จัดทริปไปฮันนีมูน ลอนดอน-เชค-ออสเตรีย-ฮังการี แบบนี้จะนี้พอไหวมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ  

จะมารบกวนขอความเห็นจากเพื่อนๆหน่อยค่ะว่าถ้าแพรจะจัด route การเดินทางแบบนี้มันพอไหวมั้ย หรือควร re-arrange อย่างไรบ้าง สามารถแนะนำได้เลยนะคะ

point หลักของทริปนี้คือจะไปฮันนีมูนกันค่ะ (เดินทาง 2 คน) กะไปช่วงเดือนกันยายน 2014 นี้ ขอไปแบบเที่ยวสบายๆ ไม่อัดมากเกิน ซึ่งตอนแรกคู่แพรเลือกไว้ว่าจะไปประเทศ เชค-ออสเตรีย-ฮังการี แต่คุณสามีไม่เคยไปยุโรปเลย เค้าคิดว่าไหนๆจะบินไปถึงโน่นแล้วก้ออยากไปเที่ยวเดินดูลอนดอนอีกซักที่ ซัก 2-3 วัน (ตัวแพรเองเคยไปมาแล้ว 2-3 หนก็พอพาทัวร์ในเมืองได้) พวกเราเลยคิดว่าจะบินไปลอนดอนก่อน แล้วซื้อตั๋ว Low Cost Airline บินไปเที่ยวยุโรปตะวันออก ก่อนบินกลับไทย  

Day 1     Fly Eva Airline (BKK-LHR), 1st night in London
Day 2     London tour, 2nd night in London
Day 3     Fly low cost airline (easyjet) London-Prague, 1st night in Prague hotel
Day 4     Prague tour, 2nd night in Prague
Day 5     ไป Cesky Krumlov, 1 night in Cesky Krumlov
Day 6     ไป Innsbruck, 1 night in Innsbruck
Day 7     ไป Salzburg, 1st night in Salzburg
Day 8     Salzburg tour, 2nd night in Salzburg
Day 9     เช่ารถไป Hallstatt (มีคนบอกว่าขับไปใกล้ ระหว่างทางวิวสวยมาก), 1 night in Hallstatt
Day 10    ไป Vienna, 1st night in Vienna
Day 11    Vienna tour, 2nd night in Vienna
Day 12   รถไฟด่วนจากเวียนนาไป Budapest, 1st night in Budapest
Day 13   Budapest tour, 2nd night in Budapest
Day 14   กลับมา Vienna (อาจจะพักอีก 1 คือ) แล้วขึ้นเครื่อง Eva Airline กลับไทย

ไม่ทราบว่าถ้าแพรจัดทริปการเดินทางประมาณนี้ เพื่อนๆว่าควรต้องปรับเปลี่ยนอะไรยังไงบ้างคะ? เช่น จำนวนคืนที่พักแต่ละเมืองโอเคมั้ย, ถ้ามีโรงแรมดีๆ 3-4 ดาวแนะนำก็บอกได้นะคะ, การเดินทางบางช่วงถ้าคิดว่าเช่ารถขับ /นั่งรถ bus / รถไฟ จะดีกว่าก็รบกวนบอกแพรด้วยนะคะ จะได้เปลี่ยน option การเดินทางค่ะ แผนที่วางนี้เอาตามคนที่ไม่เคยไปเลย "คิดเอง" ว่าน่าจะดีค่ะ แพรยังตามอ่านข้อมูลไม่ครบเลยว่าจริงๆแล้วแผนการเดินทางนี้อ้อมไปมั้ย หรือมีรถไฟ/รถบัสเดินทางระหว่างเมืองตามที่วางแผนว่าจะไปหรือเปล่า

มีคอมเม้นอะไรฝากไว้ได้เลยนะคะ และขอขอบคุณเพื่อนที่มาช่วยแนะนำล่วงหน้านะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่