"วงแจมป์ (Jamp)" อดีตเกิร์ลกรุปสังกัดแกรมมี่ จำได้ไหม??

แจมป์ เป็นศิลปินเกิร์ลกรุป โดยชื่อ "แจมป์" ย่อมาจากชื่อของแต่ละคนในวง "J เจนิเฟอร์", "A แอนนา", "M มิเชล" และ "P ปอ" เป็นศิลปินแนวป็อป แดนซ์ ภายใต้สังกัดกรีนบีนส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ มีสมาชิก 4 คนคือ ภัคพร ภูวะปัจฉิม (ปอ), เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ (เจนนี่), อิสราภรณ์ จันทรโสภาคย์ (แอนนา), และ มิเชล วอกอร์ด
ก่อนที่จะเกิดเป็นวงแจมป์ กลุ่มสาวทั้ง 4 คน เคยรวมตัวเป็นวง ทีนเอจเกรดเอ (Teen 8 Grade A) มาก่อน ในปี 2540 ซึ่งในวงมีสมาชิกทั้งหมด 8 คน
วงแจมป์ มีผลงานอัลบั้มเต็ม 2 ชุดด้วยกัน เป็นแนวเพลงป็อป แดนซ์ อัลบั้มชุกแรกใช้ชื่อว่า "JAMP" เพลงเปิดตัวคือเพลง ไม่ต้องห่วงฉัน ต้นฉบับคือวงโลโซ เพลงในอัลบั้มชุดแรกมีเพลงภาษาไทยอยู่ 3 เพลง นอกจากนั้นเป็นเพลงภาษาอังกฤษ
ต่อด้วยอัลบั้มชุดที่สอง "บังอรเอาแต่แดนซ์" เป็นอัลบั้มพิเศษที่นำเอาเพลงลูกทุ่งมาทำในสไตล์เพลงสตริงแด๊นซ์ เช่นเพลง จะขอก็รีบขอ สาวรำวง สาวเชียงใหม่ ผู้ชายในฝัน ฯลฯ

จำพวกเธอได้ไหม?? เวลาผ่านไป 15 ปีแล้ว ที่ไม่ได้เห็นพวกเธอมารวมตัวกัน วันนี้เลยขอนำเสนอกระทู้นรำลึกเจ้าแม่ขาแดนซ์ในเมืองไทยของเรา "แจมป์ (JAMP)" (หรือก่อนหน้านี้คือ ทีนเอจเกรดเอ)

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอเพลง : ไม่ต้องห่วงฉัน / เพลงเปิดตัวที่สร้างชื่อเสียงให้กับวง (อัลบั้ม Jamp) - ปี 2542

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอเพลงในอัลบั้ม "บังอรเอาแต่แดนซ์" - ปี 2543

รวมภาพเก่าๆ ในวันวานของวงแจมป์ (Jamp)
อัลบั้ม "Teen 8 Grade A" (2540) ศิลปิน: ภัคพร ภูวะปัจฉิม (ปอ), เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ (เจนนี่), อิสราภรณ์ จันทรโสภาคย์ (แอนนา), มิเชล วอกอร์ด (มิเชล), ปริญญา อินทชัย (เวย์), สราวุฒิ พุ่มทอง (ทีน), ฐิติ เวชบุล (เอ๊กซ์) และ ศตวรรษ เศรษฐกร (เต๊ะ)

(CR.ลูกกวาดมอมแมม) ปกหนังสือ The Boy Teen 8 Grade A

4 สาวจากวง "ทีนเอจเกรดเอ" กลับมารวมตัวกันเป็นวง "แจมป์ (Jamp)"
อัลบั้มชุดแรก Jamp (พ.ศ. 2542)

อัลบั้มชุดที่ 2 "บังอรเอาแต่แดนซ์" (พ.ศ. 2543)


ภาพรวมวงแจมป์


มาดูสาวๆ ในปัจจุบันกันบ้าง ^_^
1. ปอ ภวพร ภูวะปัจฉิม (ปัจจุบันใช้ชื่อ: ภัคพร ภูวะปัจฉิม) - ผลงารในปัจจุบัน เป็นผู้ประกาศข่าวรายการ Lady First ทาง Money Channel
ปอ ภวพร ภูวะปัจฉิม หรือ ภัคพร ภูวะปัจฉิม ในอดีต2. เจนนี่ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ - ผลงานในปัจจุบัน แสดงละครเรื่อง หาเครื่อง ทางช่อง 7 (กำลังออนแอร์อยู่)

(เจนนี่ด้านขวา)

เจนนี่ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ ในอดีต


3. มิเชล วอกอร์ด - ผลงานในปัจจุบัน เป็นนางแบบ


มิเชล วอกอร์ด ในอดีต


4. แอนนา อิสราภรณ์ จันทรโสภาคย์ - ผลงานในปัจจุบัน เจ้าตัวหันหลังให้กับวงการเพลงไปแล้ว โดยทำธุรกิจส่วนตัวเปิดโรงเรียนสอนร้องเพลง
(จขกท. ไม่มีภาพปัจจุบัน) เศร้า

จบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ...................
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่