมคับ

กระทู้คำถาม
เกิดอุบัติเหตุ รถผมเป็นมอเตอร์ไซค์เป็นฝ่ายถูก เรียกร้องค่าเสียเวลากับค่าใช้จ่ายระหว่างซ่อมรถ ได้ไหมคับ
พอดีเมื่อวันที่ 6/2/57 ผมขับรถไปทำงาน โดนรถใหญ่เปลี่ยนเลนตัดหน้าทำให้ เสียหลักล้ม
หลังจากที่คุยกัน เป็นคนขับรถ(เจ้านายอยู่ในรถ) รถเป็นของเจ้าของบริษัทประกันบริษัทหนึ่ง
เค้าบอกว่าเด๋วเคียร์ค่าเสียหายให้ต้องรีบไปเจ้านายมีประชุม ก็โทรเรียกเจ้าหน้าที่มา(น่าจะรู้จักกันเพราะคนของบริษัทเค้า)
พอประกันมาก็พูดคุยทักทายตามปกติ ถ่ายรูปนิดหน่อย แล้วก็บอกให้คนขับรถ(คนที่ปาดหน้าผม) พี่ๆไปได้เลยเด๋วเจ้านายไปทำงานช้า เด๋วผมเคียร์ให้
ผมจึงอยู่กับพนักงานประกัน ก็คุยดีปกติบอกนายต้องรีบเข้าออฟฟิตให้พี่เขาไปก่อนเด๋วผมจัดการให้
ประกันผมมาเป็นของมอเตอร์ไซค์ 3พลัส ซึ่งวงเงินไม่พอซ่อมแน่นอน ผมก็เลยจะเข้าอู่ของคู่กรณีเนื่องจากเป็นประกันรถใหญ่
ก็ถ่ายรูปจดรายการเสียหายปกติจนเสร็จตอนนี้ผมเอารถไปซ่อมนัดรับรถ 20/2/57 นี้
จึงอยากสอบถาม เหตุการณ์นี้ผมไม่ได้เรียกร้องอะไรตอนหน้างานเลยเนื่องจากประกันมาถึง เขาก็ไปเลย ไม่ได้แจ้งความ มีแต่ใบเคลมรถ
ค่ารักษาพยาบาล ใช้บัตรประกันสุขภาพของตัวเอง แต่มีใบเสร็จอยู่ ตอนนั้นยัง งงๆ อยู่พึ่งมาคิดได้ว่าทำไมเราต้องเสียเงินพวกนี้
หมวกกันน๊อคเห็นว่าจะจ่ายให้ไม่เต็มด้วย ทั้งๆที่ผมก็อยู่ของผมดีๆ T-T
เราจะเรียกร้องกับบริษัทประกันได้ไหมครับ พวก ค่ารถไฟฟ้า ค่ารักษาพยาบาล ค่ายา ทุกอย่างผมเก็บใบเสร็จไว้หมด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่