[CR] รีวิวร้านเบอร์เกอร์ Escapade ถนนท่าพระอาทิตย์ by Benyapa Fove Food

ร้านนี้เคยได้ยินคนพูดมาสักพักแล้ว แต่ด้วยความว่าเป็นคนความจำสั่นเลยทำให้ลืมชื่อร้านไป จำได้แต่เค้าเล่าว่าเชฟที่นี้ไม่ยอมให้กิน Burger คู่กับ ketchup แค่ฟังเท่านั้นก็คิดว่าร้านนี้คงต้องเด็ด แต่ด้วยดันลืมชื่อ กว่าจะได้ไปอีกทีคือผ่านไปเกือบสามเดือน แล้วมีคนมาพูดให้ฟังอีกที และด้วยเห็นเป็นวันดี ศุกร์ที่ 14 กุมภาเป็นวันหยุด รถไม่น่าจะติด เพราะมันไกลบ้านเหลือเกิน อยู่ตั้งถนนพระอาทิตย์ แถมเปิดแต่ตอนเย็นตั้งแต่ 4 โมง ได้ยินว่าคิวอย่างยาวด้วย เบนเลยไปโน้นตั้งแต่ก่อนร้านเปิด 15:30 ถึงแล้วเลยแอบไปแวะซื้อก๋วยจั๊บญวนกลับบ้านก่อนฆ่าเวลา

ร้านนี้เป็นร้านเล็กมาก สีดำๆ ไม่มีจุดเด่นอะไรที่หาได้เลย บอกได้แค่ว่าอยู่แถวป้อม 16:00 พอดีเป๊ะเป็นคนแรกที่เหยียบเข้าร้าน ไม่แน่ใจว่าเค้าต้อนรับรึเปล่า แต่ขอเข้าไปตากแอร์ก่อน ยังไม่ให้สั่งไม่เป็นไร

เมนูที่นี้มีแค่สองแผ่น คือ Food & Shakes โดยหลักๆก็จะมี Burger เนื้อ หมู และแกะ อยากจะลองแกะมากแต่เค้าบอกว่าวันนี้ปล่อยแกะไปแล้ว เลยอด ก็เลยลองเนื้ออย่างเดียว เพราะไม่นิยมหมูเท่าไหร

ตัวที่เบนสั่งคือ Clever beef patty, truffle, cheddar = 210 baht โดยที่ side มีให้เลือกระหว่าง Fried or Hashbrownรูปภาพอาจจะดูไม่น่ากินเท่าไหร แต่ถ้าอันที่เพื่อนสั่ง คือ Quarter Cow (Double Patties), truffle, double Cheddar = 280 baht ดูน่ากินกว่ากันเยอะเพราะว่าเป็นเนื้อสองชั้น แต่ใช่ว่าจะสองเท่าความอร่อยขนมปังที่เลือกเป็นขนมปังแบบ whole wheat ต้องขอบอกว่าประทับใจทั้งขนมปังและเนื้อ ขนมปังนั้นเป็นเนื้อเบาๆหน่อย ไม่หวานจนเกินไป รสชาติกำลังดี แถมมีกรอบๆด้วย ส่วนเนื้อนั้น juicy มาก และทำออกมาได้สุกกำลังดี ข้างในยังแดงอยู่ แล้วมันก็เข้ากับ truffle cream ได้ดีมาก ทุกอย่างลงตัว เค้าไม่ได้ใช้ truffle oil ห่วยๆด้วย เพราะปากเบนผื่นไม่ขึ้น(แพ้ truffle oil กินแล้วผื่นขึ้นริมฝีปาก ถ้าเยอะหน่อยก็หายใจไม่ค่อยออก เพราะ ความจริงแล้ว truffle oil ไม่ใช้ของดีนะคะ มันเป็นแค่สารสกัดที่เอามาใส่ใน extra virgin olive oil ประมาณ 0.1% เท่านั้นเอง ขนาดแค่นั้นยังทำให้เบนแพ้ได้เลย คิดดู chemical ขนาดไหน)

ที่นี้เค้าจะมีอาหารพิเศษประจำวันว่าวันนี้เชฟอยากทำอะไรก็ตามแต่ใจเชฟ วันนี้มีสตูลิ้นวัว เราก็ต้องจัดมาลอง แต่ก็ต้องขอบอกว่าเฉยๆ ไม่ได้ติดใจ กินไปชิ้นเดียว เชฟเลยบอกว่าครั้งหน้าขอแก้ตัวใหม่ ซึ้งบางร้านเบนคงรับคำเป็นมารยาท แต่ความจริงจะไม่กลับไปอีกแล้ว แต่ร้านนี้จะต้องมาลองเมนูพิเศษอีกสักรอบ เพราะดูแล้วเชฟคนนี้ไม่ธรรมดา ใครจะไปทำอร่อยได้ทุกอย่าง ทุกจาน ขนาด chef michelin ยังไม่ได้ทำอร่อยทุกจานเลยและเมื่อหัวใจเรียกร้อง Burger ชิ้นเดียวมันก็คงไม่พอ เบนเลยขอสั่งเพิ่ม Expensive Beef Burger (Aus. Tagima Wagyu) truffle : 350 baht

