เตือนเพื่อนๆ บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ค่าธรรมเนียมโหดมาก แถมไม่ยอมยกเลิกให้ทุกกรณีข้อหาใช้ไม่ถึง 50,000 บาท

ผมถือบัตรเครดิต scb family plus วงเงิน 12,0000 บาท เนื่องจากพนักงานของธนาคารให้ช้วยทำ ตอนทำบอกค่าธรรมเนียมฟรีถ้ามีเรียกเก็บก็สามารถโทรยกเลิกได้ไอ้เราก็ซื่อเชื่อสนิท พอปี 2557 บิลแรกเรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียม 2000 บาท+ค่าอะไรไม่รู้อีก 14 บาท ผมก็ชำระไปแล้วเพราะไม่ได้ดู slip ก่อน คิดว่าค่าน้ำมัน พอเห็น slip โอ้ scb จะรวยทางลัดรึนี่ ไม่เป็นไรเรื่องเล็กเดียวโทรแจ้งศูนย์บัตรเครดิตว่า ขอยกเลิกค่าธรรมเนียมหน่อยครับ คำตอบที่ได้คือถ้าใช้ไม่ถึง 50,000 บาทในรอบบิล จะไม่สามารถยกเลิกค่าธรรมเนียมได้ทุกกรณีคะ
พอฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าที่เรียกเก็บมาคือของปีไหน เจ้าหน้าที่แจ้งว่าปี 2557 อื่มเก็บล่วงหน้า 12 เดือนเลยรึนี่ ถ้าเป็นอย่างนั้นปี 2557 ถ้าผมไม่ใช่บัตรก็เก็บค่าธรรมเนียมผมไม่ได้ใช่ไหม เจ้าหน้าที่บอกคะ ผมถามว่ายกเลิกให้ไม่ได้หรืออยากใช้ลองภูมินิดหน่อย อิอิ เจ้าหน้าที่บอกไม่ได้ค่ะ
โอ้ scb เอ๋ยไม่เลือกพนักงานดูแลลูกค้าเลยรึนี่นั้นมันเป็นส่วนหนึ่งของรายได้ของ scb นะ  บัตรเครดิตธนาคารอื่นๆผมมีอยู่เต็มกระเป๋าเลยฟรีค่าธรรมเนียมด้วย ก็เลยต้องยกเลิกบัตรเครดิต scb + บัตร speedy cash สองใบ จึงจะไม่เสียสองพัน.....5555 จ่ายตังค์ปิดบัตรอีก 8650.95 บาทเกือบโดนล็อคสเป็คแล้วเรา ข้อหาใช้ไม่ถึง 50,000 บาท

จุดสำคัญ ที่จะเตือนคือเมื่อจะยกเลิกบัตรต้องเครียเงินในบัตรน่ะครับ ถ้าเกิดว่าช่วงนั้นสถาพคร่องของเงินไม่พอ ใช้ผ่อนพวก 0% อยู่อาจโดนมัดมือชกค่าธรรมเนียมได้น่ะครับระวังเป็นหมูด้วยนะครับ.....

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่