เทคนิคการวาดกัปตันอเมริกา ด้วย Samsung Galaxy Note 10.1 (2014 Edition) ด้วยแอพ SketchBook Pro

ผมเอาเทคนิคการวาดภาพ(ดิจิตอล) ด้วยอุปกรณ์แท็บเล็ต (Galaxy Note 10.1 2014 Edition) บนแอพพลิเคชั่นวาดภาพตัวเก่งของชาวแอนดรอยด์ นั้นคือ SketchBook Pro มาฝากกันครับ เป็นผลงานของคนสนิทผมเองที่ทำเอาไว้ให้เป็นข้อมูลที่อาจจะมีประโยชน์สำหรับคนที่สนใจ

ใครที่อยากลองอยากใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่กับกิจกรรมยามว่างให้เกิดประโยชน์คุ้มค่ามากขึ้น โดยเฉพาะกับอุปกรณ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของปากกา และความละเอียดหน้าจอสูงๆ แบบนี้ ทางคุณ Cherry Cola (เจ้าของผลงาน) เอ่ยปากว่า "มันทำให้ง่ายขึ้นเยอะครับ ของพวกนี้ไม่ยาก แค่เราต้องลองเริ่มกันเท่านั้นเอง"  

ส่วนใครจะลองก็ลองทำตามดูได้เลยนะครับ

บทความยกมาจาก https://www.facebook.com/CartoonCherryCola

- เริ่มต้นที่เสกตช์ภาพกันก่อนนะคะ ใครไม่ถนัดให้ใช้วิธีคร๊อปภาพแล้วลอกลายเส้นตามได้เลยค่ะ
- เปลี่ยนพื้นหลังให้เข้มหน่อย เป็นการสะดวกในการหาจุดบกพร่องของภาพ
- ลงสีผิวกลางๆนะคะ หลังจากนั้นลงแสงเงาคร่าวๆค่ะ
- เริ่มที่ดวงตาก่อนเลยนะคะ ค่อยๆเก็บรายละเอียดไปเรื่อยๆ


ลงรายละเอียดผิวหน้า ให้ดูผิวทรายหรือดูขรุขระ หรือทำให้ดูมีหนวดเครา ใช้ตัวสร้างลายที่เป็นรายจุดๆ ตามภาพเลยนะคะ..


วิธีลงสีหน้ากากหรือหมวกคลุมหน้า เอ๊ะ! ตกลงมันเรียกว่าอะไรเนี่ย..
- ลงไล่แสงเงาด้วยแอร์บัชหัวใหญ่ก่อนนะคะ
- ลายผ้านั้นแอดมินก็เลือกจากลายที่มีในเครื่องค่ะ แต่ต้องมาปรับลายเส้นสักหน่อย ที่แอดมินเลือกก็ลายเส้นไขว้ไปมาตามรูปเลยค่ะ ในช่องให้เลือกตรงมุมขวาบน ที่เป็นรูปเส้นสามเส้นเรียงกัน ทำการเข้าไปปรับลายเส้นเองได้ จะปรับให้เอียงมากเอียงน้อย หรือทำให้ห่าง-แคบ จะให้เบี้ยวบิดยังไงก็ทำได้ค่ะ
- เลือกลายแล้วให้เปิดอีกเลเยอร์ แล้วลากทับลงไปเลยค่ะ ลากตามแนวหมวกไปเลยค่ะจนครบทั้งหน้า แล้วเอายางลบมาลบขอบเอาที่หลังค่ะ
- โลโก้ บนหมวก ก็เปิดขึ้นมาอีกหนึ่งเลเยอร์ค่ะ
- เปลี่ยนพื้นหลังเพิ่มความขลัง เทสีดำลงไป ในเลเยอร์ที่เราตั้งไว้เป็นพื้นหลังค่ะ เลือกสีที่ช่องวงล้อสีเสร็จแล้วเลือกตัวถังสี แล้วจิ้มลงที่วางของภาพ
- ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามมาได้นะคะ..^^


ก็จะได้สุดหล่อ กัปตัน อเมริกา!! ที่วาดด้วย SketchBook Pro บน note10.1(2014) แล้ว


บอกได้คำว่าเดียวว่า "เทพ" ครับ - -
ส่วนใครที่อยากได้วิชา อยากดูผลงานอื่นๆ หรือสงสัยอะไรอยากถามเพิ่มเติม สามารถไปถามเจ้าตัวได้ที่เพจเขาเลยนะครับ https://www.facebook.com/CartoonCherryCola

และเร็วๆ นี่ จะมีการแนะนำความแตกต่างของแท็บเล็ตตัวเด่นๆ ในเรื่องการทำภาพดิจิตอล 4 ตัวต่างรุ่นต่างขนาดกัน ที่คุณ Cherry Cola ได้ลองวาดมา เทียบเคียงความแตกต่างจุดเด่นจุดด้อยในการใช้งานมาฝากเป็นข้อมูลกันอีกด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่