[CR] [FACEBOOK / YOUTUBE: Racha Travels] ขอพาทุกคนออกเดินทางไปพร้อมๆกันค่ะกับทริปลุยเดี่ยวเที่ยวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ !!

สวัสดีค่าทุกคน!!!! ยิ้ม

แนะนำตัวก่อน สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักกัน ชื่อ รชา ค่ะ ! (แม่บอกว่า แปลว่าความหวัง ความตั้งใจ) เลยอยากตั้งใจจะทำสิ่งที่รัก สิ่งที่ฝัน และอยากมีพื้นที่เล็กๆเป็นของตัวเอง เพื่อส่งต่อและแบ่งปันแรงบันดาลใจที่ได้จากการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆทั้งในประเทศและทั่วโลก จึงทำให้เกิดเป็นแฟนเพจเล็กๆขึ้นมาที่ชื่อว่า http://www.facebook.com/rachastravels ค่ะ

ชีวิตนี้เกิดมาโชคดีค่ะที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และหนึ่งในนั้นก็คือการออกเดินทาง

หันมองซ้ายขวาก็ไม่เจอใครที่อยากจะไปด้วยหรือเวลาตรงกัน ตัดสินใจลุยคนเดียวโล้ดค่ะ มันเริ่มตั้งแต่เมื่อตอนอายุ 15 ค่ะ ตอนนั้นฉันได้ตัดสินใจทำตามความฝันสอบทุนแลกเปลี่ยนไปเรียนต่อต่างประเทศ เลยได้เริ่มต้นการออกเดินทางเพียงลำพังสู่สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเป็นเวลาต่อมาค่ะ เป็นสองปีที่มีค่าที่สุดในชีวิตเลยค่ะ แต่แล้วชีวิตก็พลิกผันอีกให้ต้องกลับมาใช้ชีวิตเรียนปริญญาตรีอยู่ที่เมืองไทย ทั้งๆที่ใจยังอยากจะโบยบินไปในต่างแดน แต่ชีวิตของนักเดินทางก็ไม่หยุดอยู่แค่นี้หรอกค่ะ สองปีหลังจากนั้นระหว่างที่เรียนป.ตรี ชั้นปีที่ 2 ก็เลยตัดสินใจอย่างมุ่งมั่นว่าจะออกเดินทางแบกเป้ขึ้นหลัง ลุยเดี่ยว สู่ดินแดนแห่งเทือกเขาหิมาลัย ... เนปาล

ใช้เวลาอยู่ที่นั่นกว่า 2 อาทิตย์ค่ะ พบเจอเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่มากมาย หลากหลายชาติ มีความสุขมากๆค่ะ ยังขอบคุณเนปาลมาจนถึงวันนี้ที่ฝึกทำให้ฉันปีกกล้าขาแข็งขึ้น กล้าที่จะออกเดินทางท่องโลก กล้าเสี่ยง และกล้าที่จะใช้ชีวิตตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ แต่ความฝันในการเดินทางก็ยังไม่หยุดอยู่แค่นี้หรอกค่ะ เพราะเมื่อปีที่แล้ว ฉันเรียนจบ ป.ตรีค่ะ เลยตั้งใจอย่างมาดมั่นว่าจะต้องทำตามความฝันตอนเด็กที่เคยอยากจะไปดูบอลที่ประเทศสเปนให้จงได้ ตอนเด็กๆฉันมีปมค่ะ อยากไปสเปนตั้งแต่อายุ 12 เพราะชายหนุ่มนามว่า ราอูล กอนซาเลส แต่แล้วที่บ้านก็ไม่ได้รวยค่ะ ไม่ได้มีตังค์มากมายขนาดจะส่งให้ฉันเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้สบายใจเฉิบ ฉันเลยตั้งใจตั้งแต่วันนั้นค่ะ จะเก็บเงินทุกบาท ทุกสตางค์ด้วยตัวเองเพื่อวันนึงจะได้เดินทางไปที่สเปนแล้วตะโกนเสียงดังๆว่า "ฉันมาถึงแล้วนะ ความฝันของฉัน"

จนถึงตอนนี้ อายุ 23 ฉันสะสมความฝัน ความทรงจำในการเดินทางมาได้ 17 ประเทศทั่วโลกแล้วค่ะ แต่ที่ไปเองคนเดียวจริงๆนี้แค่ 10 เองค่ะ ไม่เยอะแต่คุณภาพแน่น ตั้งใจว่าชีวิตนี้ขอ 50 ประเทศพอค่ะ แค่นี้ก็นอนตายตาหลับแล้วจริงๆ การเดินทางของความฝันก็ยังคงมีมาเรื่อยๆและจะยังคงมีต่อๆไปอีกนะคะ ฉันไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะมีสักวันหรือวินาทีเดียวที่ฉันจะสามารถใช้ชีวิตโดยที่ไม่มีความฝันล่อเลี้ยงหัวใจได้ ...ทำไมนะหรอคะ?

เพราะ...

ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งในโลกใบนี้ที่อยากไปเยือน

ยังมีอีกหลายคนในโลกนี้ที่อยากเจอ

ยังมีอีกหลายความฝันที่อยากทำให้สำเร็จ

ยังมีอีกหลายคนที่อยากสร้างแรงบันดาลใจให้

และยังมีอีกหลายชีวิตที่อยากดูแล

.

.

.

ถ้าพร้อมแล้ว เดินทางไปด้วยกันกับรชานะคะ!


*ทริปล่าสุดเมื่อเดือนมกราคม 2557 ที่ผ่านมาค่ะ กับ 6 วัน ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตซ์

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สายการบินเอทิฮัด แอร์เวย์ www.etihad.com | ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กทม-อาบูดาบี = 30,000 บาท +/-

คนไทยที่เดินทางกับสายการบินเอทิฮัด สามารถยื่นวีซ่าออนไลน์ได้ที่ https://www.ttsuaevisas.com/

เอกสารประกอบการขอวีซ่า https://www.ttsuaevisas.com/Home/DocumentsRequired.aspx?Cul=th-TH

วีซ่านักท่องเที่ยว ประเภท 30 วัน = 2,800 บาท +/-

โรงแรมที่พัก Premier Inn Abu Dhabi International Airport | 1,500 บาท +/- ต่อคืน
http://global.premierinn.com/gcc/en/hotel/UKPAD2/abu-dhabi-international-airport

Marina Mall - www.marinamall.ae

ถ่ายภาพและวีดีโอโดยกล้อง Nikon D5200 + 18-105 vr lens
________________________

เข้ามาคุย มาติดตามกันได้ที่

ยูทูป | https://www.youtube.com/channel/UCdD-PeGXTFsUl7WrHyvjoVg/feed

อินสตาแกรม | http://instagram.com/rachakerdsilp

เฟสบุ๊ค | http://www.facebook.com/rachastravels

________________________

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติดตามนะคะ
หวังว่าสิ่งที่ทำจะเป็นประโยชน์ และสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและการออกเดินทางให้ใครได้บ้าง

*ถ้าเนื้อหาผิดพลาด หรือล่วงเกินหลักศาสนาข้อใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ผู้จัดทำไม่คิดแม้แต่จะมีเจตนาหมิ่นหรือลบหลู่ศาสนาใดๆค่ะ เราเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทุกความเชื่อของทุกศาสนาที่สอนคนให้เป็นคนดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   การเดินทางของรชา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่