ไหนๆเค้าก็มีขนมปังสองอย่างให้เลือก เลยเอาอีกอย่างมาลองนั้นก็คือ Chocolate bun สีดำปี้ จับแล้วมือก็ดำด้วย แต่ถ้าไม่เอาไปถูปาก ปากคงไม่ดำ แค่อาจมีขนมปังดำๆติดฟันเล็กน้อย เนื้อจะแน่นกว่าแบบแรก สำหรับขนมปังตัวนี้เบนไม่ค่อยชอบเท่าไหร เพราะว่ารสขมของ coco นั้นค่อยข้างเด่น ทำให้ไป over power กับรสของเนื้อและกลิ่นของ truffle ตัวเนื้อแป้งนั้นพอใช้ได้ ส่วนตัวเนื้อแบบแพงนี้ กลิ่นของเนื้อและรสชาตินั้นใช้ได้เลยทีเดียว แต่ว่า texture นั้นจะหยาบและมีเอ็นค่อยข้างเยอะ แล้วก็ juicy สู้ตัวธรรมดาไม่ได้

และเนื่องด้วยวันที่ไปเจ็บคออยู่นิดหน่อย ทำให้ไม่ได้สั่งน้ำอะไรเป็นพิเศษ แต่ว่ามีหลายเมนูมากที่น่าสนใจ

ที่เขียนรีวิวนี้เป็นการไปกินครั้งแรก และคงจะได้กลับไปอีก หวังว่าคุณภาพจะยังคงเหมือนเดิม เพราะถือว่าตอนนี้เป็นร้าน burger ร้านโปรดทีเดียว นอกเหนือจากที่จะทำกินเองที่บ้าน

เมื่อออกจากร้านตอน 6 โมงเย็นคิวก็ยาวมากแล้ว แล้วคงต้องรอนานด้วย เพราะอาหารเค้าค่อยข้างช้า

เพื่อมีฝรั่งมาตามอ่าน ยิ้ม
First of all I need to excuse my poor English. I am the girl that’s not so good with writing even in Thai, my mother language. Somebody are not meant to do something, but this is forced it.

You might know that in Thailand, it’s hard to find a good burger since it’s not our culture but yet we still have Mcdonalds in almost every street. For the real food lover, I believe we call it Junk and it’s not worth swallow even when we starve and got nothing else.

As a food critic – food lover – food blogger – food expert – beef lover (as some media has named me, and I am so grateful of that  I am seeking for perfection. Then term of perfection in this case mean

1. Those food need to come from a good quality ingredient

2. Cooked with love and passionate

3. By a talented chef, not everyone can be a good chef even they have agree, it doesn’t mean anything

Since I got back from Italy, I have tried some Burger place and decided that I would rather cook my own burger, since the meat quality and the buns of those places didn’t reach my standard. I choose  the meat part myself and chopped it by hand.


They were in heart shape because I made it on Valentine’s Day 2013

Home made Burgers by Benyapa

Enough about my home cooking. Time past and I still give some place a chance but usually “first try is a last try”, until I have heard about this burger place at Tapra Artit road (Sun Road), one guy told me that there’s one crazy chef that kick the customer out if they ask for ketchup to eat with his burger, THAT’S IT. I need to go to this place. For me (and probably this chef too) ketchup is the sauce that ruin every food(ok.. except french fried) because its strong taste, the sweetness and the smell over power the food, that why you need to have Mcdonalds burger with ketchup so you won’t know how the food really taste like.

This place called Escapade Burgers & Shakes, it established by two friends, one create the drink, another one create the food. It is not easy to find this place. You need to pay attention while you walking, look for the sign, it’s almost opposite the fort, that’s all I could help. Apart from hard to find, it could accommodate less than 20 people a time(I believe small place is a good place, since it’s easier for the quality control).

to be continue...............(if someone is actually reading this in english, please let me know). I need to go kitesurfing now ยิ้ม ciao ciao
ชื่อสินค้า:   Escapade , Burgers & Shakes , benz47 , ถ.พระอาทิตย์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่