ตัดสินใจไปซื้อรองเท้าคลีทเสือภูเขามาครับ ก็เลยลองปั่นกลับบ้าน มีข้อสงสัยว่า

กระทู้คำถาม
ปั่นจักรยานมา3เดือน เมื่อวานนี้ได้ฤกษ์เสียตัง ตัดสินใจไปซื้อรองเท้าคลีทเสือภูเขามาครับ ก็เลยลองปั่นกลับบ้าน มีข้อสงสัยว่า
1 ผมถนัดเท้าขวา ตอนจอดจะปลดซ้ายก่อน ตอนปลด ง่ายมาก แต่ตอนใส่ มันไม่คุ้น สมมติใส่เท้าขวาก่อน พอออกตัวแล้วมาใส่เท้าซ้ายมันควานหาไม่ค่อยจะเจอ พอเจอแล้วบางทีก็กดไม่ลง วืดหลุดบ้าง แก้ยังไงครับ ทำไมมันใส่ยากจัง
2 แผ่นคลีทเป็นรอยสึกหรอตั้งแต่วันแรกที่ใช้ แค่ใช้กับบันไดนี่แหละครับ ถลอกปอกเปิก ผมเลยอยากถามว่า มันมีอายุใช้งานปกตินานเท่าไหร่หรอครับ เพราะคนขายบอกว่า ชุดนึงหลายร้อยเลยทีเดียว ถ้ามันสึกหมดสภาพ มันจะล็อคไม่อยู่ ใช้การไม่ได้หรืออย่างไรครับ
3 คือผมซื้อบันไดชิมาโน่รุ่นตามภาพมา เพราะคนขายบอกว่าใช้กับรองเท้าธรรมดาได้ด้วย ซึ่งจริงๆก็พอใจนะครับ แต่อยากทราบว่าบันไดรุ่นที่ไม่มีที่รองเท้าเลย จะทำให้ใส่ และปลดง่ายกว่ารึไม่ เกี่ยวรึไม่ ถ้าดีกว่า อนาคตก็อาจจะเปลี่ยนครับ
4 บันไดรุ่นที่แพงๆไปเลย เช่นXT มันดีกว่าอย่างไรครับ วัสดุ หรือความคงทน หรืออะไรครับ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่