รักสามเส้า ทำยังไงดี

กระทู้คำถาม
ปัจจุบันเรากับแฟนเราคบกันมา 5 ปี แล้ว แต่เรากับแฟนเรานิสัยแตกต่างกันมาก ขอสมมุติชื่อแฟนเราว่า ทิว ที่คบกันได้ทุกวันนี้ อาจเป็นเพราะความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของกันและกันมากกว่า  ทิวเป็นคนไม่ค่อยพูด มีความลับเยอะ ซึ่งเราจะชอบสืบเสาะอย่างรู้นู่นนี่ไปเรื่อย ^ ^ ก้อคนมันอยากรู้นี่น่า เวลาที่เราถามอะไร ก้อชอบเงียบ  เวลาที่เราอยากจะระบาย ทิวก้อจะไม่ค่อยสนใจฟัง บางครั้งยอมรับเลยว่าน้อยใจเรื่องนี้ เหมือนกับว่า เราสามารถพูดเรื่องทุกเรื่องได้เต็มบอกกับแม่มากกว่า
          จนกระทั่ง เราได้มาทำงานที่เดียวกันกับรุ่นน้องโรงเรียน ขอสมมุติ ชื่อรุ่นน้องคนนี้ว่า โย  โยเป็นคนน่าตาน่ารักและใจดี คุยสนุก ซึ่งเรามีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนโยมาก  จนมันยากที่จะห้ามใจไม่ให้ตกหลุมรัก ซึ่งตรงข้ามกับทิวโดยสิ้นเชิง  เราอยากจะขอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของเรา
             ในเช้าวันตรุษจีนที่ผ่านมา  ทิวไม่ได้ชวนเราไปไหน  เราอยากไปกับทิวนะ แต่ว่าทิวบอกว่างานยุ่งมาก เรากับทิวอยู่กันคนละที่ ทิวทำงานอยู่ในกรุ่งเทพ แต่เราทำงานอยู่ในกบินบุรี  
  นั่งๆๆนอนๆๆ ในบ้าน  สักพัก เสียงโทรศัพท์ก้อดัง  " (แอบดีใจ  ทิวจะโทรมาชวนเราไปเที่ยวหรือป่าวน้าาา) มองดูเบอร์ เอ๊ะ! นี่มันเบอร์โยนี่นา "
  
โย : พี่น้ำ  ว่างมั้ยคับ ฮัน แน่  นัดไปเที่ยวไหนกับพี่ทิวหรือเป่ลาเนี่ย
เรา :  พี่ทิวไม่ว่างน่ะ  ก็เลยไม่ได้ออกไปไหน
โย :  ไปดูหนังกันมั้ย
เรา : อืมม จะดีหรอ  พี่ทิวรู้คงจะไม่ดีมั้ง T T
โย : พี่น้ำก้อไม่ต้องให้ พี่ทิวเค้ารู้สิคับ  ผมอยากไปดูกับพี่น้ำ ^ ^
เรา : เงียบ (ลังเล  แต่ก้ออยากไปนะ)
โย : ไปน้าาาาคับ เด่ววันนี้ผมเลี้ยงเอง
เรา : ก้อด้าย ว่างพอดี  (ลองไปซะหน่อยดีกว่า เผื่อจะหายเซง  อยู่บ้านก้อเหงาจะแย่)
เหมือนเราดูเลวเลยว่ามั้ย แอบใจง่าย
หลังจากแต่งตัวเสร็จ ประมาณ 20 นาที สักพักมีรถ มาจอดหน้าบ้าน
โย : พี่น้ำ นี่ตัวเล็กเนอะ (หน้าตี๋ๆ ของโย ยิ้มแป้น จนตาปิด)
เรา : เทอสูงเองนี่นา มาตรฐานหญิงไทยก้อ 160 แหละยะ ( เด็กบ้าอะไรก้อไม่รู้ สูงเกือบ 180 กว่าๆๆ ^w^)
โย : ฮ่าๆๆๆ จะไปได้หรือยังคับ  ผมเริ่มหิวแล้ว
เรา : เค เรียบร้อยแล้วแหละ
  วันนี้พวกเราไปเที่ยวกัน มีความสุขมาก  เพราะเราเองก้อเป็นคนขี้เล่น  โยเองก้อเป็นคนขี้เล่น  ขำจนปวดแก้มเลย จนมาถึง ช่วงสำคัญก่อนที่โยจะมาส่งเราที่บ้าน
โย : พี่น้ำ ผมชอบตรงที่พี่น้ำมองผมว่า ผมเป็นคนธรรมดา ผมน่ะอิจฉาพี่ทิวจังเลยนะคับ ที่มีแฟนแบบพี่น้ำ  
เรา : ฮ่าๆๆๆ แกจะมาจีบฉันหรือไงยะ ฉันไม่เลี้ยงเด็กนะ
โย : แล้วถ้าผมไม่ได้พูดเล่นล่ะคับ
เรา : เงียบ (แปลกๆแหะ)
โย : อันที่จริง ผมชอบพี่น้ำมาตั้งแต่เราอยู่โรงเรียนเดียวกันแล้วแหละคับ
เรา : เงียบ  (เราห่างกับโย 1 ปี) .....ไปจีบรุ่นน้องที่เข้ามาทำงานใหม่เถอะน่า  อนาคตไกลกว่านะ
โย : พี่น้ำ ผมขอชอบพี่น้ำแบบนี้ต่อไปได้มั้ย ผมรู้สึกสนุกเวลาที่อยู่กับพี่ คุยได้ทุกเรื่อง สบายใจ ถ้าพี่น้ำไม่ว่าอะไร ผมจะรอพี่น้ำได้มั้ยคับ
เรา : เงียบT T (ไม่รู้เหมือนกันนะ จู่ๆน้ตามันก้อไหลอ่ะ คงสับสนมาก)
โย : พี่น้ำ กับพี่ทิว คบกันอยู่ ผมรู้ แต่ผมต้องบอกพี่น้ำไว้ ไม่อย่างนั้นผมคงไม่มีโอกาสอีกแล้ว วันนี้ผมมีความสุขมากคับ
เรา : เงียบ (เราเอง ก้อชอบโยมาก แต่เรามีแฟนแล้วทำไงดี)
เรา : ฉันก้อไม่รู้หรอกนะ ว่าต่อไปจะเป็นยังไง มันพูดยากน่ะ  ขอฉันคิดทบทวนตัวฉันเองก่อน แหละกันนะ วันนี้ฉันก้อมีความสุขมาก ขอบใจนะ
โย : ขี้แย จังเลยนะครับเนี่ย  (พร้อมยื่นเช็ดชู่ให้ ขณะที่โยกำลังขับรถอยู่)
เรา :  T T
    ถึงบ้านเรา เราลงจากรถไปด้วยหัวสมองมึนๆๆๆ คิดหนักเลย เราจะทำยังไงดี  ตอนนี้ก้อยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเวลาทำงานเราเองก้อยังคุยเล่นกับโบปกติ เราอึดอัดชะมัดเลย   ทำไงดีดับทิว เรากลัวทิวเสียใจ  เราก้อมีความสุขทีอยู่กับโย  เราต้องเลือก เราไม่อยากเห็นแก่ตัว เพื่อนชาวพันทิปช่วยเราด้วยค
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่