ลูกแบบนี้มีในสังคมจริงหรือ??

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน วันนี้ผมมีเรื่องอึดอัดใจ อยากรบกวนปรึกษาครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเพื่อนสนิทของผมครับ

เริ่มเรื่องคือว่า คุณยายเป็นคนต่างจังหวัด 10 กว่าปีที่แล้ว คุณยายได้ซื้อบ้านด้วยน้ำพักน้ำแรกที่หามาทั้งชีวิต ด้วยความที่ความรู้มีเพียงชั้น ป.4 วันที่ไปจ่ายเงินสดค่าบ้านทั้งหมด จึงพาลูกชายที่หวังเป็นที่พึ่งยามเจ็บไข้ไปด้วยและใส่ชื่อลงไปเป็นชื่อคุณยายและลูกชาย อีกใจที่คิดว่าตัวเองคิดดีแล้วว่าหากลูกชายอกตัญญูก็ยังเอาคืนได้

ปรากฎว่าไม่เปนอย่างที่คิดหลังจากแต่งงานลูกชายก็เริ่มเปลี่ยน เหตุการเริ่มหนักขึ้นปีที่แล้วคุณยายป่วยหนัก ขอความช่วยเหลือจากลูกชายให้พาไป รพ แต่กลับถูกปฎิเสธ ทำให้คุณยายเสียใจมากแต่ก็หวังให้ลูกรักกลับตัวใหม่ แต่สถาณการณ์ต่างๆยิ่งแย่ไปกว่าเดิม เริ่มมีการใช้วาจากูด่าทอผู้เปนแม่เนื่องจากขอเงินแล้วแม่ไม่ให้ สุดท้ายคุณยายทนไม่ไหวอีกต่อไป อาทิตย์ที่ผ่านมาจึงปรึกษาทนายจะฟ้องขอคืน แต่กลับได้คำตอบว่าไม่มีทางที่เราจะชนะเนื่องจากไม่ได้เป็นการให้แต่เปนการซื้อร่วมกัน อีกอย่างการร้องว่าอกตัญญูซึ่งเรื่องเกิดทั้งแต่ปีที่แล้วมันก็หมดอายุความ ตอนนี้คุณยายเสียใจมาก ร่างกายทรุดนักเนื่องจากเป็นโรคหัวใจ

ผมจึงอยากถามทุกท่านว่าคุณยายไม่มีทางที่จะได้ของของท่านคืนเลยหรือครับ ผมสงสารคุณยายมาก อีกใจคิดว่าทำไมคนเราถึงต้องอยากได้ในสิ่งที่ไม่ใช่ของตนเอง ไม่กลัวบาปกลัวกรรมบ้างหรือ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่