อาลัยรัก! มะกันจัดงานศพอย่างสมเกียรติให้สุนัขตำรวจกล้าหาญ

กระทู้สนทนา


เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนรวมกว่า 1,000 คน เข้าร่วมพิธีฝังศพที่ถูกจัดขึ้นอย่างสมเกียรติให้กับ เจ้า Rocco สุนัขตำรวจสายพันธุ์เยอรมันเชฟเพิร์ด อายุ 8 ปี ที่เสียชีวิตลงในขณะปฏิบัติหน้าที่จับกุมคนร้าย โดยมันได้สร้างวีรกรรมที่น่ายกย่องด้วยการกระโดดเข้าช่วยชีวิต Phil Lerza นายตำรวจคู่ใจผู้เป็นเจ้าของ ที่กำลังถูกคนร้ายใช้มีดความยาว 6 นิ้วแทงบริเวณลำตัว แต่มันกลับถูกคนร้ายใช้มีดแทงจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตลงในที่สุด ...

     ในวันเกิดเหตุ Phil Lerza นายตำรวจผู้เป็นเจ้าของเจ้า Rocco ได้นำเจ้า Rocco ไปรักษาที่คลินิกรักษาสัตว์ฉุกเฉินอย่างเร่งด่วน ก่อนที่เขาจะพาตัวเขาเองไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ผู้ดูแลรักษา Phil บอกว่า ถ้าหากเขาไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้า  Rocco ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ เขาก็อาจจะโดนแทงจนบาดเจ็บสาหัสและอาจเสียชีวิตไปแล้วก็ได้ในขณะที่ Phil Lerza กำลังนอนพักรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ในโรงพยาบาล เขาก็ได้รับแจ้งข่าวว่า สุนัขคู่ใจของเขาได้เสียชีวิตลงเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายก็ได้ไปเคารพศพของเจ้า Rocco และมีรถตำรวจนำขบวนพาร่างไร้วิญญาณของมันออกมาจากคลินิกสัตว์เพื่อไปทำพิธีต่อไป

    “เจ้า Rocco มันพยายามต่อสู้เพื่อจะมีชีวิตต่อไป แต่บาดแผลของมันหนักเกินที่มันจะสามารถทนได้” Julie Compton  สัตวแพทย์ผู้ทำการรักษาเจ้า Rocco กล่าวคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ที่มา : http://www.dogilike.com/content/dailydog/3103/

*****
dog is man's best friend เม่ารักสัตว์
*****

หลับให้สบายน่ะ Rocco ....

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่