ก่อนลงสระว่ายน้ำ สำรวจความลึกของสระให้ทั่วก่อนด้วยนะครับ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

วันศุกร์ 31 ม.ค. ผม แฟน และลูกสาว (อายุ 2 ขวบ 4 เดือน) เดินทางไปหาพ่อตาที่ชุมพร เราเลือกพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โรงแรมนี้พวกเรามาพักเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งนี้ก็ตามมาตรฐานโรงแรมมีระดับ ห้องพักใหญ่ หรูหรา แอร์เย็น เตียงนุ่ม นอนสบาย ลูกสาวถูกใจเพราะห้องกว้างมาก วิ่งเล่นสนุกสนาน จนหลับไป

ตื่นเช้ามาหลังจากจัดการอาการหารเช้าเรียบร้อย ก็ได้พาลูกสาวลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของโรงแรม เรื่องนี้จะไม่เกิดถ้าผมกับแฟนสำรวจให้รอบสระเพื่อดูระดับความลึกของน้ำ แต่เพราะความประมาทของพวกเราคิดว่าสระนี้คงลึกแค่ 1.0 เมตรสำหรับส่วนผู้ใหญ่ และ 0.6 เมตรสำหรับเด็ก เราเลยพาลูกลงสระเด็กก่อน สักพักผมก็ชวนไปเล่นในสระผู้ใหญ่ โดยลูกสาวนั่งเล่นบนโฟม ส่วนผมประคองไว้แล้วพาเดินเล่นรอบสระ โดยมีแฟนเดินตามมาไม่ห่าง

จนถึงบริเวณนึงในสระน้ำ ผมก็หล่นวูบลงไปทันที ด้วยความตกใจและกลัวลูกจะจมน้ำตามไป เลยรีบส่งลูกให้แฟนที่อยู่ไม่ห่างกันและสภาพตอนนั้นคือกำลังจะวูบตามมา แต่แฟนผมว่ายน้ำได้แข็งแรงดี เลยสามารถประคองตัวเองกับลูกสาวเข้าฝั่งได้ ส่วนผมใช้เวลาอีกสักพักก็ประคองตัวเองเข้าฝั่งได้ โดยพวกเราทั้งสามคนสำลักน้ำไปคนละนิดหน่อย ลูกสาวตกใจและร้องไห้ขอให้รีบพาขึ้นจากสระ

ในระหว่างเกิดน่าจะไม่ถึง 1 นาที แต่บริเวณนั้นไม่มีเจ้าหน้าที่โรงแรมอยู่เลย และน่าจะไม่มีใครทราบเรื่องด้วยว่ามีแขกจะจมน้ำ

พอขึ้นจากสระผมก็เดินสำรวจรอบสระ เลยพบว่าสระน้ำนี้ มีความลึก 4 ระดับ คือ 0.6, 1.0, 2.5 และ 3.0 เมตร โดยมีป้ายบอกความลึกแปะไว้รอบขอบสระด้านละ 1 ป้าย เป็นป้ายขนาดมาตรฐานทั่วไปที่หลาย ๆ โรงแรมใช้กัน แต่ถ้าใครไม่ได้เดินดูรอบ ๆ สระ ก็จะไม่รู้ว่าสระว่ายน้ำนี้มีความลึกหลายระดับ และจากระดับ 1.0 เมตร ไปสู่ระดับ 3.0 เมตร ในสระว่ายน้ำไม่มีป้ายบอกอะไร และความลึกเป็นความลึกแบบดิ่งวูบลงไปเลย ไม่ใช่ทางลาดแบบบางที่

ที่โพสต์กระทู้นี้ คือมีเจตนาเพียงแค่เตือนทุกท่านที่ได้อ่าน ก่อนจะลงสระว่ายน้ำของโรงแรม เดินสำรวจให้รอบสระก่อนก็จะดีกว่า จะได้รู้ระดับความลึกของสระ ยิ่งถ้ามีเด็กเล็กลงไปด้วย จะได้ไม่เจอเหตุการณ์แบบผม ซึ่งทำเอาลูกสาวร้องไห้จะกลับบ้านอย่างเดียว แพลนที่วางไว้ว่าอาจจะแวะหัวหินอีกเลยต้องยกเลิกไป

ตอนเช็คเอ้าท์ก็ได้แจ้งทางรีเซฟชั่นของโรงแรมไป ได้รับคำขอโทษพร้อมกับรับคอมเม้นท์เพื่อไปปรับปรุงบริการของโรงแรม และหวังว่าทางโรงแรมจะปรับปรุงป้ายสัญลักษณ์จริงจัง เพราะวันที่ผมไปเล่นน้ำ มีเด็กโต 2 คน กระโดดน้ำเล่นอย่างสนุกสนาน จนผมไม่แน่ใจว่าเด็ก 2 คนนั้นจะรู้หรือเปล่าว่ามีส่วนที่ลึกมากอยู่ด้วย

แท็กชานเรือน เพราะอยากเตือนผู้ปกครอง แท็กบลูแพลนเน็ตด้วยเพราะเห็นว่าเกี่ยวกับโรงแรม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่